Trong Tuần lễ phim Việt Nam do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ðiện ảnh Mỹ phối hợp với Viện tư liệu phim Việt Nam tổ chức từ ngày 5 đến 14-11, đã diễn ra chương trình tôn vinh NSND Ðặng Nhật Minh tại Trung tâm điện ảnh thế giới Hô-li-út của Mỹ.

 

Là đạo diễn điện ảnh nổi tiếng, NSND Ðặng Nhật Minh đã thực hiện nhiều bộ phim có giá trị nghệ thuật và tạo được ấn tượng sâu đậm với công chúng trong nước và ngoài nước như: Thị xã trong tầm tay, Hà Nội mùa đông năm 46, Cô gái trên sông, Thương nhớ đồng quê, Mùa ổi, Ðừng đốt...  Phần lớn các bộ phim của ông đã mang về những giải thưởng từ các liên hoan phim quốc tế và trong nước. Năm 2008, bộ phim Bao giờ cho đến tháng mười đã được CNN đánh giá là một trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc mọi thời đại. NSND Ðặng Nhật Minh đã được Nhà nước ta trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh vì có những cống hiến xuất sắc đối với điện ảnh nước nhà.

Lễ tôn vinh được tổ chức dưới hình thức tọa đàm và trình chiếu một số bộ phim do ông thực hiện. Cũng trong dịp này, công chúng Mỹ được thưởng thức nhiều bộ phim khác của Việt Nam như: Cánh đồng bất tận; Bi, đừng sợ, Trăng nơi đáy giếng, Bẫy rồng, Cú và chim se sẻ, Chơi vơi.

 

                                                                                 Theo ND

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục