Gần 210 ảnh nghệ thuật chọn lọc về 11 di sản văn hóa thế giới của Việt Nam đã được trưng bày tại Triển lãm ảnh nghệ thuật "Các di sản thế giới của Việt Nam," năm 2011, khai mạc chiều 30/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật thành phố Đà Nẵng.

 

Các bức ảnh trên miêu tả Quần thể di tích Cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Khu di tích Tháp Chăm Mỹ Sơn, Khu phố cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, Âm nhạc Cung đình Việt Nam-Nhã nhạc (Triều Nguyễn), Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca Quan họ Bắc Ninh, Hát Ca trù, Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long- Hà Nội, Hội Gióng Đền Phù Đồng và Đền Sóc.

Các bức ảnh được trưng bày tại Triển lãm là kết quả của cuộc thi ảnh nghệ thuật do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, với sự phối hợp của các đơn vị Cục Di sản Văn hóa, Tổng Cục Du lịch, Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Cuộc thi đã thu hút được hơn 2.000 bức ảnh của gần 300 tác giả trong cả nước gửi tham dự. Số lượng tác giả, tác phẩm tham gia cuộc thi có thể chưa phản ánh hết tiềm năng, sự say mê sáng tạo của những nhà nhiếp ảnh Việt Nam và thế giới trước các di sản quý của Việt Nam nhưng đều thể hiện lòng yêu mến, tự hào, trân trọng của các nhà nhiếp ảnh đối với các di sản văn hóa của nước nhà, thể hiện được nét đẹp, giá trị của các Di sản Thế giới của Việt Nam.

Ban tổ chức đã trao 16 giải thưởng cho cuộc thi gồm một giải nhất, hai giải nhì, ba giải ba và 10 giải khuyến khích cho 16 tác phẩm xuất sắc; đồng thời xuất bản tập sách giới thiệu toàn bộ 206 tác phẩm chọn lọc.

Triển lãm ảnh nghệ thuật được trưng bày và tổ chức nhân dịp Quốc Khánh Việt Nam 2/9, tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 30/8 đến 6/9 và nhân dịp giải phóng thủ đô tại Hà Nội từ ngày 10-17/10.

Sau đó, các bức ảnh được giới thiệu tại một số tỉnh, thành phố trong nước và tại một số nơi trên thế giới nhằm quảng bá, tôn vinh, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của Việt Nam được UNESCO công nhận./.

 

                                   Theo TTXVN/Vietnam+

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục