Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao giấy khen cho gia đình đạt giải nhất.

Lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn trao giấy khen cho gia đình đạt giải nhất.

(HBĐT) - Sáng 28/5, UBND huyện Kỳ Sơn tổ chức Hội thi Văn hoá gia đình năm 2013. Tham gia hội thi có 10 gia đình văn hoá tiêu biểu trên địa bàn huyện.

 

Các gia đình trải qua 3 phần thi chính: Phần chào hỏi, các gia đình giới thiệu về truyền thống gia đình và các thành viên tham dự; phần trả lời câu hỏi kiến thức bằng hai hình thức trả lời câu hỏi lý thuyết, trắc nghiệm và phần thi gia đình tài năng. Nội dung chính của các phần thi là  tìm hiểu, tuyên truyền kiến thức về bạo lực gia đình.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho gia đình Nguyễn Thị Luyến (Công đoàn ngành GD&ĐT). 2 giải nhì: các gia đình Nguyễn Thị Tỵ (thị trấn Kỳ Sơn), Nguyễn Duy Khiêm (Phú Minh). 3 giải ba: các gia đình Nguyễn Thu Hà (Công đoàn ngành GD&ĐT); Phạm Duy Đức (Hợp Thành); Nguyễn Văn Hanh (Yên Quang) và 4 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 3 giải phụ cho gia đình có màn chào hỏi hay nhất, phần trả lời kiến thức hay nhất và phần thi tài năng với nội dung hay nhất.

* Ngày 28/5, huyện Tân Lạc tổ chức hội thi văn hoá gia đình năm 2013. Dự hội thi có 12 gia đình đến từ 12 xã, thị trấn

Các gia đình thực hiện phần dự thi theo thứ tự bốc thăm với các phần thi: màn chào hỏi, trả lời câu hỏi lý thuyết, câu hỏi trắc nghiệm và phần thi năng khiếu xoay quanh chủ đề phòng chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới. Sau một ngày thi sôi nổi, BTC đã chọn ra 6 gia đình xuất sắc nhất để trao giải. Cụ thể, 1 giải nhất: gia đình ông Bùi Văn Thuận (xã Thanh Hối); 2 giải nhì: gia đình ông Nguyễn Sỹ Hùng (thị trấn Mường Khến) và gia đình ông Bùi Văn Hoà (xã Phú Cường); 3 giải ba: gia đình ông Bùi Văn Hiển (xã Đông Lai); gia đình ông Bùi Văn Dan (xã Gia Mô) và gia đình ông Bùi Văn Bạo (xã Tuân Lộ).

 

        

        Phần thi chào hỏi của gia đình ông Nguyễn Sỹ Hùng – xã Quy Hậu.

 

  

                                                       Hương Lan- Đỗ Hà

 

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục