Tiết mục múa yếm đào của đơn vị Phòng GD & ĐT tại hội diễn.

Tiết mục múa yếm đào của đơn vị Phòng GD & ĐT tại hội diễn.

(HBĐT) - Ngày 6 -7/8, huyện Lạc Sơn tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng và thi tuyên truyền cổ động huyện Lạc Sơn năm 2013. Dự hội diễn có dơn 600 diễn viên của 41 xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

 

Các đoàn đã mang đến, hội diễn 121 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc và 27 tiểu phẩm tuyên truyền cổ động ấn tượng. Hội diễn năm nay được đánh giá có chất lượng về nội dung, đa dạng thể loại ca, múa và chủ đề thi tuyên truyền cổ động. Tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, bài trừ tệ nạn xã hội… là các chủ đề xuyên suốt của hội diễn.

 

Đêm 7/8 có 28 tiết mục đặc sắc được công diễn. BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Thượng Cốc; nhì: Phòng GD & ĐT, xã Liên Vũ; ba: thị trấn Vụ Bản, xã Mỹ Thành, xã Hương Nhượng. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C và 30 giải khuyến khích cho các tiết mục ca múa nhạc; 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 6 giải khuyến khích cho tiểu phẩm tuyên truyền.

 

 

 

                            Hồng Nhung

 

Các tin khác


Chất thơ trong câu hát đối của người Mường

(HBĐT) - Hát đối hay còn gọi là hát ví, hát đúm - một hình thức sinh hoạt văn hóa đã có từ thuở "Đẻ đất, đẻ nước” của đồng bào Mường. Trong nhịp sống hiện đại, với sự du nhập của nhiều loại hình  văn hóa, nghệ thuật khác mà hát đối đã không còn giữ được sức sống mạnh mẽ như xa xưa. Tuy nhiên, những câu hát tràn đầy ý thơ, thể hiện sự đối đáp khéo léo vẫn là món ăn tinh thần đầy hấp dẫn ở các Mường trong tỉnh.

Khi cải lương “kết duyên” cùng xiếc trên sân khấu

"Huyền sử Việt” là tên dự án sân khấu dài hơi đang được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam ấp ủ cùng nhau thực hiện. Dự án với sự kết hợp lần đầu của ngôn ngữ cải lương và ngôn ngữ xiếc hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem.

Thị trường quà tặng ngày Valentine ảm đạm vì dịch Covid-19

Lượng khách đến mua hàng tại các cửa hàng lưu niệm, quà tặng giảm đi rất nhiều, trong khi các mặt hàng hoa tươi cũng không khả quan hơn.

Bộ VHTTDL kiểm tra việc giảm quy mô tại lễ hội chùa Hương

Ngày 12.2, Đoàn công tác của Bộ VHTTDL đã tiến hành kiểm tra công tác quản lý, giảm quy mô tổ chức cũng như việc tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do virus corona tại lễ hội chùa Hương.

Doanh thu của "Parasite" tăng vượt bậc

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sau khi viết nên trang sử mới cho nền điện ảnh Hàn Quốc, phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho đang tiếp tục xác lập kỷ lục là phim ăn khách toàn cầu.

Độc đáo giấy dó Lương Sơn

(HBĐT) - Nghề làm giấy dó của người Mường ở xóm Suối Cỏ, xã Hợp Hòa - nay là xã Cao Sơn (Lương Sơn) tuy chưa thành lập làng nghề, chỉ mới thành lập tổ sản xuất, nhưng với niềm đam mê nghề truyền thống, những nghệ nhân vẫn tiếp tục gìn giữ, phát triển nghề của cha ông để lại, từng bước "hồi sinh” cho giấy dó.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục