Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết người làm lộ đề kiểm tra môn văn lớp 12 vừa qua là một cán bộ của Sở GD-ĐT Bình Thuận.


Học sinh lớp 12 ở Bình Thuận trong chương trình Tư vấn tuyển sinh do Báo Thanh Niên tổ chức

Sáng nay 28.5, tại buổi giao ban báo chí do ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận tổ chức, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT Bình Thuận, cho biết công an đã tìm ra người làm lộ đề kiểm tra môn văn, học kỳ 2 vừa qua.

Theo ông Phan Đoàn Thái, ngay sau khi phát hiện lộ đề môn văn, Sở GD-ĐT Bình Thuậnđã kiểm tra các công đoạn ra đề và giao đề cho các trường. Sau đó, Sở đã đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận điều tra làm rõ vụ việc. Theo đó, người làm lộ đề là một phó trưởng phòng của Sở GD-ĐT Bình Thuận. Vị lãnh đạo này còn giữ vai trò là cán bộ chủ chốt công đoàn của cơ quan Sở.

Cũng theo ông Thái, vị cán bộ này có quen biết và chơi thân với một phụ huynh có con học lớp 12. Do nể tình bạn bè nên vị này đã lấy đề kiểm tra môn văn đưa cho con bạn xem trước. Sau đó em học trò này đã đưa lên mạng và bị lộ.

Ông Phan Đoàn Thái thông tin, công an khẳng định "không có biểu hiện tư lợi tiền bạc trong vụ lộ đề này”.

Về xử lý vị cán bộ này, theo ông Thái, Tỉnh ủy cũng đã có chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh. "Hiện nay Hội đồng kỷ luật Sở đã có lịch họp xét kỷ luật vị cán bộ này, việc công khai tên tuổi sẽ được Sở công bố sau khi ban hành quyết định kỷ luật. Ban chấp hành Công đoàn cơ quan sẽ cho ý kiến, sau đó gửi lên cấp ủy xét kỷ luật Đảng vị cán bộ này”, ông Thái cho biết.

Như Thanh Niên đã thông tin, trước đó ngày 3.4, ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận, cho biết có hiện tượng lộ đề kiểm tra học kỳ 2 môn văn ở tỉnh này. Khi xác định thông tin, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận đã cho đình chỉ kỳ kiểm tra đối với 28 trường THPT trên địa bàn tỉnh và sau đó cho học sinh thi đề dự bị.

TheoThanhnien

Các tin khác


Bế giảng lớp Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III 

(HBĐT) -Ngày 12/6, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ Bế giảng lớp "Bồi dưỡng chức danh phóng viên, biên tập viên hạng III” năm 2019.


Hơn 38 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Hơn 38 tỉ đồng hỗ trợ 60 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo là kết quả thỏa thuận vừa được ký kết giữa các doanh nghiệp, Quỹ học bổng Vừ A Dính ngày 11/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tỉnh ta có 41 giáo viên, học sinh đoạt giải trong cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2018 – 2019

(HBĐT) -Cuộc thi tìm hiểu "ATGT cho nụ cười ngày mai” dành cho các thầy, cô giáo và học sinh THCS, THPT đã được tổ chức từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019 tại các địa phương. Ban Tổ chức đã nhận về hơn 1,6 triệu bài dự thi của các thầy, cô giáo và học sinh. Rất nhiều bài thi có chất lượng cao, được đầu tư công phu và sáng tạo cho thấy sự quan tâm của giáo viên và học sinh về ATGT cũng như sức hút của cuộc thi năm nay.

Họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

(HBĐT) - Ngày 11/6, UBND tỉnh đã tổ chức họp báo thông tin các vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chủ trì họp báo. Tham dự họp báo có lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành và phóng viên các cơ quan báo chí T.Ư, địa phương.

Ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

(HBĐT) -Ngày 10/6, tại trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2019.

Huyện Kỳ Sơn: Khó khăn vì thiếu giáo viên, nhân viên

(HBĐT) - Năm 2017, huyện Kỳ Sơn được giao tổng biên chế giáo dục là 759 người, nhưng đến năm 2019 giảm còn 726 người (giảm 33 người). Trong khi đó bậc tiểu học tăng 14 lớp, bậc THCS tăng 9 lớp. Số biên chế không đủ theo vị trí việc làm, giáo viên không đồng đều, một số đã có tuổi không đáp ứng được yêu cầu công nghệ thông tin; giáo viên thừa – thiếu cục bộ gây khó khăn cho hoạt động của nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục