Các thí sinh thi thuyết minh viên du lịch ra mắt chào khán giả và du khách.

Các thí sinh thi thuyết minh viên du lịch ra mắt chào khán giả và du khách.

(HBĐT) - Ngày 17/11, hội thi thuyết minh viên du lịch trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XII – năm 2013 đã diễn ra tại Rạp chiếu phim tỉnh. Đến dự và cổ vũ cho hội thi có lãnh đạo Bộ VH-TT&DL; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở VH-TT&DL.

 

Hội thi có chủ đề “Tây Bắc thân thiện và quyến rũ”. Tham gia hội thi có 14 thí sinh là các thuyết minh viên du lịch đến từ 6 tỉnh vùng Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 phần thi: giới thiệu về một điểm du lịch của tỉnh mình, năng khiếu (hát, múa) và giới thiệu về một điểm du lịch của tỉnh chủ nhà Hòa Bình. Nhiều điểm du lịch của Hòa Bình và các tỉnh đã được giới thiệu đến khán giả và du khách như: Mai Châu, bản Giang mỗ (Hòa Bình); Mộc Châu (Sơn La); Sa Pa (Lào Cai)…

 

Hội thi nhằm giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về văn hóa, con người và các khu, điểm du lịch tiêu biểu đặc trưng, có tiềm năng thế mạnh của các tỉnh trong vùng Tây Bắc nói chung và tỉnh Hòa Bình nói riêng. Qua đó, góp phần thu hút đầu tư phát triển du lịch và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch có cơ hội mở rộng liên doanh, liên kết phát triển các tua, tuyến, sản phẩm, thị trường du lịch. Hội thi là dịp để nhân dân các dân tộc Tây Bắc thể hiện sự hiếu khách, văn minh, lịch sự nhằm tạo ấn tượng riêng của vùng để thu hút du khách. Đây cũng là dịp để các thuyết minh viên thể hiện tính năng động, sáng tạo trong công tác biên tập, thuyết trình trước du khách và trao đổi nghiệp vụ, kinh nghiệm.

 

     

         Phần thi thuyết minh về điểm du lịch Mai Châu của đoàn Hòa Bình.

 

Hòa Bình là tỉnh giàu tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên, giá trị văn hóa dân tộc để phát triển du lịch. Những năm qua, ngành du lịch Hòa Bình thu hút được nhiều nhà đầu tư phát triển các loại hình du lịch hấp dẫn như: du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, mạo hiểm, văn hóa lịch sử, cộng đồng. Năm 2012, toàn tỉnh có 280 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 23 khách sạn. Lượng khách đến với tỉnh ngày càng tăng, Hòa Bình đón hơn 1,6 triệu lượt khách tính đến hết năm 2012, thu nhập du lịch đạt 535 tỉ đồng, thu hút trên 1.500 lao động. Hoạt động du lịch đang có những đóng góp tích cực vào sự phát triển KT-XH của tỉnh.

 

 

                                                                                  Cẩm Lệ

 

 

 

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục