Các đại biểu trao đổi cách thức thể hiện nguyên tác bình đẳng giới trong hương ước, quy ước.

Các đại biểu trao đổi cách thức thể hiện nguyên tác bình đẳng giới trong hương ước, quy ước.

(HBĐT) - Ngày 16/4, Sở LĐ, TB & XH phối hợp với Ban VSTBPN huyện Đà Bắc triển khai điểm mô hình “Xây dựng sửa đổi hương ước, quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” tại thị trấn Đà Bắc và các xã: xã Hào Lý, Tu Lý, Toàn Sơn và Hiền Lương.

 

Mô hình “Xây dựng sửa đổi hương ước, quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” sẽ được triển khai thí điểm tại các khu dân cư của 5 xã, thị trấn được chọn. Các khu dân cư xây dựng hương ước cần có các nội dung thể hiện bình đẳng giới tại các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, lao động - việc làm, giáo dục, y tế, VHTT và gia đình. Hàng năm, các khu dân cư cần có hình thức biểu dương khen thưởng các cá nhân, gia đình thực hiện tốt chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trước cộng đồng; đối với các hộ gia đình, cá nhân không thực hiện thì có thể không đưa vào diện bình xét công nhận gia đình văn hoá…

 

Mô hình được xây dựng với mục tiêu đưa các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới vào trong hương ước, quy ước của thôn, bản, làng, ấp, tổ dân phố. Từ đó giúp người dân có nhận thức đúng về bình đẳng giới và thực hiện các hành vi có chuẩn mực, văn hoá tại cộng đồng.  

 

 

                                                       H.N

 

 

 

 

Các tin khác


Không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 do dịch Covid-19

Ngày 21-2, Hội Nhà báo Việt Nam có công văn gửi các đơn vị phối hợp tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020 và hội nhà báo các cấp về việc không tổ chức Hội báo toàn quốc năm 2020.

Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục