Liveshow để đời Ngọn lửa cao nguyên của NSƯT Y Moan diễn ra vào ngày 6-8 tại Nhà hát ca múa Âu Cơ Hà Nội sẽ không được truyền hình trực tiếp bởi những lo ngại về vấn đề sức khoẻ của ca sĩ

 

Con trai NSƯT Y Moan, Y Vol cho biết: “Từ sau hôm mổ tại Bệnh viện Ung bướu TPHCM đến giờ, bố tôi sụt hơn 15kg vì không ăn uống được gì.  Khối u ngày càng thêm to, chặn ở thượng vị, nên ăn vào là lập tức nôn ra. Tuy nhiên, khi tôi gọi điện báo cho bố biết đã chuẩn bị xong ngày làm liveshow vào tối 6/8, bố rất phấn khởi, mặc dù nghe giọng còn khá mệt mỏi”. 

Y Vol, con trai NSƯT Y Moan. (Ảnh: Trịnh Mão).

Để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra, liveshow của Y Moan sẽ luôn có bác sỹ túc trực và một xe cấp cứu tại địa điểm tổ chức. Mặt khác, theo Y Vol, anh đã “quán triệt” rất rõ ràng với bố trong việc thể hiện các ca khúc Tây Nguyên vốn sôi động và “máu lửa”.
 
“Nếu bài hát lên cao mà tình hình sức khoẻ không cho phép bố hát được thì chỉ cần đọc. Kèm theo đó, đội ngũ múa phụ hoạ và ca sỹ khách mời sẽ hỗ trợ bố”, Y Vol nói. “Hoặc là bố có thể chỉ hát nửa bài, lấy “hồn”, lấy nhịp cho ca khúc”.
 
Ngọn lửa cao nguyên có thể nói là liveshow đầu tiên và cũng là duy nhất của giọng ca đại ngàn Tây Nguyên. Tuy nhiên, liveshow ý nghĩa này chỉ được quay và phát lại, chứ không tường thuật trực tiếp trên tuyền hình, bởi những lo ngại về vấn đề sức khoẻ của NSƯT Y Moan.
 
Theo Y Vol, từ lâu NSƯT Y Moan luôn muốn có một liveshow cho riêng mình. Tuy nhiên, một mặt do chưa có điều kiện thực hiện, mặt khác, bản thân các ca khúc Tây Nguyên thường cùng một “sắc màu” nên rất khó làm liveshow riêng.
 
Tuy nhiên, trước tình trạng sức khoẻ hiện tại của Y Moan, liveshow Ngọn lửa cao nguyên khó có thể chậm trễ hơn. Bởi, nó không chỉ là tâm nguyện của nghệ sĩ, mà còn là sự chờ đợi của rất nhiều khán giả yêu mến giọng ca "Giấc mơ Chapi”.

 "Ngọn lửa cao nguyên" Y Moan sẽ có một liveshow đầu tiên của mình vào ngày 6-8.

Chịu trách nhiệm biên tập liveshow Ngọn lửa cao nguyên là Nhạc sỹ Nguyễn Cường, Y Vol. NSƯT Quang Vinh - Giám đốc Nhà hát ca múa nhạc VN làm tổng đạo diễn chương trình. Nhà văn Chu Lai giữ vai trò MC.
 
Xuyên suốt liveshow, khán giả có dịp nghe lại hàng loạt ca khúc làm nên tên tuổi NSƯT Y Moan như: Giấc mơ Chapi, Ơi M’Drak, Clip - Chat, Đến với cao nguyên…
 
Đặc biệt, 3 bố con Y Moan, Y Vol, Y Garia sẽ cùng đứng chung sân khấu thể hiện bài hát Chim phí bay về cội nguồn, Đi tìm lời ru mặt trời, Anh muốn sống bên em trọn đời.
 
Khách mời Siu Black song ca với Y Moan ca khúc Ly cafe Ban Mê. Những gương mặt ca sĩ khách mời khác là Phương Thanh, Mỹ Linh, Minh Anh, Minh Ánh, Văn Mậu…
 
“Bố Moan từng nói với tôi: nếu có chết, có hết hơi thì bố sẽ chết trên sân khấu chứ không phải ở nhà. Vì vậy, sau khi tổ chức liveshow ở Hà Nội xong, nếu sức khoẻ của bố cho phép, tôi muốn tổ chức cho bố một đêm nhạc đậm chất Tây Nguyên ở Buôn Mê Thuật vào giữa tháng 8" - Y Vol chia sẻ.
 
Theo đúng dự kiến, mùng 2-8 tới, NSƯT Y Moan sẽ ra Hà Nội tập luyện cho liveshow của mình
 
 
 
                                                                                    Theo NLĐ

Các tin khác


Lỏng lẻo trong quản lý bản quyền phim Việt

Gần đây, sự việc ba bộ phim Việt Nam được Nhà nước đầu tư kinh phí: Những người viết huyền thoại, Mùi cỏ cháy, Vũ điệu đam mê phát trên ứng dụng xem phim trực tuyến Netflix mà các cơ quan chức năng không hề hay biết, đã khiến vấn đề mua - bán bản quyền gây xôn xao dư luận.

Trao giải Mai Vàng lần thứ 26

Tối 14-1, Lễ trao Giải Mai Vàng lần thứ 26, năm 2020, do Báo Người Lao Động tổ chức, diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

3 giải đầu tiên của Mai Vàng 2020: Ròm, Siêu trí tuệ Việt Nam, Áo cưới trước cổng chùa

Ban tổ chức giải Mai Vàng 2020 (do báo Người Lao Động tổ chức) vừa công bố kết quả 3 giải đầu tiên trong số 13 hạng mục gồm: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất.

LiveSpace: Truyền lửa đam mê cho những nghệ sỹ trẻ Việt Nam

LiveSpace Vietnam, dự án tìm kiếm tài năng âm nhạc do Viện Pháp khởi xướng, phối hợp với Monsoon Music Festival, hãng đĩa Believe (Pháp) và báo Thể thao&Văn hóa chính thức khởi động ngày 12/1.

Khai trương phòng trưng bày chuyên đề “Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”

(HBĐT) - Ngày 12/1, Sở VH-TT&DL tổ chức khai trương phòng trưng bày chuyên đề "Sưu tầm tranh thờ cổ và hiện vật do nhóm Nhân sĩ Hà Đông trao tặng tỉnh Hòa Bình”.

Thị trấn Cao Phong: Sôi nổi phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao

HBĐT) - Thị trấn Cao Phong (Cao Phong) không chỉ là địa phương mạnh về kinh tế mà còn có phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, thể dục, thể thao nổi bật, với nhiều nhân tố tích cực, tiêu biểu, đóng góp cho các phong trào của huyện, tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục