Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Chiếc vương miện gắn đá quý trị giá một tỷ đồng.

Theo Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010, thí sinh đoạt ngôi Hoa hậu Thế giới người Việt lần này sẽ được sở hữu vĩnh viễn chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng.

Ngày 27/7, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Người Việt lần thứ 2-2010 ra Thông cáo báo chí, cho biết chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ được trao vào đêm Chung kết cuộc thi, tổ chức tối 21/8 tại Khu du lịch Vinpearl Land, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tác phẩm đẹp và quý giá này được chế tác và tài trợ bởi thương hiệu trang sức nổi tiếng ZELA.

Theo kết quả đàm phán giữa Ban tổ chức cuộc thi và ZELA, doanh nghiệp này sẽ là nhà chế tác và tài trợ miễn phí vương miện cho cuộc thi trong lần tiếp theo.

Kiểu dáng của chiếc Vương miện Hoa hậu Thế giới Người Việt 2010 được cách điệu từ hình ảnh của một đóa sen đang hé nở, tượng trưng cho hình ảnh và vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao của người con gái Việt Nam.

Chiếc vương miện này được nạm 606 viên đá quý gồm kim cương và Amethyst - một loại đá thạch anh màu tím, có kích thước từ 2-12 ly, trên nền chất liệu vàng trắng.

Đơn vị thực hiện cho biết phải huy động các nghệ nhân kim hoàn có tay nghề cao, họ chế tác hoàn toàn bằng tay, trong suốt hơn 1.000 giờ mới hoàn thiện.

Như vậy, cùng những giải thưởng mà Ban Tổ chức đã tuyên bố trước đây, 500 triệu đồng tiền mặt và những phần thưởng giá trị, việc được sở hữu thêm chiếc vương miện trị giá một tỷ đồng sẽ nâng giải thưởng dành cho danh hiệu Hoa hậu Thế giới người Việt năm 2010 có tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng./.

                                                                Theo TTXVN

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục