Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết người làm lộ đề kiểm tra môn văn lớp 12 vừa qua là một cán bộ của Sở GD-ĐT Bình Thuận.


Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức

Sáng nay 28.5, tại buổi giao ban báo chí do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết công an đã tìm ra người làm lộ đề kiểm tra môn văn, học kỳ 2 vừa qua.

Theo ông Phan Đoàn Thái, ngay sau khi phát hiện lộ đề môn văn, Sở GD-ĐT Bình Thuậnđã kiểm tra các công đoạn ra đề và giao đề cho các trường. Sau đó, Sở đã đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ vụ việc. Theo đó, người làm lộ đề là một phó trưởng phòng của Sở GD-ĐT Bình Thuận. Vị lãnh đạo này còn giữ vai trò là cán bộ chủ chốt công đoàn của cơ quan Sở.

Cũng theo ông Thái, vị cán bộ này có quen biết và chơi thân với một phụ huynh có con học lớp 12. Do nể tình bạn bè nên vị này đã lấy đề kiểm tra môn văn đưa cho con bạn xem trước. Sau đó em học trò này đã đưa lên mạng và bị lộ.

Ông Phan Đoàn Thái thông tin, công an khẳng định "không có biểu hiện tư lợi tiền bạc trong vụ lộ đề này”.

Về xử lý vị cán bộ này, theo ông Thái, Tỉnh ủy cũng đã có chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh. "Hiện nay Hội đồng kỷ luật Sở đã có lịch họp xét kỷ luật vị cán bộ này, việc công khai tên tuổi sẽ được Sở công bố sau khi ban hành quyết định kỷ luật. Ban chấp hành Công đoàn cơ quan sẽ cho ý kiến, sau đó gửi lên cấp ủy xét kỷ luật Đảng vị cán bộ này”, ông Thái cho biết.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó ngày 3.4, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết có hiện tượng lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn văn ở tỉnh này. Khi xác định thông tin, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã cho đình chỉ kỳ kiểm tra đối với 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh và sau đó cho học sinh thi đề dự bị.

TheoThanhnien

Các tin khác


Tại sao trường tư thục chất lượng cao nhưng luôn “khát” học sinh?

"Khối các trường tư thục, tư nhân còn gặp nhiều khó khăn về mặt chính sách, cơ chế hoạt động… dẫn đến tình trạng trường tư không đủ số học sinh nhập trường, trong khi đó trường công lập bị quá tải sĩ số, 60 học sinh/lớp”.

Vụ trường ĐH Đông Đô: Có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng văn bằng 2 tiếng Anh bất hợp pháp?

Trường Đại học Đông Đô đã tổ chức tuyển sinh, đào tạo "chui” để cấp văn bằng 2 (VB2) ngành ngôn ngữ Anh hệ chính quy. Câu hỏi đặt ra: Liệu còn bao nhiêu trường đào tạo VB2 ngành ngôn ngữ nước ngoài bất hợp pháp?, có bao nhiêu thạc sĩ, tiến sĩ sử dụng VB2 này?

Thành phố Hòa Bình: Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng xã hội học tập

(HBĐT) - Theo giới thiệu của các đồng chí Hội Khuyến học TP Hòa Bình, chúng tôi đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề "Tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe” của câu lạc bộ (CLB) 20/10, phường Phương Lâm.

Lo lạm thu trong năm học mới

Cứ vào mỗi năm học mới, một trong những nỗi lo thường trực của phụ huynh là lạm thu.

Tựu trường sớm, nên không?

Câu chuyện học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học, đã đến trường vào thời điểm này dẫn đến nhiều tranh luận về việc nên hay không.

Tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn

(HBĐT) - Sáng 20/8, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động Ban Thanh tra nhân dân Công đoàn cơ sở (CĐCS) cho gần 100 cán bộ Công đoàn là chủ nhiệm UBKT, ủy viên UBKT, cán bộ phụ trách công tác kiểm tra ở các CĐCS.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục