Một cảnh của chương trình nghệ thuật trong đêm tổng duyệt được các đoàn nghệ thuật biểu diễn thành công.

Một cảnh của chương trình nghệ thuật trong đêm tổng duyệt được các đoàn nghệ thuật biểu diễn thành công.

(HBĐT) - Tối 15/11, tại Quảng trường Cung văn hoá tỉnh, Ban tổ chức Ngày hội văn hoá, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII - năm 2013 đã tổ chức tổng duyệt chương trình lễ khai mạc Ngày hội. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, UVT.Ư Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Vụ văn hoá dân tộc (Bộ VH, TT&DL), các đồng chí thành viên BCĐ, BTC Ngày hội và đông đảo các sở, ngành hữu quan.

 

Căn cứ vào thời gian trong kịch bản và trong sự phối hợp với Đài TH Việt Nam, Ban tổ chức đã lần lượt thực hiện các phần trong lễ khai mạc như: các phần nghi lễ khai mạc (với các bài phát biểu của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VH,TT&DL, lãnh đạo UBND tỉnh)... Bên cạnh việc “chạy” phần lễ theo đúng kịch bản (thời gian, những ai thực hiện), BTC đã thực hiện cuộc tổng duyệt của chương trình nghệ thuật hoành tráng và công phu với chủ đề Hoà điệu Tây Bắc – Thiên nhiên kỳ ảo và hồn người đắm say” bao gồm 3 chương, chương I: Đường lên Tây Bắc, chương II: Hoà điệu kỳ ảo và chương III: Hoà Bình trong khát vọng mới. Trong đó, có sự phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn của các diễn viên, nghệ sĩ của các đoàn nghệ thuật, cùng sự hoà điệu với dàn âm thanh, ánh sáng. Qua đêm tổng duyệt, các khối, nhóm diễn viên, nghệ sĩ đã có sự cố gắng nhằm làm nổi bật chủ đề của Ngày hội cũng như ý tưởng nghệ thuật của các đạo diễn, tác giả kịch bản. Những nỗ lực đó, nhằm toát lên ý tưởng: “Các dân tộc Tây Bắc - Đoàn kết - Hội nhập hướng tới tương lai”. Trong tổng thể giữa diễn viên, nghệ sĩ  và âm thanh, ánh sáng... chương trình nghệ thuật cơ bản đã đạt đúng kế hoạch thực hiện của BTC. Đêm tổng duyệt đã tạo được dấu ấn thành công ban đầu, hứa hẹn về sự hoàn thiện, đồng bộ cho đêm lễ khai mạc chính thức vào đêm 16/11.

 

 

 

                                                                                  Bùi Huy    

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục