Đồng chí Nguyễn Minh Quang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chứng kiến đại diện nhân dân xóm Bảm ký kết giao ước thi đua thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chứng kiến đại diện nhân dân xóm Bảm ký kết giao ước thi đua thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”.

(HBĐT) - Ngày 1/11, xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) đã tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2013”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Minh Quang, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Hội CCB tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, xã Tây Phong và đông đảo bà con trong xóm.

 

Xóm Bảm hiện có 237 hộ với 950 nhân khẩu. Thực hiện CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xóm đã có nhiều chuyển biến tích cực về mọi mặt. Các tổ chức, đoàn thể trong xóm như: chi bộ, Hội CCB, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên phát triển mạnh góp phần tích cực vào phát triển KT-XH của xóm. Nhân dân trong xóm luôn đoàn kết, tích cực giúp đỡ nhau trong cuộc sống, thực hiện tốt các quy ước xây dựng làng văn hoá, gia đình văn hoá, phòng - chống TNXH. Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn luôn được bảo đảm. Hiện nay, xóm có 190 hộ đạt gia đình văn hóa; thu nhập bình quân ước đạt 19 triệu đồng/người/năm; 100% hộ được sử dụng điện, nước hợp vệ sinh; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 60 hộ (năm 2012) xuống còn 43 hộ (năm 2013)…

 

Trong năm kế tiếp, xóm Bảm đặt ra mục tiêu: duy trì tỷ lệ 100% hộ đăng ký tham gia thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá"; 85% số hộ đạt gia đình văn hoá; xóm đạt danh hiệu văn hoá năm 2014...

 

Nhân dịp này, UBND xã Tây Phong đã biểu dương, trao giấy chứng nhận cho 190 gia đình văn hóa năm 2013; 5 gia đình văn hóa 3 năm liên tục giai đoạn 2011- 2013 và phát động CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2014.

 

 

* Cùng ngày, xóm Trung Thành B, xã Hợp Thịnh (Kỳ Sơn) đã tổ chức ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự ngày Hội có đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Tỉnh đoàn, Huyện uỷ, UBND huyện Kỳ Sơn, xã Hợp Thịnh và các hộ nhân dân trong xóm.

 

Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KCD, nhân dân xóm Trung Thành B đã chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xóm hiện có 80 hộ với 335 nhân khẩu chủ yếu là dân tộc Mường và Kinh cùng chung sống hoà thuận, đoàn kết. Năm 2013, xóm có 75/80 hộ đạt gia đình văn hoá,  đạt 94%, 7 hộ đạt gia đình văn hoá tiêu biểu. Thu nhập bình quân đạt 16 - 17 triệu đồng/người/năm; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, không có trường hợp sinh con thứ 3; xóm không có hộ đói, nhà dột nát, không còn hộ nghèo. 100% học sinh trong độ tuổi đều được đến trường và không bỏ học.  Đường giao thông nông thôn đã được bê tông hoá; xóm nhiều năm được công nhận  văn hoá... Tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn luôn được giữ vững.

           

      

Đồng chí Hoàng Thị Chiển, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, tặng quà của tỉnh cho xóm  Trung Thành B.                          

 

Tại ngày hội, Ban Mặt trận xóm đã biểu dương, khen thưởng những đoàn thể và gia đình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”; đồng thời phát động CVĐ năm 2014 và ký giao ước thi đua giữa các, hội, đoàn thể, hộ gia đình.

 

                                

 

                                                                            H.Y- M.T

 

 

 

Các tin khác


Độc đáo các nghề truyền thống của dân tộc Mông

(HBĐT) - Nói đến nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông tại xã Pà Cò (Mai Châu) không thể không nhắc đến nghề thủ công truyền thống như nghề dệt thêu thổ cẩm, vẽ sáp ong, nghề rèn, làm giấy… Trong đó, có nhiều nghề truyền thống không chỉ phục vụ hoạt động đời sống sinh hoạt, sản xuất mà còn mang lại nguồn thu đáng kể cho bà cong vùng cao nơi đây.

Một chuyện Tết xưa

(HBĐT) - Ngày ấy, cách nay hơn 30 năm, cứ gọi chung là thời bao cấp, trên các phố của Hà Nội và một số thành phố, thị xã miền Bắc như Hải Phòng, Nam Định, Hòa Bình… hay gặp tấm biển, thường là làm bằng bìa cactong: Nhận làm quy-gai-xốp! 

Sắc hoa xuân rực rỡ

(HBĐT) - Không ở đâu, Tết đến sớm như ở các vùng trồng hoa. Bởi trước Tết vài tháng, các vùng này đã nhộn nhịp vào vụ trồng hoa bán Tết. Từng cây hoa được chăm sóc, nâng niu cẩn thận để sao cho hoa tươi thắm, rược rỡ nhất. Chúng tôi có cơ hội dạo quanh những vùng trồng hoa và các cửa hàng bán hoa để cảm nhận không khí sôi động mà đằm thắm đó…

Tết ấm ở Mường Bi

(HBĐT) - Chỉ còn 1 tuần nữa, cả nước sẽ đón chào năm mới Canh Tý 2020. Trong những ngày này, trên các nẻo đường của vùng đất cổ Mường Bi (Tân Lạc) không khí đón Tết đã ngập tràn. Công tác chuẩn bị cho năm mới diễn ra sôi động và ấm áp.

Nồng đượm hương “rượu trời”

(HBĐT) - Màu vàng nâu tựa hổ phách. Sóng sánh như mật. Thơm ngọt lạ như loài hoa lan nơi rừng sâu... Dù không phải là người thích uống rượu nhưng chỉ qua vài nét phác thảo sơ sơ của ông Hà Văn Phời, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Tân Pheo (Đà Bắc) về loại "rượu trời” mà người dân may mắn có được từ những chuyến đi rừng, chúng tôi đã cảm giác như say trong hương nồng của thứ rượu quý...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục