Thế giới
3 Tướng quân đội CH Czech có liên quan đến bê bối gián điệp
Cập nhật: Thứ sáu, 30/7/2010 | 8:56:29 Sáng
Theo tin từ tờ Mlada Fronta Dnes, 3 Tướng quân đội của CH Czech gồm người từng đứng đầu Văn phòng quân sự phủ Tổng thống Frantisek Hrabal, cựu đại diện quân đội CH Czech tại Bộ Tư lệnh NATO ở Bỉ Josef Sedlak và cựu Phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Josef Proks đã bị buộc tội tiếp tay cho gián điệp sau khi người ta phát hiện ra rằng, cấp dưới của họ có liên hệ với một nghi phạm điệp viên người Nga bị Mỹ bắt giữ hồi đầu tháng.

 

Các thông tin tình báo của chính phủ CH Czech nhận được còn cho hay, nữ thiếu tá, đồng thời là thư ký của 3 vị Tướng nói trên còn có quan hệ với một nghi can gián điệp là một nhà tâm lý học người Nga có biệt danh là Robert R. Người ta nghi ngờ rằng, nữ thiếu tá nói trên đã giúp Robert R thu thập nhiều thông tin quan trọng về năng lực quân sự của CH Czech và các kế hoạch hợp tác quân sự giữa nước này với Mỹ... Khi nữ thiếu tá này còn làm việc dưới quyền ông, cựu đại diện quân đội CH Czech tại Bộ Tư lệnh NATO ở Bỉ không hề biết cô có quan hệ với nghi phạm gián điệp người Nga.

Còn ông Josef Proks bị sa thải từ cuối năm 2009 và đang vướng vào một scandal khác liên quan đến các hoạt động của tình báo CH Czech ở nước ngoài.

Riêng ông Frantisek Hrabal bị điều tra thêm về bê bối sử dụng sai mục đích công quỹ. Hiện chưa có lời bình luận nào từ văn phòng Tổng thống CH Czech về những thông tin nói trên

 

 

                                                                                 Theo CAND

[Trở về]  |   In    
Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 14-22°C

Nhiệt độ: 14-19°C

Nhiệt độ: 14-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0042198918
Built by ICT Group