Tiết mục múa yếm đào của đơn vị Phòng GD & ĐT tại hội diễn.

Tiết mục múa yếm đào của đơn vị Phòng GD & ĐT tại hội diễn.

(HBĐT) - Ngày 6 -7/8, huyện Lạc Sơn tổ chức hội diễn nghệ thuật quần chúng và thi tuyên truyền cổ động huyện Lạc Sơn năm 2013. Dự hội diễn có dơn 600 diễn viên của 41 xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

 

Các đoàn đã mang đến, hội diễn 121 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc và 27 tiểu phẩm tuyên truyền cổ động ấn tượng. Hội diễn năm nay được đánh giá có chất lượng về nội dung, đa dạng thể loại ca, múa và chủ đề thi tuyên truyền cổ động. Tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, bài trừ tệ nạn xã hội… là các chủ đề xuyên suốt của hội diễn.

 

Đêm 7/8 có 28 tiết mục đặc sắc được công diễn. BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho xã Thượng Cốc; nhì: Phòng GD & ĐT, xã Liên Vũ; ba: thị trấn Vụ Bản, xã Mỹ Thành, xã Hương Nhượng. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C và 30 giải khuyến khích cho các tiết mục ca múa nhạc; 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 6 giải khuyến khích cho tiểu phẩm tuyên truyền.

 

 

 

                            Hồng Nhung

 

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục