(HBĐT) - Sáng 3/10, Viettel Hòa Bình phối hợp với Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi tổ chức Lễ trao học bổng "Vì em hiếu học” lần thứ 6, năm học 2019 – 2020 cho 30 học sinh nghèo hiếu học của 3 xã Đông Bắc, Hợp Kim, Kim Tiến (Kim Bôi). Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở: TT&TT, GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh, UBND huyện Kim Bôi.


Chương trình "Vì em hiếu học” của Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel ra đời với sức mệnh là cầu nối để tiếp sức, động viên cho các học sinh trong quá trình học tập.Trong dịp này, Viettel Hòa Bình trao tặng 30 suất quà với tổng trị giá 30 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó tại 3/20 xã của huyện Kim Bôi. Thống kê trong 6 năm qua, Viettel Hòa Bình đã trao tặng 5.820 suất quà cho 5.820 học sinh nghèo hiếu học trên toàn tỉnh với tổng trị giá gần 6 tỷ đồng.

Năm 2019, Viettel Hòa Bình thực hiện trao tặng 990 suất quà, trị giá 990 triệu đồng cho học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại 99 xã nghèo của tỉnh. Từ nay tới hết tháng 10/2019, Viettel Hòa Bình sẽ tiếp tục phối hợp với các địa phương để trao quà trực tiếp tại các xã, trường cho học sinh 17 xã còn lại trên địa bàn huyện Kim Bôi và 79 xã khác trên địa bàn 9 huyện của tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Kim Bôi trao quà cho các học sinh.

Phát biểu tại lễ trao học bổng, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Đây là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện vượt khó học tập. Nhờ sự trợ giúp này mà nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học đã được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường và thực hiện ước mơ của mình. Việc trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý chí vươn lên và rèn luyện tốt trong học tập của Viettel Hòa Bình vào dịp năm học mới rất có ý nghĩa, là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao đối với các em. Hy vọng rằng với mỗi suất học bổng dù không nhiều, nhưng sẽ được gia đình các em sử dụng đúng mục đích, giúp các em tiếp tục vượt khó vươn lên học tốt.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao Bảng vàng "Vì sự nghiệp khuyến học” cho Viettel Hòa Bình nhằm ghi nhận sự đóng góp của đơn vị vào sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh.

  

Hồng Trung


Các tin khác


Ngày hội tư vấn hướng nghiệp trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Tối 16/10, Trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp với chủ đề "cùng bạn chọn nghề hướng tới tương lai” thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh trong nhà trường.

Quan tâm, chăm lo phát triển giáo dục vùng khó khăn, giáo dục dân tộc

(HBĐT) - Ngày càng có thêm nhiều trường học vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK) được xây dựng đạt chuẩn quốc gia; các trường phổ thông dân tộc nội trú, dân tộc bán trú (DTNT, DTBT) được thành lập mới; chính sách hỗ trợ học sinh vùng ĐBKK được thực hiện nghiêm túc… đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn, giáo dục dân tộc.

Lần đầu tiên có SGK thể dục cho học sinh: Đến chuyên gia cũng... bất ngờ

Trong Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Giáo dục thể chất (còn gọi là môn Thể dục) có sách giáo khoa dành cho học sinh khiến giáo viên và nhiều chuyên gia bất ngờ.

Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục