Một cảnh trong phim

Một cảnh trong phim "Bi, đừng sợ!" của đạo diễn Phan Đăng Di.

Tối 26/10, tại Ngôi nhà các nền Văn hóa Thế giới tại Berlin đã khai mạc Liên hoan phim châu Á, với bộ phim Việt Nam được trình chiếu đầu tiên với tiêu đề "Bi, đừng sợ!" với sự hiện diện của đạo diễn Phan Đăng Di.

 

Tham tán Công sứ Bùi Mạnh Cường và phu nhân, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tham dự buổi khai mạc Liên hoan.

Bộ phim mô tả những mối quan hệ hờ hững trong một gia đình trong bối cảnh cái nóng bức của mùa Hè, mà dường như mỗi người đều theo đuổi những ý muốn riêng, công việc riêng, chẳng quan tâm gì tới nhau.

Sau buổi chiếu phim, đạo diễn Phan Đăng Di đã có buổi giao lưu và trả lời các câu hỏi của khán giả. Nhìn chung, phần lớn khán giả nước ngoài rất quan tâm tới bộ phim, vì cho rằng có nhiều góc độ mới, khác lạ.

Nhưng nhiều khán giả cũng nêu lên những câu hỏi về ý đồ thể hiện bộ phim, cũng như nhiều tình tiết được nêu trong phim. Tuy nhiên, khi trao đổi với chúng tôi, một số khán giả người Việt cho rằng, đạo diễn nói không sai về một số hiện tượng xã hội, nhưng liệu đấy có phải là đặc trưng của xã hội Việt Nam hiện nay?

Liên hoan phim châu Á sẽ kéo dài đến hết ngày 30/10 tới.

                                                                           Theo Báo Vietnam+
 
 

Các tin khác


Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Để văn hóa phi vật thể mãi trường tồn

(HBĐT) - Hiện nay, tỉnh ta có 786 di sản văn hóa phi vật thể (DSVHPVT), trong đó, Mo Mường và chiêng Mường là 2 DSVHPVT độc đáo của tỉnh. 

257 tập thể đạt danh hiệu “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục

(HBĐT) - Ngày 11/5/2020, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1054/QĐ-UBND về việc cấp bằng công nhận Danh hiệu "Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 5 năm liên tục giai đoạn 2015 - 2019. 

Hấp dẫn những phiên chợ quê

(HBĐT) - Trong ký ức của mỗi người dân đất Việt bao giờ cũng tồn tại những phiên chợ quê gần gũi, thân thương. Chợ quê tuổi thơ tôi nằm ngay bên bờ sông Bôi, huyện Lạc Thủy. Thời đó, tôi thường lẽo đẽo theo bà nội đi chợ từ sáng sớm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục