Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy chứng kiến Lễ ký kết giữa Bưu điện tỉnh và Đoàn thanh niên tỉnh.

Đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy chứng kiến Lễ ký kết giữa Bưu điện tỉnh và Đoàn thanh niên tỉnh.

(HBĐT) - Chiều 11/6, Bưu điện tỉnh và Tỉnh Đoàn đã tố chức lễ ký kết chương trình phối hợp thực hiện CVĐ “Chung tay xây dựng điểm Bưu điện - Văn hóa xã giai đoạn 2013 - 2017”. Tới dự có đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy; đại diện Sở TT-TT.

 

Chương trình phối hợp được ký kết nhằm phát huy nguồn lực sẵn có của Đoàn thanh niên tỉnh và Bưu điện tỉnh để tăng cường hoạt động phục vụ sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã, đáp ứng nhu cầu thông tin, văn hóa của ĐV- TN và nhân dân, góp phần XDNTM. Theo đó, Bưu điện tỉnh và Đoàn thanh niên tỉnh sẽ phối hợp đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền giới thiệu sách, báo nhằm thu hút người dân tới sử dụng sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã. Vận động ĐV-TN quyên góp, hỗ trợ bằng tiền hoặc sách, báo để hình thành tủ sách lưu động góp phần bổ sung, đổi mới sách, báo tại các điểm Bưu điện - Văn hóa xã. Vận động ĐV-TN  góp ngày công tham gia tu sửa, chỉnh trang 190 điểm Bưu điện - Văn hóa xã trên địa bàn tỉnh. Thực hiện công tác tuyên truyền, chuyển tờ rơi, Poster, băng rôn miễn phí, chuyển phát quà tặng đến các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh. Hàng năm, ngành Bưu điện hỗ trợ kinh phí xây dựng các công trình phúc lợi xã hội cho ĐV-TN trong tỉnh. Hai bên thống nhất chọn điểm Bưu điện - Văn hóa xã Sủ Ngòi (TP Hòa Bình) để chỉ đạo điểm trong quá trình thực hiện CVĐ.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Hoàng Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Bưu điện tỉnh và Đoàn thanh niên tỉnh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả các nội dung đã ký kết. Thường xuyên kiểm tra để đánh giá, bổ sung, điều chỉnh để chương trình phối hợp đạt được các mục tiêu, yêu cầu đã đề ra, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, cùng các cấp, ngành, địa phương thực hiện thắng lợi Chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM trên địa bàn tỉnh.

 

 

                                                                                      ĐP

 

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục