Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh hiện có gần 200 hội viên tham gia sinh hoạt.

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh hiện có gần 200 hội viên tham gia sinh hoạt.

(HBĐT) - Ngày 21/6, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (23/6/1993 – 23/6/2013). Tới dự có các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Hội.

 

Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh tiền thân là Hội Văn hóa các dân tộc Hòa Bình (được thành lập tháng 6 – 1993), đây là mái nhà chung cho các văn nghệ sỹ cùng nhau sáng tạo, trưởng thành. Đến nay, Hội đã có gần 200 hội viên hoạt động trong các lĩnh vực văn học, sưu tầm, nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian, nhiếp ảnh nghệ thuật, sáng tác âm nhạc… Về văn học, đã xuất bản tuyển tập Thơ, tuyển tập Văn xuôi Hòa Bình (1991 – 1995), hợp tuyển Văn học Hòa Bình (1991 – 2011), nhiều tác phẩm, tác giả  được giải thưởng của Ủy ban toàn quốc các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam; Hội Văn học - Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam; Ủy ban nhân dân tỉnh và Hội Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình. Trong công tác sưu tầm, nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian được Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam ghi nhận, tài trợ, trao thưởng hàng năm. Hàng chục tác phẩm tượng đài, phù điêu, thiết kế kiến trúc được ứng dụng và đi vào cuộc sống…

 

Trải qua 20 năm phát triển, Hội Văn học – Nghệ thuật tỉnh đã phát triển lành mạnh, phong phú, đa dạng đáp ứng nhu cầu thiết yếu về đời sống tinh thần của nhân dân các dân tộc tỉnh nhà.

 

                                   H.N

 

 

Các tin khác


Độc đáo nghề dệt thổ cẩm của đồng bào Mông ở huyện Mù Cang Chải

Một phụ nữ Mông ở Mù Cang Chải chia sẻ nghề dệt thổ cẩm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày và được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, mang nét văn hóa độc đáo của phụ nữ Mông.

Sự trỗi dậy của những minh tinh gốc châu Á tại kinh đô Hollywood

Bằng tài năng của mình, cô gái mồ côi gốc Việt Lana Condor đã có được chỗ đứng tại Hollywood; nơi chưa dành nhiều ưu ái cho các gương mặt châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục