Các đại biểu trao đổi cách thức thể hiện nguyên tác bình đẳng giới trong hương ước, quy ước.

Các đại biểu trao đổi cách thức thể hiện nguyên tác bình đẳng giới trong hương ước, quy ước.

(HBĐT) - Ngày 16/4, Sở LĐ, TB & XH phối hợp với Ban VSTBPN huyện Đà Bắc triển khai điểm mô hình “Xây dựng sửa đổi hương ước, quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” tại thị trấn Đà Bắc và các xã: xã Hào Lý, Tu Lý, Toàn Sơn và Hiền Lương.

 

Mô hình “Xây dựng sửa đổi hương ước, quy ước đảm bảo nguyên tắc bình đẳng giới” sẽ được triển khai thí điểm tại các khu dân cư của 5 xã, thị trấn được chọn. Các khu dân cư xây dựng hương ước cần có các nội dung thể hiện bình đẳng giới tại các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, lao động - việc làm, giáo dục, y tế, VHTT và gia đình. Hàng năm, các khu dân cư cần có hình thức biểu dương khen thưởng các cá nhân, gia đình thực hiện tốt chính sách, pháp luật về bình đẳng giới trước cộng đồng; đối với các hộ gia đình, cá nhân không thực hiện thì có thể không đưa vào diện bình xét công nhận gia đình văn hoá…

 

Mô hình được xây dựng với mục tiêu đưa các chủ trương, chính sách về bình đẳng giới vào trong hương ước, quy ước của thôn, bản, làng, ấp, tổ dân phố. Từ đó giúp người dân có nhận thức đúng về bình đẳng giới và thực hiện các hành vi có chuẩn mực, văn hoá tại cộng đồng.  

 

 

                                                       H.N

 

 

 

 

Các tin khác


Ngân vang tiếng chiêng trong lòng thành phố

(HBĐT) - Đối với người Mường, chiêng là linh hồn, là vật báu. Tiếng chiêng trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Mường. Là phường có gần 40% dân số là người dân tộc Mường, nên trong nhiều năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân phường Thái Bình luôn chú trọng, quan tâm công tác bảo tồn, lưu giữ chiêng Mường, văn hóa chiêng Mường.

Thăm điểm du lịch tâm linh đền Đôi Cô Cửa Chương

(HBĐT) - Đền Đôi Cô Cửa Chương thuộc xã Hiền Lương (Đà Bắc) là điểm du lịch tâm linh nằm trong hành trình du lịch hồ Hòa Bình, hiện là điểm du lịch thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Giao lưu văn hóa - văn nghệ chủ đề “Người cao tuổi tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

(HBĐT) - Tối 12/9, tại Nhà văn hóa TP Hòa Bình, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh tổ chức đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề "NCT tham gia xây dựng NTM, đô thị văn minh” năm 2019. Tham dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và các cấp Hội NCT trong tỉnh.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Iván Martin sẽ biểu diễn tại Hà Nội

Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời (SSO) sẽ trình diễn cùng nghệ sĩ dương cầm (piano) nổi tiếng Iván Martin vào tối 20-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội trong chương trình hòa nhạc Emperor Concerto.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục