Từ ngày 22 đến 31-8, Sở VH,TT&DL Hà Nội tổ chức đoàn khảo sát nhằm nghiên cứu, nâng cấp tour Hà Nội - Lào Cai - Quảng Ninh - Ninh Bình phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Tại các địa phương trên, đoàn sẽ tiến hành đánh giá về chất lượng, giá cả các cơ sở lưu trú, điểm vui chơi, giải trí, chủng loại hàng hóa, cơ sở mua sắm phục vụ du khách, đặc biệt là đánh giá nhu cầu thị hiếu và mức độ hài lòng của du khách. Ngoài ra, ngành Du lịch Thủ đô cũng sẽ nghiên cứu một số tour của 10 công ty lữ hành lớn Hà Nội tổ chức đưa khách đến Ninh Bình, Quảng Ninh và Lào Cai. Từ đó xây dựng và đưa ra một số chương trình du lịch trọn gói theo các tuyến, điểm mới, đồng thời đề xuất các sản phẩm nâng cấp phát triển tại 3 địa phương trên. Dự kiến vào tháng 10, Sở VH,TT&DL Hà Nội sẽ tổ chức hội thảo về kết quả nghiên cứu khảo sát trên và công bố sản phẩm mới

 

                                         Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục