Tiết mục múa Hoa bông T’ Lăng trên đỉnh Trường Sơn của đoàn Lương Sơn

Tiết mục múa Hoa bông T’ Lăng trên đỉnh Trường Sơn của đoàn Lương Sơn

(HBĐT) - Mở màn cho các hoạt động trong Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc, tối ngày 14/11, tại huyện Lương Sơn đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ giữa các tỉnh Điện Biên, Lào Cai và huyện Lương Sơn.

Trên 100 diễn viên của 3 đoàn nghệ thuật đã đem đến cho khán giả các tiết mục hát múa mang đậm nét văn hoá truyền thống các dân tộc trung vùng Tây Bắc, như bài “Mơ em chợ tình Sa Pa”, “Đón bình minh giữa đèo” – đoàn Lào Cai; hát múa “Lời gửi từ thành phố hoa ban”, “Rượu cay để nhớ” – đoàn Điện Biên; “Hoa bông T’ Lăng trên đỉnh Trường Sơn”, “Vinh quang Lương Sơn” – đoàn huyện Lương Sơn…

 

* Tối cùng  ngày, Đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh Lai Châu, Yên Bái đã có buổi giao lưu văn nghệ tại huyện Kim Bôi. Hàng ngàn người dân trên địa huyện đã đến Nhà văn hóa trung tâm huyện để xem và cổ vũ.

 

       

   

    Tiết mục “Mời trầu” tham gia giao lưu của đoàn NTQC huyện Kim Bôi.

 

Gần 100 diễn viên của 2 tỉnh và Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện Kim Bôi đã mang đến cho đêm giao lưu 13 tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm bản sắc các dân tộc trong vùng như Mường, Thái, Khơ Mú, Dao... Những bài dân ca, điệu nhạc mang đậm hơi thở của vùng Tây Bắc đã phần nào giới thiệu được những nét tiêu biểu của từng địa phương và thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả như các tiết mục:  "Mời Trầu", "Hẹn nhau bên dòng suối khoáng" (đoàn huyện Kim Bôi); “Yên Bái mùa xuân”, “Tắm trăng ngàn” (đoàn Yên Bái); tấu sáo “Gọi em bên suối”, múa “Hương xuân” (đoàn Lai Châu)...

 

* Cùng thời gian trên, tại sân vận động xã Phong Phú (Tân Lạc) đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ của đoàn nghệ thuật quần chúng tỉnh Hoà Bình, Sơn La và huyện Tân Lạc.

 

        

 

       Tiết mục múa “Chằn thau” của đoàn NTQC huyện Tân Lạc

 

Gần 100 diễn viên của 3 đoàn nghệ thuật quần chúng đã mang đến cho khám giả những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc mang đậm nét văn hoá truyền thống của các dân tộc vùng Tây Bắc. Những bài hát, điệu múa như: điệu múa “Hương sắc vùng cao”, độc tấu sáo bầu “Giai điệu bản xa” của đoàn Sơn La, màn múa hát “Vui hội Tây Bắc”, “Vùng đất ấy gọi ta về” của đoàn Hoà Bình, “Âm vang huyền thoại đất Mường”, múa “Chằm thau” của đoàn Tân Lạc… đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả

 

 

                                                                          Nhóm Phóng Viên

 

 

 

Các tin khác


Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Huyện Kim Bôi: Thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 4/8, UBND huyện Kim Bôi tổ chức cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020. Tham dự có 5 khu dân cư kiểu mẫu và 15 vườn mẫu thuộc 6 xã: Vĩnh Tiến, Xuân Thủy, Sào Báy, Nam Thượng, Mỵ Hòa, Hợp Tiến.

Về nơi lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn

Nằm ở hữu ngạn dòng Cổ Chiên, Công Thần miếu (ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hiện đang lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn, hiện đây là nơi còn giữ được số lượng đạo sắc phong thần triều Nguyễn nhiều nhất Việt Nam.

Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục