Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm gian triển lãm ảnh về Tây Bắc.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm gian triển lãm ảnh về Tây Bắc.

(HBĐT) - Sáng ngày 16/11, tại Cung văn hoá tỉnh, Ban tổ chức Ngày hội VH, TT&DL lần thứ XII - năm 2013 đã tổ chức khai mạc triển lãm “Các dân tộc vùng Tây Bắc đồng hành cùng sự phát triển của đất nước”, triển lãm ảnh “Sắc màu Tây Bắc” và trưng bày bảo tàng Hoà Bình. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội; đại diện các Vụ thuộc Bộ VH, TT&DL và các tỉnh tham gia Ngày hội; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo du khách đã tham gia hoạt động này.

 

2 gian triển lãm ảnh Tây Bắc trưng bày 252 bức ảnh đa dạng về sắc màu, thể loại (ảnh báo chí, thời sự, nghệ thuật). Trong đó, tập trung giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói riêng. Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu một số hình ảnh về Bác Hồ và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc; những bước phát triển về đời sống, những thành tựu của đồng bào Tây Bắc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh nghệ thuật đã đem đến cho người xem nét đẹp lung linh trong đời sống văn hoá, tinh thần của người dân, vẻ đẹp huyền ảo của vùng Tây Bắc qua lăng kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 6 tỉnh (92 tác phẩm, trong đó có một số tác phẩm đoạt giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích).

 

   

Những du khách nước ngoài đầu tiên thăm gian Trưng bày của Bảo tàng Hoà Bình trong sáng ngày khai mạc.

 

Phòng trưng bày “Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình” có hơn 300 tài liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ nhằm phản ánh một số đặc trưng trong quá trình lịch sử phát triển và văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Điểm nhấn của triển lãm là phần trưng bày “Di sản văn hóa Mường xưa và nay” giới thiệu những sắc thái văn hóa của dân tộc Mường trong mối hoà quyện với các dân tộc khác trong tỉnh. Ngay trong ngày đầu tiên, đã có hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về 3 gian triển lãm này.

 

 

                                                                                   Bùi Huy

 

 

 

 

Các tin khác


Chương trình nghệ thuật “Mừng Đảng, mừng Xuân”

(HBĐT) - Tối 16/1, tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (Cao Phong), Tỉnh Đoàn phối hợp với Bệnh viện Medlatec, Huyện Đoàn Cao Phong cùng 1 số đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân Canh Tý 2020.

Già làng, người có uy tín - vốn quý của cộng đồng

(HBĐT) - Bằng kinh nghiệm sống, uy tín và sự tâm huyết, những già làng, trưởng bản, người có uy tín không chỉ là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở mà còn là vốn quý của cộng đồng để khơi dậy tình đoàn kết dân tộc và động lực trong lao động sản xuất, góp phần phát triển KT-XH ở địa phương.

Khai trương phòng trưng bày Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng

(HBĐT) - Ngày 16/1, tại Bảo tàng tỉnh, Sở VH-TT&DL đã tổ chức cắt băng Khai trương trưng bày chuyên đề "Tự hào 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2020”. Đến dự có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành cùng đông đảo lực lượng thanh niên, học sinh trường THPT Công Nghiệp.

Đặc sắc lễ hội đầu năm

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh có nền "Văn hóa Hòa Bình” nổi tiếng, là vùng đất sử thi huyền thoại "Đẻ đất, đẻ nước”, những lễ hội giàu bản sắc văn hóa của các dân tộc Mường, Thái, Tày, Mông, Dao… Trên địa bàn tỉnh hiện có 63 lễ hội được tổ chức vào dịp đầu xuân, trong đó có 6 lễ hội cấp huyện, 35 lễ hội cấp xã và 22 lễ hội thôn, xóm.

Triển khai nhiệm vụ công tác văn hóa - thể thao và du lịch năm 2020

(HBĐT) - Ngày 15/1, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị triển khai công tác văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND dự và chỉ đạo hội nghị.

Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục