Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm gian triển lãm ảnh về Tây Bắc.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đại biểu thăm gian triển lãm ảnh về Tây Bắc.

(HBĐT) - Sáng ngày 16/11, tại Cung văn hoá tỉnh, Ban tổ chức Ngày hội VH, TT&DL lần thứ XII - năm 2013 đã tổ chức khai mạc triển lãm “Các dân tộc vùng Tây Bắc đồng hành cùng sự phát triển của đất nước”, triển lãm ảnh “Sắc màu Tây Bắc” và trưng bày bảo tàng Hoà Bình. Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Ngày hội; đại diện các Vụ thuộc Bộ VH, TT&DL và các tỉnh tham gia Ngày hội; các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo du khách đã tham gia hoạt động này.

 

2 gian triển lãm ảnh Tây Bắc trưng bày 252 bức ảnh đa dạng về sắc màu, thể loại (ảnh báo chí, thời sự, nghệ thuật). Trong đó, tập trung giới thiệu những nét văn hoá đặc trưng của cộng đồng 54 dân tộc anh em nói chung và đồng bào các dân tộc Tây Bắc nói riêng. Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu một số hình ảnh về Bác Hồ và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào các dân tộc; những bước phát triển về đời sống, những thành tựu của đồng bào Tây Bắc trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Bên cạnh đó, nhiều bức ảnh nghệ thuật đã đem đến cho người xem nét đẹp lung linh trong đời sống văn hoá, tinh thần của người dân, vẻ đẹp huyền ảo của vùng Tây Bắc qua lăng kính của các nghệ sĩ nhiếp ảnh 6 tỉnh (92 tác phẩm, trong đó có một số tác phẩm đoạt giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích).

 

   

Những du khách nước ngoài đầu tiên thăm gian Trưng bày của Bảo tàng Hoà Bình trong sáng ngày khai mạc.

 

Phòng trưng bày “Di sản văn hóa tỉnh Hòa Bình” có hơn 300 tài liệu hiện vật gốc khối, gốc hình và các tài liệu bổ trợ nhằm phản ánh một số đặc trưng trong quá trình lịch sử phát triển và văn hóa của các dân tộc trong tỉnh. Điểm nhấn của triển lãm là phần trưng bày “Di sản văn hóa Mường xưa và nay” giới thiệu những sắc thái văn hóa của dân tộc Mường trong mối hoà quyện với các dân tộc khác trong tỉnh. Ngay trong ngày đầu tiên, đã có hàng trăm du khách trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu về 3 gian triển lãm này.

 

 

                                                                                   Bùi Huy

 

 

 

 

Các tin khác


Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Tiến tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), thành phố Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động chào mừng, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã có công dựng nước và giữ nước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc.

Walt Disney tổn thất gần 5 tỷ USD do đại dịch COVID-19

Tập đoàn giải trí và truyền thông Walt Disney Co. ngày 4/8 thông báo doanh thu quý vừa qua bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19 khi mà các công viên giải trí, rạp chiếu phim và sự kiện thể thao phải đóng cửa hoặc hủy trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, lượng thuê bao cho dịch vụ trực tuyến của tập đoàn cán mốc kỷ lục mới.

Huyện Kim Bôi: Thi khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020

(HBĐT) - Ngày 4/8, UBND huyện Kim Bôi tổ chức cuộc thi khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu giai đoạn 2018-2020. Tham dự có 5 khu dân cư kiểu mẫu và 15 vườn mẫu thuộc 6 xã: Vĩnh Tiến, Xuân Thủy, Sào Báy, Nam Thượng, Mỵ Hòa, Hợp Tiến.

Về nơi lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn

Nằm ở hữu ngạn dòng Cổ Chiên, Công Thần miếu (ở phường 5, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) hiện đang lưu giữ 85 đạo sắc phong thần triều Nguyễn, hiện đây là nơi còn giữ được số lượng đạo sắc phong thần triều Nguyễn nhiều nhất Việt Nam.

Festival Huế dời sang năm 2021

Festival Huế lần thứ 11 dự kiến diễn ra ngày 26-31/8, tuy nhiên do Covid-19, tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định dời sang năm 2021.

Chung sức giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc

(HBĐT) - Là huyện vùng cao có 5 dân tộc cùng sinh sống, Đà Bắc có kho tàng văn hóa phong phú, độc đáo. Những năm qua, huyện luôn chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống, gắn với phát triển KT-XH, góp phần xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục