(HBĐT) - Trong 3 ngày (21 – 23/8), Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Trung tâm BDCT huyện Tân Lạc đã phối hợp mở lớp bồi dưỡng kiến thức công tác văn hóa, văn nghệ cho 78 cán bộ, công chức của Trung tâm BDCT, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, phòng VH – TT, Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch UBND phụ trách khối văn – xã, công chức văn hóa của 24 xã, thị trấn.

 

Các học viên được nghiên cứu, học tập 4 nội dung chuyên đề: quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác văn hóa, văn nghệ; phòng - chống những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ; công tác tham mưu của Ban Tuyên giáo về công tác văn hóa, văn nghệ; định hướng văn hóa, văn nghệ ở cơ sở. Bên cạnh đó, được nghe báo cáo thực tế về công tác văn hóa, văn nghệ của huyện. Những năm qua, với sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác văn hóa, văn nghệ trên địa bàn có những chuyển biến quan trọng, thực hiện tốt các chủ trương, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 

 

                                                                             Bùi Minh

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục