Trong Tuần lễ phim Việt Nam do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Ðiện ảnh Mỹ phối hợp với Viện tư liệu phim Việt Nam tổ chức từ ngày 5 đến 14-11, đã diễn ra chương trình tôn vinh NSND Ðặng Nhật Minh tại Trung tâm điện ảnh thế giới Hô-li-út của Mỹ.

 

Là đạo diễn điện ảnh nổi tiếng, NSND Ðặng Nhật Minh đã thực hiện nhiều bộ phim có giá trị nghệ thuật và tạo được ấn tượng sâu đậm với công chúng trong nước và ngoài nước như: Thị xã trong tầm tay, Hà Nội mùa đông năm 46, Cô gái trên sông, Thương nhớ đồng quê, Mùa ổi, Ðừng đốt...  Phần lớn các bộ phim của ông đã mang về những giải thưởng từ các liên hoan phim quốc tế và trong nước. Năm 2008, bộ phim Bao giờ cho đến tháng mười đã được CNN đánh giá là một trong 18 bộ phim châu Á xuất sắc mọi thời đại. NSND Ðặng Nhật Minh đã được Nhà nước ta trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh vì có những cống hiến xuất sắc đối với điện ảnh nước nhà.

Lễ tôn vinh được tổ chức dưới hình thức tọa đàm và trình chiếu một số bộ phim do ông thực hiện. Cũng trong dịp này, công chúng Mỹ được thưởng thức nhiều bộ phim khác của Việt Nam như: Cánh đồng bất tận; Bi, đừng sợ, Trăng nơi đáy giếng, Bẫy rồng, Cú và chim se sẻ, Chơi vơi.

 

                                                                                 Theo ND

Các tin khác


Cấp thẻ thư viện miễn phí cho thanh, thiếu niên, học sinh

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Sở VH-TT&DL, Thư viện tỉnh vừa có Thông báo số 60/TB-TVT về việc cấp thẻ thư viện miễn phí năm 2020.

Tác phẩm phản ảnh về phòng, chống dịch Covid-19 tại Hòa Bình được trao giải nhất Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI

(HBĐT) - Tối 28/7, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo T.Ư, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại T.Ư phối hợp Đài Truyền hình Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI.

Huyện Lạc Sơn: Chú trọng quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Với nhiều di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh, việc bảo tồn, gìn giữ các di tích lịch sử, văn hóa gắn với phát triển du lịch đã, đang được huyện Lạc Sơn quan tâm thực hiện hiệu quả, góp phần phát huy các giá trị văn hóa, đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tín ngưỡng của cộng đồng. Trong đó, nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch hấp dẫn, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước

(HBĐT) - Ngày 29/7, Sở VH-TT&DL phối hợp với Vụ Pháp chế (Bộ VH-TT&DL) tổ chức lớp tập huấn công tác xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước theo quy định tại Quyết định số 22/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Tham gia lớp tập huấn có các học viên là cán bộ, chuyên viên một số phòng ban của Sở VH-TT&DL; công chức Phòng VH-TT các huyện, thành phố; công chức văn hóa các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

“Chọi diều” ở Nam Tiến

Ở một xã nhỏ của huyện Phổ Yên (Thái Nguyên), tất cả người dân đều biết chơi diều. Diều đem lại cho họ nhiều thứ, nhưng cũng gây ra không ít hệ lụy.

Liên hoan Tuyên truyền cổ động huyện Cao Phong năm 2020

(HBĐT) - Ngày 24/7, huyện Cao Phong đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền cổ động huyện năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục