Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào.

Lãnh đạo huyện trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong các phong trào.

(HBĐT) - Ngày 21/10, BCĐ Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” huyện Kim Bôi đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2011-2015; 10 năm thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” giai đoạn 2005-2015; Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2015.

 

Qua 5 năm, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và 10 năm thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” đã được cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm phối hợp thực hiện chỉ đạo, thực hiện và sự đồng tình hưởng ứng tích cực của nhân dân các dân tộc trong huyện. Qua đó, phong trào đã tạo sự chuyển biến tích cực, là tiền đề cho các hoạt động văn hoá trên địa bàn huyện phát triển theo hướng tích cực, vững chắc, gắn bó chặt chẽ với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Các giá trị văn hoá ngày càng được gìn giữ và phát huy. Phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng được nâng cao về chất lượng và được duy trì thường xuyên phát triển rộng khắp. Thông qua các hoạt động của phong trào và cuộc vận động trên địa bàn ngày càng xuất hiện nhiều gương “người tốt, việc tốt”, gia đình văn hoá, thôn bản, tổ dân phố văn hoá. Hệ thống chính trị ở cơ sở, khối đại đoàn kết dân tộc được củng cố và mở rộng, tạo mối gắn bó giữa Đảng, chính quyền, các đoàn thể với nhân dân. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới việc tang ở các địa phương đã được người dân thực hiện nghiêm túc. Nhiều giá trị, nét đẹp văn hoá truyền thống trong gia đình, họ tộc, hương ước làng, bản và cộng đồng được kế thừa và phát triển. Đến nay, số hộ gia đình văn hoá đạt tỷ lệ 64%, số khu dân cư đạt chuẩn văn văn hoá chiếm 35%, có trên 80% cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hoá, 74% trường học đạt chuẩn văn hoá. Toàn huyện có 6 xã và 40% xóm, bản, khu phố có nhà văn hoá, khu tập luyện thể thao đạt chuẩn theo quy định, Số người thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao của huyện đạt tỷ lệ 40% và số gia đình thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đạt tỷ lệ 39%.   

 

Tại hội nghị BCĐ phong trào đã trao giấy khen của UBND huyện cho 19 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” giai đoạn 2011-2015; 10 năm thực hiện “Nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” giai đoạn 2005-2015; Sơ kết 3 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012-2015.

 

                                                                 

                                                                    Hồng Ngọc 

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục