(HBĐT) - Ngày 9/5, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 6, lớp 10 năm học 2019 – 2020.

                                                                                       
                                                                        Toàn cảnh hội nghị. 

 Các đại biểu đã được thông tin về phương thức, chỉ tiêu, đối tượng tuyển sinh, điều kiện dự tuyển, hồ sơ dự tuyển, chế độ ưu tiên, các loại điểm cộng, nguyên tắc xét tuyển, Hội đồng tuyển sinh và việc quản lý học sinh trúng tuyển. Việc tuyển sinh vào lớp 6 sẽ được thực hiện theo hình thức xét tuyển. Đối cới các các trường PT DTNT có bậc học THCS sẽ thực hiện việc xét tuyển vào ngày 1/7/2019, các trường THCS thuộc phòng GD&ĐT quản lý sẽ hoàn thành việc tuyển sinh trước ngày 30/7/2019.

Việc tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tô chức thành 2 đợt, đợt 1 tổ chức thi vào trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ (từ ngày 11 – 13/6), đợt 2 tuyển sinh vào các lớp 10 trường PT DTNT THPT tỉnh và các trường PT DTNT THCS&THPT, trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh (từ ngày 10 – 11/7). Điểm mới của việc tuyển sinh vào 10 năm nay là tất cả các trường đều tổ chức thi tuyển (trước đây chỉ có trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, các trường PT DTNT tổ chức thi tuyển).

 Riêng việc tuyển sinh vào lớp 10 THPT đối với trường tư thục, Sở GD&ĐT giao các trường tư thục xây dựng phương án xét tuyển trình Sở GD&ĐT phê duyệt; sau khi Sở GD&ĐT phê duyệt phương án tuyển sinh, nhà trường thành lập Hội đồng tuyển sinh và tổ chức xét tuyển; nhà trường trình Sở GD&ĐT phê duyệt danh sách học sinh trúng tuyển trước ngày 10/8/2019.
Các đại biểu cũng đã được tiếp thu những điểm cần lưu ý trong công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020 để việc tuyển sinh diễn ra đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy định.


D.L

Các tin khác


Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương.

Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

(HBĐT) -Ngày 10/6, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2019.

Huyện Kỳ Sơn: Khó khăn vì thiếu giáo viên, nhân viên

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Kỳ Sơn được giao tổng biên chế giáo dục là 759 người, nhưng đến năm 2019 giảm còn 726 người (giảm 33 người). Trong khi đó bậc tiểu học tăng 14 lớp, bậc THCS tăng 9 lớp. Số biên chế không đủ theo vị trí việc làm, giáo viên không đồng đều, một số đã có tuổi không đáp ứng được yêu cầu công nghệ thông tin; giáo viên thừa – thiếu cục bộ gây khó khăn cho hoạt động của nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục