Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Sở VH-TT&DL trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan NTQC năm 2015.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và Sở VH-TT&DL trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự Liên hoan NTQC năm 2015.

(HBĐT) - Tối ngày 3/11, Sở VH-TT&DL đã tổ chức khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh năm 2015. Đến dự có các đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo các huyện, thành phố.

 

Tham dự Liên hoan NTQC lần này có gần 300 diễn viên, nghệ nhân của 11 huyện, thành phố. Với thời lượng tham gia liên hoan của mỗi đoàn từ 30-35 phút gồm 4 nội dung: ca, múa, nhạc cụ và trình diẽn trang phục dân tộc.

 

Liên hoan NTQC được định kỳ tổ chức nhằm tiếp tục khẳng định phong trào VNQC ở cơ sở đã và đang phát triển mạnh, chất lượng phong trào từng bước được nâng lên. Đồng thời, liên hoan nghệ thuật cũng là cơ hội cho các diễn viên, nghệ nhân trong phong trào ở cơ sở có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng hoạt động phong trào.

 

 

Tiết mục hát múa “Đi lên trong ánh bình minh” của đoàn Lạc Thuỷ.

 

Ngay trong tối khai mạc là phần dự thi của các đơn vị thành phố Hoà Bình, huyện Mai Châu, Lạc Thuỷ và Kỳ Sơn.

 

Đêm công diễn, tổng kết và trao trưởng sẽ được diễn ra vào tối 4/11 tại Cung văn hoá tỉnh.

                                               Đỗ Hà

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục