Chi hội phụ nữ tổ 1 tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong tổ.

Chi hội phụ nữ tổ 1 tham gia biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân trong tổ.

(HBĐT) - Tối 1/11, KDC tổ 1, tổ 2, phường Thái Bình, thành phố Hòa Bình đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Đồng chí Quách Tùng Dương, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hòa Bình, lãnh đạo MTTQ tỉnh, các ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố đã về dự và chúc mừng ngày hội.

 

2 KDC tổ 1, tổ 2, phường Thái Bình có tổng cộng  142 hộ, chủ yếu là cán bộ hưu trí, công nhân, người lao động, buôn bán nhỏ lẻ. Trong những năm qua, CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” đã được cấp ủy Đảng, ban công tác mặt trận KDC tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân. Thông qua CVĐ, nhân dân 2 tổ đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tăng cường đoàn kết tương thân tương ái trong KDC. Từ đầu năm đến nay, 2 tổ đã thăm hỏi trao tặng 30 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ gia đình chính sách. Nhân dân 2 tổ đã đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, nhân dân 2 tổ đã tích cực phối hợp với lực lượng công an tham gia đấu tranh triệt phá ổ nhóm buôn bán, hút chích ma túy trên địa bàn; tự nguyện đóng góp ngày công, vật tư, tiền mặt xây dựng hệ thống mái che cho nhà văn hóa chung của tổ, duy trì CLB văn hóa, văn nghệ thể thao, thực hiện tốt công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Năm 2015, tỷ lệ hộ gia đình văn hóa 2 tổ đạt hơn 88%. 20 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu và 103 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liên tục.

 

 

                                                                         P.V

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục