Công nghệ mà AVG sử dụng hiện nay được Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) công nhận là tiên tiến nhất thế giới và AVG là đơn vị đầu tiên của châu Á thử nghiệm thành công và áp dụng trên diện rộng.

 

Sau hơn một năm phát sóng thử nghiệm, ngày 11/11, hệ thống truyền hình kỹ thuật số đa kênh của AVG đã chính thức phát sóng. Dự buổi lễ phát sóng của AVG có các đồng chí Mai Thế Trung, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đồng chí Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Trương Minh Tuấn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW; cùng đại diện một số bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Trung tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Mai Thế Trung, Thứ trưởng Bộ TT&TT Đỗ Quý Doãn, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW Trương Minh Tuấn và Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ bấm nút phát sóng chính thức truyền hình AVG.

Đây là sự kiện ghi dấu mốc quan trọng của AVG cũng như của ngành cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Ông Phạm Nhật Vũ - Chủ tịch HĐQT AVG khẳng định: "Với mong muốn đóng góp thêm cho sự phát triển của truyền hình nước nhà, AVG phấn đấu sẽ mang lại lợi ích tinh thần cho mọi người, mọi nhà với chi phí hợp lý nhất và quyết tâm khẳng định được đẳng cấp về công nghệ của Việt Nam chúng ta với thế giới, xứng đáng là "Niềm tự hào của người Việt".

Công nghệ mà AVG sử dụng hiện nay được Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương (ABU) công nhận là tiên tiến nhất thế giới và AVG là đơn vị đầu tiên của châu Á thử nghiệm thành công và áp dụng trên diện rộng.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng, AVG cũng cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền với gói kênh đầy đủ bước đầu là 55 kênh trong đó có những kênh quảng bá quan trọng như VTV1, VTV3…, kênh Vnews của Thông tấn xã Việt Nam, hay nhóm các kênh VTC của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, các kênh của các Đài PTTH của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương… AVG có 8 kênh truyền hình độ nét cao (HD) và 5 kênh radio, giúp khán giả có điều kiện nghe, xem với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất.

AVG còn liên kết sản xuất chương trình với các đài phát thanh - truyền hình như kênh An ninh Tivi (ANTV) với Trung tâm PT-TH&ĐA Bộ Công an, kênh văn hóa phương Đông, kênh thể thao - giải trí, kênh trẻ em, kênh âm nhạc với Đài PT-TH Bình Dương với sự đa dạng về kênh chương trình, phong phú về nội dung. Dự kiến khi cung cấp dịch vụ rộng rãi từ 1/1/2012, AVG sẽ áp dụng mức thuê bao dự kiến dao động từ 60 - 150 nghìn đồng/tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quý Doãn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nêu rõ: "Việc AVG ra đời rất có ý nghĩa đối với ngành cung cấp dịch vụ truyền hình tại Việt Nam, góp phần đa dạng hóa các hình thức phát sóng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ"

 

                                                                    Theo CAND

 

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục