Các học viên của huyện Lương Sơn trao đổi chia sẻ kỹ năng truyền thông về bình đẳng giới tại cơ sở.

Các học viên của huyện Lương Sơn trao đổi chia sẻ kỹ năng truyền thông về bình đẳng giới tại cơ sở.

(HBĐT) - Ngày 22 - 23/4, Sở LĐ, TB & XH tổ chức lớp tập huấn nâng cao kỹ năng tuyên truyền về bình đẳng giới tại huyện Mai Châu và Lương Sơn. Tham gia lớp tập huấn có gần 200 học viên là cán bộ các xã, thị trấn trên địa bàn 2 huyện.

 

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức, kỹ năng tuyên truyền các vấn đề về giới: giới tính và giới; bình đẳng giới; định kiến giới; lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; Luật Bình đẳng giới và các văn bản hướng dẫn thi hành; biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới; nhận biết những hành vi vi phạm pháp luật về bình đẳng giới...

Lớp tập huấn đã nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới và Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ trên địa bàn huyện. Thông qua đó, các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng truyền thông về giới, bình đẳng giới tại cộng đồng nhằm bảo đảm thực hiện bình đẳng giới trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và gia đình…

                                Hồng Nhung

 

 

Các tin khác


Độc đáo nghi thức đi cày đầu xuân trong lễ Khai hạ Mường Bi

(HBĐT) - Ở các bản Mường, hình ảnh con trâu luôn gắn bó với người nông dân. Theo những người nông dân trong bản Mường, việc cày, bừa bằng trâu sẽ giúp cho đất đai được làm kỹ, cây lúa ít bị sâu bệnh. Bởi vậy, người dân vùng Mường Bi (Tân Lạc) vẫn duy trì việc cày, bừa, làm đất cấy lúa bằng trâu.

Gặp hai nghệ nhân ưu tú lĩnh vực văn hóa dân gian

(HBĐT) - Năm 2019, Hòa Bình có 10 nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "Nghệ nhân ưu tú” ở các loại hình: tập quán xã hội và tín ngưỡng, trình diễn nghệ thuật dân gian. Những ngày đầu xuân, chúng tôi đã có dịp gặp 2 trong 10 nghệ nhân ấy.

Phát động ba cuộc tranh tài mỹ thuật lớn

Sáng 20-2, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức phát động đồng thời ba sự kiện mỹ thuật lớn trong thời gian tới: Festival mỹ thuật trẻ 2020, Triển lãm mỹ thuật Việt Nam 2020, Cuộc thi và Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ ba - Việt Nam 2020.

Thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước để phát triển du lịch bền vững

(HBĐT) - Ngày 19/2, Ban chỉ đạo (BCĐ) Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác phát triển du lịch tỉnh năm 2020. Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Du lịch tỉnh chủ trì hội nghị.

Sáo ôi - Nhạc cụ độc đáo của người Tày

(HBĐT) - Trong hệ thống nhạc khí dân gian của người Tày không thể thiếu cây sáo ôi. Tiếng sáo ôi ngân nga báo hiệu thời khắc thiêng liêng của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Tiếng sáo du dương, say đắm của những chàng trai bên bạn tình… Mỗi khi tiếng sáo ôi vang lên, già, trẻ, trai, gái tay trong tay ngân nga những làn điệu khắp Tày xuyên đêm suốt sáng.

Ra đời các ca khúc cổ vũ tinh thần vượt qua COVID-19

Thời gian gần đây, đã có nhiều tác giả chọn chủ đề COVID-19 để sáng tác các bài hát sôi động, ý nghĩa, mang tính cổ vũ tinh thần mọi người vượt qua dịch bệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục