Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010, thí sinh đoạt ngôi Hoa hậu Thế giới người Việt lần này sẽ được sở hữu vĩnh viễn chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng.

Ngày 27/7, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010 ra Thông cáo báo chí, cho biết chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ được trao vào đêm Chung kết cuộc thi, tổ chức tối 21/8 tại Khu du lịch Vinpearl Land, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tác phẩm đẹp và quý giá này được chế tác và tài trợ bởi thương hiệu trang sức nổi tiếng ZELA.

Theo kết quả đàm phán giữa Ban tổ chức cuộc thi và ZELA, doanh nghiệp này sẽ là nhà chế tác và tài trợ miễn phí vương miện cho cuộc thi trong lần tiếp theo.

Kiểu dáng của chiếc Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 được cách điệu từ hình ảnh của một đóa sen đang hé nở, tượng trưng cho hình ảnh và vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao của người con gái Việt Nam.

Chiếc vương miện này được nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và Amethyst - một loại đá thạch anh màu tím, có kích thước từ 2-12 ly, trên nền chất liệu vàng trắng.

Đơn vị thực hiện cho biết phải huy động các nghệ nhân kim hoàn có tay nghề cao, họ chế tác hoàn toàn bằng tay, trong suốt hơn 1.000 giờ mới hoàn thiện.

Như vậy, cùng những giải thưởng mà Ban Tổ chức đã tuyên bố trước đây, 500 triệu đồng tiền mặt và những phần thưởng giá trị, việc được sở hữu thêm chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ nâng giải thưởng dành cho danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng./.

                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục