Các ca sĩ từ trái qua: Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Thanh Thảo... sẽ luân phiên tham gia vòng lưu diễn “Góp đá xây Trường Sa”.

Các ca sĩ từ trái qua: Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Thanh Thảo... sẽ luân phiên tham gia vòng lưu diễn “Góp đá xây Trường Sa”.

Hàng chục ngàn sinh viên ở Cần Thơ, Tây nguyên, TP. HCM... sẽ dự khán các đêm giao lưu văn nghệ nằm trong vòng lưu diễn "Góp đá xây Trường Sa" do báo Tuổi Trẻ tổ chức ở các trường đại học trong tháng 3 và 4.

 

Chương trình đầu tiên diễn ra vào ngày mai 17-3, tại Ðại học Cần Thơ, kế đến là ngày 24-3 tại Ðại học Tây nguyên (Ðắk Lắk) và ngày 13-4 tại TP.HCM.

Ðây là chương trình văn nghệ kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh,
Tháng thanh niên và Ðại hội Ðoàn toàn quốc; góp phần dẫn truyền, tiếp lửa truyền thống tuổi trẻ trong nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, đặc biệt là những vùng biển đảo chủ quyền
của VN.

Chương trình cũng nhằm vận động giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên học sinh, tiếp tục hưởng ứng và đóng góp cho chương trình "Góp đá xây Trường Sa" do Trung ương Ðoàn và báo Tuổi Trẻ phát động từ năm 2011 đến nay.

Các hoạt động triển lãm hình ảnh biển đảo, tập hát bài hát về Trường Sa, thi đố vui, trắc nghiệm kiến thức về Trường Sa sẽ được tổ chức giúp các bạn sinh viên "làm nóng" trước khi vào đêm văn nghệ.

Ðiểm nhấn của chương trình là phần giao lưu với các lãnh đạo, chiến sĩ hải quân từng làm nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Trường Sa; các nhạc sĩ, ca sĩ gắn bó với các nhạc phẩm ca ngợi quê hương đất nước, tình yêu biển đảo; các phóng viên Tuổi Trẻ tác nghiệp tại Trường Sa... Những câu chuyện sống động, hình ảnh và ký ức về đời sống, con người, chiến sĩ nơi đảo xa sẽ được chia sẻ với giới trẻ qua các "nhân chứng" trực tiếp.

Xen kẽ trong chương trình còn là những thước phim ngắn đặc biệt do phòng truyền hình Tuổi Trẻ thực hiện phản ánh chi tiết về đợt hoạt động "Góp đá xây Trường Sa", quá trình thi công công trình tại đảo Ðá Tây - quần đảo Trường Sa từ nguồn kinh phí do bạn đọc trong và ngoài nước đóng góp cũng như phóng sự về cuộc sống của người dân, chiến sĩ ở Trường Sa.

Các nghệ sĩ luân phiên tham gia vòng lưu diễn gồm có: Ðàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Phạm Thanh Thảo, Hồ Bích Ngọc, Quốc Ðại, Lê Hiếu, Quốc Thiên (Vietnam Idol 2008), H’Zina (giải nhất Ngôi sao Tiếng hát truyền hình TP.HCM 2010), Anh Khang, Quách Bảo Ðăng, nhóm Artista, V.Music; nhạc sĩ Quỳnh Hợp, Nguyễn Hồng Sơn; dẫn chương trình: diễn viên điện ảnh Ðinh Ngọc Diệp, Nhựt Loan; vũ đoàn Windows ... Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, xuyên suốt theo chủ đề ca ngợi đất nước và biển đảo thân thương.

Ngoài ra, các tiết mục ca múa truyền thống của sinh viên từ mỗi trường ÐH cũng hứa hẹn mang đến dấu ấn "cây nhà lá vườn" thú vị ở mỗi đêm giao lưu.

Nối đảo xa với đất liền

Nhà báo Trung Nghĩa (biên tập viên báo Tuổi Trẻ) đảm nhận vai trò đạo diễn và viết kịch bản cho các đêm giao lưu của vòng lưu diễn “Góp đá xây Trường Sa” cho biết: “Đây là chương trình có ý nghĩa lớn, truyền tải niềm tự hào biển đảo quê hương của những người trẻ, sinh viên học sinh khi họ thưởng thức những thước phim tư liệu quý, những hình ảnh tuyệt đẹp về biển đảo VN được giới thiệu rộng rãi.

Tôi chọn hai màu xanh và trắng - tức màu của biển cả cũng như trang phục người chiến sĩ hải quân VN - làm màu sắc chủ đạo từ thiết kế sân khấu đến không gian chung cho chương trình, thể hiện tình yêu biển đảo mãi mãi xanh trong lòng mỗi người VN.

Đặc biệt, thông qua hình tượng “những đợt sóng” do các nghệ sĩ hát trên sân khấu kết hợp hàng ngàn sinh viên tham dự bên dưới cùng tạo ra, tôi muốn nhấn mạnh ý tưởng những lớp sóng này sẽ kết nối đảo xa thật gần bờ.

Đây cũng chính là thông điệp của vòng lưu diễn “Góp đá xây Trường Sa”: tạo ra một nhịp cầu để dù biển đảo xa xôi thế nào thì giới trẻ nơi đất liền vẫn cảm thấy thật gần gũi xuất phát từ tình yêu Tổ quốc thiêng liêng”.

                                                             Theo TuoiTre

 

Các tin khác


Ngành Du lịch Thừa Thiên - Huế thay đổi mạnh mẽ để thích nghi trong bối cảnh mới

Mở đầu năm 2021, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức khánh thành dự án tu bổ, tôn tạo cửa Ngọ Môn, công trình biểu tượng của mảnh đất Cố đô và tổ chức phục dựng Lễ Ban sóc thu hút nhiều du khách tham gia. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thời gian tới, đơn vị sẽ nghiên cứu, phục dựng dưới dạng sân khấu hóa nhiều nghi thức của triều Nguyễn tại Ngọ Môn như một cách để làm mới, hấp dẫn du khách khi đến thăm quan Quần thể di tích Cố đô Huế.

Hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình tại Hà Nội diễn ra từ ngày 22-24/1

(HBĐT) - UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 02/KH-UBND, ngày 4/1/2021 về việc tổ chức các hoạt động giới thiệu, quảng bá Văn hóa - Du lịch tại Hà Nội năm 2021. Chương trình được thực hiện từ ngày 22 - 24/1/2021, tại khu vực không gian nhà Bát Giác, phía sau tượng đài Lý Thái Tổ, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.  

Đạo diễn phim “Ký sinh trùng” làm Trưởng Ban Giám khảo tại Liên hoan phim Venice

Đạo diễn "Ký sinh trùng” Bong Joon Ho sẽ chủ trì vai trò người đứng đầu Ban Giám khảo của Liên hoan phim Venice lần thứ 78 tổ chức vào tháng 9. Đây là lần đầu tiên một đạo diễn Hàn Quốc được chọn làm Trưởng Ban Giám khảo hạng mục phim quan trọng nhất của Venice.

Lễ hội Gầu Tào huyện Mai Châu năm 2021

(HBĐT) - Ngày 17/1, tại sân vận động Xà Lĩnh, UBND xã Pà Cò (Mai Châu) đã tổ chức khai mạc Lễ hội Gầu Tào mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Mai Châu cùng đông đảo bà con nhân dân 2 xã Hang Kia - Pà Cò và du khách trong, ngoài tỉnh.

Những vần thơ chống dịch “Co vy”

(HBĐT) - Mộc mạc, mang nặng ngôn từ... khẩu hiệu, nhưng đôi lúc cũng hết sức dí dỏm, dễ đọc, dễ hiểu, dễ cảm nhận, đó là những vần thơ "theo dòng thời sự”, hưởng ứng tinh thần chống dịch "Co vy" (Covid-19) do các hội viên câu lạc bộ (CLB) thơ - ca Hòa Bình chắp bút.

Xã Tú Sơn xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền xã Tú Sơn (Kim Bôi) đã tập trung lãnh đạo Nhân dân hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng trên lĩnh vực phát triển KT-XH. Theo đó, nâng cao thu nhập, đời sống tinh thần, vật chất cho Nhân dân, cải thiện cơ sở hạ tầng, tạo diện mạo nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục