Tiết mục múa “Men say chợ tình”của  xã Cun Pheo được đánh giá cao tại hội diễn.

Tiết mục múa “Men say chợ tình”của xã Cun Pheo được đánh giá cao tại hội diễn.

(HBĐT) - Ngày 31/7, tại Nhà văn hoá huyện, UBND huyện Mai Châu đã tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng LLVT và thanh niên, học sinh huyện Mai Châu năm 2012. Tham dự hội diễn có 290 diễn viên đến từ 19/23 xã, thị trấn trong huyện. Với 4 thể loại chính là hát, múa, nhạc, kịch, các đoàn đã mang đến hội diễn 66 tiết mục thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện đến xem, cổ vũ.

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia hội diễn vơi đầy đủ thành phần LLVT, thanh niên và học sinh. Chủ đề chính của các tiết mục là ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, truyền thống quý báu của LLVT nhân dân… Các tiết mục được đầu tư dàn dựng khá công phu, trong đó có một số tiết mục đặc sắc như: Múa “Vui ngày trở về”- xã Nà Mèo; Múa “Đi hái hoa rừng”- xã Pà Cò; Kịch ngắn “Dư âm chiến tranh”- xã Piềng Vế….

          

Tối cùng ngày, trên 20 tiết tiết mục đặc sắc được lựa chọn công diễn. Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích. Mỗi thể loại hát, múa, nhạc kịch đểu trao 1 giải A, B, C.

 

 

Hương Lan

 

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục