Các điểm bưu điện văn hóa xã ngày càng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin của bà con nhân dân

Các điểm bưu điện văn hóa xã ngày càng đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu thông tin của bà con nhân dân

(HBĐT) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đọc sách cho học sinh trong dịp hè, Thư viện huyện Mai Châu đã bổ xung thêm hơn 300 đầu sách mới, đặc biệt là các sách dành cho lứa tuổi thiếu nhi.

 

Tính đến hết tháng 6/2010, số đầu sách hiện có của huyện là 7.850 cuốn, tổng số lượt sách báo được luận chuyển là 4.500 lượt. Thư viện đã thường xuyên mở cửa đều đặn tất cả các ngày trong tuần với tổng số buổi phục vụ là 520 buổi, cấp mới 360 thẻ bạn đọc, phục vụ hơn 4.800 lượt bạn đọc.

 

Huyện cũng đã xây dựng hệ thống thư viện cơ sở chủ yếu là các trường học với 64 thư viện trường, 21 điểm Bưu điện văn hoá xã, 22 tủ sách xã, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu tìm hiểu kiến thức áp dụng vào sản xuất nâng cao kiến thức mọi mặt cho bà con các dân tộc trong huyện. 

 

                                                                               Đinh Hoà

 

Các tin khác


Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục