Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010, thí sinh đoạt ngôi Hoa hậu Thế giới người Việt lần này sẽ được sở hữu vĩnh viễn chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng.

Ngày 27/7, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010 ra Thông cáo báo chí, cho biết chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ được trao vào đêm Chung kết cuộc thi, tổ chức tối 21/8 tại Khu du lịch Vinpearl Land, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tác phẩm đẹp và quý giá này được chế tác và tài trợ bởi thương hiệu trang sức nổi tiếng ZELA.

Theo kết quả đàm phán giữa Ban tổ chức cuộc thi và ZELA, doanh nghiệp này sẽ là nhà chế tác và tài trợ miễn phí vương miện cho cuộc thi trong lần tiếp theo.

Kiểu dáng của chiếc Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 được cách điệu từ hình ảnh của một đóa sen đang hé nở, tượng trưng cho hình ảnh và vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao của người con gái Việt Nam.

Chiếc vương miện này được nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và Amethyst - một loại đá thạch anh màu tím, có kích thước từ 2-12 ly, trên nền chất liệu vàng trắng.

Đơn vị thực hiện cho biết phải huy động các nghệ nhân kim hoàn có tay nghề cao, họ chế tác hoàn toàn bằng tay, trong suốt hơn 1.000 giờ mới hoàn thiện.

Như vậy, cùng những giải thưởng mà Ban Tổ chức đã tuyên bố trước đây, 500 triệu đồng tiền mặt và những phần thưởng giá trị, việc được sở hữu thêm chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ nâng giải thưởng dành cho danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng./.

                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xã Tú Sơn xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tập trung lãnh đạo Nhân dân hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trên lĩnh vực phát triển KT-XH. Theo đó, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho Nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo nông thôn mới.

Xã Thượng Cốc: Điểm sáng thi đua, nhân rộng mô hình tự quản

(HBĐT) - Nhân dân xã Thượng Cốc (Lạc Sơn) có tinh thần tự giác, tự quản cao khi cùng lúc xây dựng thành công và phát huy hiệu quả nhiều mô hình tự quản. Theo đồng chí Bùi Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy xã, sự sáng tạo, chung sức thi đua thực hiện các mô hình đã góp phần đưa Thượng Cốc trở thành một trong những điểm sáng của huyện trong thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục