Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc đạt giải.

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh xuất sắc đạt giải.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 24 - 25/8, Nhà văn hoá thiếu nhi tỉnh đã tổ chức Liên hoan đàn và hát với Organ và nhạc cụ dân tộc thiếu nhi Hòa Bình mở rộng (Nhà thiếu nhi 2 tỉnh: Hoà Bình - Hải Dương) năm 2012.

 

Với ý nghĩa phát hiện tài năng đàn Organ, tài năng hát và đặc biệt cổ vũ phong trào học đàn Organ của thiếu nhi trong toàn tỉnh, Liên hoan đã được tổ chức thường xuyên từ năm 2001 đến nay. Liên hoan năm nay được phối hợp tổ chức với Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương còn mang một ý nghĩa lớn: tăng cường sự giao lưu, học hỏi về kỹ thuật chơi đàn, phong cách và sự tự tin khi biểu diễn....

 

35 thí sinh dự thi với 4 nội dung: độc tấu Organ lứa tuổi 6-11 tuổi và từ 12-15 tuổi; Đàn và hát với Organ tuổi từ 8-11 và 12-15 tuổi. Các bài hát dự thi phù hợp với lứa tuổi và được phép lưu hành. Nhà thiếu nhi tỉnh Hải Dương có 10 thí sinh tham dự. Số thí sinh còn lại là các em thiếu nhi của Nhà thiếu nhi tỉnh Hoà Bình, Nhà thiếu nhi huyện Cao Phong, Mai Châu.

 

Kết quả, BTC trao 29 giải nhất, nhì, ba cho các nội dung (chỉ đăng giải nhất) gồm: nội dung độc tấu Organ lứa tuổi từ 6-11: Đỗ Thảo Nguyên (Nhà thiếu nhi Hải Dương) - Lê Thị Minh Hà (Nhà thiếu nhi Hòa Bình) và lứa tuổi từ 12-15 tuổi: Nguyễn Thương Thương và Tạ Thanh Hòa (Nhà thiếu nhi Hòa Bình); nội dung đàn và hát với Organ: 8-11 tuổi gồm: Vũ Thị Kim Đan – Nhà thiếu nhi Hòa Bình và 12-15 tuổi: Nguyễn Diệu Hoa, Lê Thu Hương (Nhà thiếu nhi Hòa Bình).

 

Liên hoan là một sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho các em thiếu nhi vui vẻ, tự tin bước vào năm học mới.

                                                   

                                                                             Hồng Duyên

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục