(HBĐT) - Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Công văn số 1923 về việc tăng cường công tác quản lý môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.

 

Theo đó, Bộ VH-TT&DL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố sớm hoàn thiện và ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 92/NQ-CP và Chỉ thị số 18/CT-TTg tổ chức triển khai đến các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền cơ sở nhằm làm trong sạch môi trường kinh doanh du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn, góp phần thu hút khách du lịch đến địa phương, tăng nguồn thu từ du lịch và tạo thu nhập cho cộng đồng dân cư trên địa bàn.

 

Tăng cường công tác tuyên truyền tới cộng đồng dân cư địa phương KT-XH từ hoạt động kinh doanh du lịch và tầm quan trọng của công tác cải thiện môi trường du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, góp phần thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

 

Bên cạnh đó tiến hành rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và mua sắm phục vụ khách du lịch trên địa bàn có uy tín, cam kết bán đúng giá, không tăng giá, ép giá vào các kỳ nghỉ lễ và mùa cao điểm, thông báo công khai tại các trang web; thường xuyên kiểm tra, rà soát, bổ sung những cơ sở kinh doanh mới và loại bỏ những cơ sở kinh doanh thiếu uy tín ra khỏi danh sách.

 

Đồng thời, chỉ đạo chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức thu gom rác thải, bảo đảm vệ sinh môi trường tại các điểm thăm quan du lịch; chỉ đạo các đơn vị chức năng xây dựng phương án tuần tra, túc trực nhằm ngăn chặn, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm gây ảnh hưởng tới an toàn tính mạng và tài sản của khách du lịch.

 

 

 

                                                                           PBĐ-TL (TH)

 

 

 

Các tin khác


Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Nét mới trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động ở huyện Cao Phong

(HBĐT) - Vốn có nền tảng, bề dày kinh nghiệm trong công tác thông tin, truyền thông, bước vào năm 2020, trước hàng loạt sự kiện lớn của đất nước, địa phương, Trung tâm VH-TT&TT huyện Cao Phong đã tạo "luồng gió mới” trong công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục