(HBĐT) - Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đà Bắc cùng với nhóm thiện nguyện Nghĩa tình đồng đội vừa tổ chức chương trình trao 32 suất học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập tại huyện Đà Bắc.


Đoàn từ thiện trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Cao Sơn (Đà Bắc).

Tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS&THPT huyện Đà Bắc, đoàn đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tại xã Tú Lý,Cao Sơn;đã trao 7 suất học bổng, trong đó: 4 suất cho 4 học sinh nghèo hiếu học với mức hỗ trợ 26 triệu đồng/năm trong vòng 2 năm; 3 suất học bổng cho 3 học sinh với mức hỗ trợ 18 triệu đồng/năm trong 2 năm. Tổng trị giá chương trình đạt 341 triệu đồng. Các nhà hảo tâm cũng đã dành nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực như sách vở, đồ dùng học tập cho các học sinh. 

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng "Tháng Nhân đạo” năm 2022 và cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội CTĐ phát động. Qua đó, thể hiện tinh thần "tương thân tương ái”, sự quan tâm, sẻ chia của Hội CTĐ, các tổ chức xã hội, nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn, giúp động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. 


Hoàng Anh

Các tin khác


Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ.

G7 tìm cách thức phản ứng chung với lạm phát

Trưa 26/6 (giờ địa phương), Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) khai mạc tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền nam nước Ðức.

Mỹ vẫn tin tưởng khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

Ông John Kirby, Điều phối viên liên lạc chiến lược thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ ngày 25/6 nhấn mạnh Washington vẫn tin tưởng về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran.

Các nước ASEAN quảng bá văn hóa truyền thống tại hội chợ Bazar ở Argentina

Ngày 25/6, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có cơ quan đại diện ngoại giao tại Argentina là Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Philippines và Indonesia đã tổ chức hội chợ Bazar hàng năm nhằm thúc đẩy giao lưu văn hóa và quảng bá hình ảnh đất nước, con người của mỗi quốc gia thành viên, đồng thời nâng cao sự hiểu biết và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác với nước sở tại.

Liên hợp quốc: Số người Ukraine bị ly tán, mất nhà cửa đã vượt quá ở Syria

Cố vấn đặc biệt của Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Rober Piper cho rằng số người dân Ukraine rơi vào tình trạng mất chỗ ở đã lên tới con số lớn nhất từ trước tới nay và chưa có nước nào rơi vào tình trạng tương tự với tốc độ nhanh đến như vậy.

Bắc Kinh thông báo mở lại trường học do số ca mắc COVID-19 giảm

Sở giáo dục thành phố Bắc Kinh của Trung Quốc ngày 25/6 thông báo sẽ mở cửa trở lại trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 đang giảm dần ở thành phố thủ đô quốc gia đông dân nhất thế giới này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục