(HBĐT) - Sáng 3/10, Viettel Hòa Bình phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học” lần thứ 6, năm học 2019 – 2020 cho 30 học sinh nghèo hiếu học của 3 xã Đông Bắc, Hợp Kim, Kim Tiến (Kim Bôi). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: TT&TT, GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi.


Chương trình "Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ra đời với sức mệnh là cầu nối để tiếp sức, động viên cho các học sinh trong quá trình học tập.Trong dịp này, Viettel Hòa Bình trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó tại 3/20 xã của huyện Kim Bôi. Thống kê trong 6 năm qua, Viettel Hòa Bình đã trao tặng 5.820 suất quà cho 5.820 học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Năm 2019, Viettel Hòa Bình thực hiện trao tặng 990 suất quà, trị giá 990 triệu đồng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại 99 xã nghèo của tỉnh. Từ nay tới hết tháng 10/2019, Viettel Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để trao quà trực tiếp tại các xã, trường cho học sinh 17 xã còn lại trên địa bàn huyện Kim Bôi và 79 xã khác trên địa bàn 9 huyện của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Bôi trao quà cho các học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện vượt khó học tập. Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường và thực hiện ước mơ của mình. Việc trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên và rèn luyện tốt trong học tập của Viettel Hòa Bình vào dịp năm học mới rất có ý nghĩa, là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em. Hy vọng rằng với mỗi suất học bổng dù không nhiều, nhưng sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Bảng vàng "Vì sự nghiệp khuyến học” cho Viettel Hòa Bình nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

  

Hồng Trung


Các tin khác


Thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông học sinh THPT

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT học sinh THPT tỉnh năm 2019. Tham dự có 5 đội thi của 5 trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình.

Học sinh miền Nam trên đất Bắc luôn giữ trọn niềm tin với Đảng

Thủ tướng khẳng định các thế hệ học sinh miền Nam tự hào là lớp người đã góp phần thực hiện xuất sắc, nghiêm túc di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Từ ngày 2 – 6/12, tại trường Tiểu học Sông Đà (TP Hòa Bình), Sở GD&ĐT tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học cho giáo viên lớp 4 năm học 2019 – 2020. Tham dự hội thi có 49 thầy, cô giáo được lựa chọn từ Hội thi giáo viên dạy giỏi của 11 huyện, thành phố.

Phòng ngừa chạy đua tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ trước 15/1/2020

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn khẩn số 1146/TTr-NV2 gửi Chánh Thanh tra các Sở Giáo dục và Đào tạo, Chánh Thanh tra Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu yêu cầu tổ chức thanh tra, kiểm tra đột xuất việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo chương trình giáo dục thường xuyên.

Đại hội đại biểu Hội Cựu giáo chức tỉnh Hòa Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024

(HBĐT) - Ngày 4/12, tại Nhà Văn hóa TP Hòa Bình, Hội Cựu giáo chức (CGC) tỉnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội CGC tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và kỷ niệm 10 năm thành lập Hội CGC tỉnh. Đến dự và chúc mừng có đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Việt Nam, các sở, ban, ngành, địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục