Thế giới
Bạo lực trong ngày bầu cử QH Iraq
Cập nhật: Thứ hai, 8/3/2010 | 10:06:01 Sáng
Theo Reuters, bất chấp việc Chính phủ Iraq tăng cường các biện pháp an ninh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử QH ngày 7-3, nhiều vụ tiến công bằng súng cối, rốc-két và đánh bom vẫn xảy ra làm hàng chục người chết và bị thương.
Tại Thủ đô Baghdad, ít nhất 16 người chết và tám người bị thương, hai tòa nhà bị phá hủy trong các vụ tiến công. Tại các địa điểm bầu cử ở Baghdad và tỉnh Salahuddin, nơi được coi là căn cứ của lực lượng người Hồi giáo dòng Xun-nít, đã xảy ra các vụ tiến công bằng súng cối ngay thời điểm bắt đầu bỏ phiếu, làm ít nhất bảy người chết. Trước đó, ngày 6-3, một quả bom có sức công phá mạnh phát nổ gần một đền thờ của người Hồi giáo dòng Si-ít ở TP Najaf, làm bốn người hành hương Iran chết và hơn 50 người bị thương.


Nguồn tin an ninh Iraq cho biết, chính quyền nước này đã dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với ô-tô ở trung tâm Baghdad. Trong khi đó, một cánh của mạng lưới khủng bố Al Queda tại Iraq đã cảnh báo người dân không ra đường trong ngày bầu cử
 
 
                                                                            Theo ND
[Trở về]  |   In    
Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 14-22°C

Nhiệt độ: 14-19°C

Nhiệt độ: 14-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0042146416
Built by ICT Group