(HBĐT) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh có 13 đơn vị giáo dục có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% thì trong đó, có 8 đơn vị là trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT). Trong top 10 trường có thành tích cao nhất thể hiện qua số điểm trung bình cộng các môn thi thì có 7 trường PTDTNT. Trong top 5 trường có thành tích cao nhất có tới 4 trường PTDTNT. Danh sách các thí sinh đạt điểm cao nhất của toàn tỉnh cũng có những thí sinh đến từ khối trường chuyên biệt này.


Học sinh lớp 12K1, trường PTDTNT THCS&THPT huyện Tân Lạc đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Em Lường Thị Cảnh, học sinh lớp 12 trường PTDTNT THCS& THPT huyện Đà Bắc vinh dự nằm trong top đầu các thí sinh đạt điểm cao nhất tại tổ hợp C00 với tổng điểm 3 môn là 27 điểm (môn Ngữ văn 9,25 điểm, Địa lý 9 điểm, Lịch sử 8,75 điểm). Ngoài ra, điểm trung bình 3 môn Toán, Tiếng Anh, Giáo dục công dân của Cảnh là 7,85. Lớp của Lường Thị Cảnh là lứa học sinh đầu tiên của Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Đà Bắc tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài Cảnh, 29 học sinh còn lại trong lớp đều đỗ tốt nghiệp với số điểm tương đối cao, nhiều em đạt trên 25 điểm. Cảnh cho biết: Là khóa đầu tiên của trường thi tốt nghiệp THPT, chúng em nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất tích cực của các thầy, cô giáo và Ban giám hiệu nhà trường. Được thầy cô truyền động lực, em và các bạn hạ quyết tâm học tập thật tốt trong năm lớp 12, đặc biệt là trong 3 tháng cuối ôn thi tốt nghiệp để có kết quả thi tốt nhất.

Trường PTDTNT THCS& THPT huyện Tân Lạc cũng tạo được dấu ấn nổi bật nhờ sự vào cuộc của lớp 12K1 - lứa học sinh đầu tiên của nhà trường thi tốt nghiệp THPT. Lớp 12K1 có 30 học sinh thì có 28 học sinh giỏi toàn diện, 2 học sinh tiên tiến năm học 2020 - 2021. Lớp đã lập thành tích ấn tượng, đưa nhà trường lên vị trí thứ 2 (chỉ sau trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) trong danh sách các đơn vị giáo dục có học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt thành tích cao nhất. Thầy Đào Tuấn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Có được kết quả đó là do trong quá trình học tập và ôn luyện, học sinh đều chăm chỉ, tự giác, quyết tâm, cùng với đó là sự hướng dẫn trách nhiệm của thầy, cô giáo, sự quan tâm đôn đốc nề nếp sinh hoạt và học tập của đội ngũ giáo vụ nhà trường, đồng thời có sự vào cuộc của Ban giám hiệu ngay từ đầu năm học. Chúng tôi xác định, kỳ thi tốt nghiệp THPT là cuộc "vượt vũ môn" có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với học sinh. Để hỗ trợ các em, Ban giám hiệu và giáo viên thường xuyên có các buổi nói chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng học sinh. Cùng với đó, tất cả các trang thông tin tuyển sinh đều được nhà trường chuyển cho học sinh nghiên cứu, những công văn về tuyển sinh được chuyển 1 bản về lớp. Ngay từ đầu năm, học sinh lớp 12 viết cam kết về kết quả học tập, có bảng thống kê niêm yết tại lớp, có bảng đồng hồ đếm ngược ngày thi, chỉ tiêu về điểm thi được đề ra cụ thể... Đặc biệt, một điều hết sức quan trọng là duy trì tốt nề nếp nội trú của học sinh - yếu tố then chốt giúp các em lớp 12K1 có ý thức học tập và rèn luyện, quyết tâm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Trên phạm vi toàn tỉnh, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có sự tham gia của 9/13 trường PTDTNT, gồm trường PTDTNT THPT tỉnh và 8 trường cấp huyện. Kết quả, khối trường chuyên biệt này đã có thành tích đáng tự hào: 8 trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% với phổ điểm cao hơn đáng kể so với mức bình quân chung của tỉnh; 7 trường lọt top 10 đơn vị giáo dục có thành tích cao nhất toàn tỉnh; 4 trường lọt top 5 đơn vị giáo dục có thành tích cao nhất toàn tỉnh. Đây là kết quả cho thấy sự vào cuộc đầy quyết tâm của khối trường PTDTNT, đồng thời là dấu ấn đặc biệt để các trường phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các kỳ thi quan trọng tiếp theo, phấn đấu trở thành điểm sáng về chất lượng giáo dục của toàn tỉnh.


Thu Trang

Các tin khác


Dấu ấn trên hành trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022, niềm vui đầu tiên của thầy và trò trường TH&THCS Nhuận Trạch (Lương Sơn) là được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 - 2025.

Qualcomm tài trợ 300 máy tính xách tay cho ngành GD&ĐT tỉnh

(HBĐT) - Chiều 7/10, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức trực tuyến lễ bàn giao 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ thông qua tổ chức The Dariu Foundation.

Huyện Đà Bắc: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có 13/17 xã, thị trấn thuộc vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Đến nay, toàn huyện mới có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), riêng tiêu chí số 5 về trường học mới có 5/16 xã hoàn thành. Cùng với đó là rất nhiều thách thức đòi hỏi địa phương phải nỗ lực tìm giải pháp để vừa tháo gỡ khó khăn, vừa tạo thêm động lực cho lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhiều hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

(HBĐT) - Trong thời gian từ 1 - 7/10, các đơn vị, trường học, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2021, trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10.

Thống nhất nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IV

(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Chấp hành (BCH) Hội Khuyến học (HKH) tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm họp bàn, thống nhất các nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu HKH tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH tỉnh chủ trì hội nghị.           

Chính phủ đồng ý chi 3.500 tỉ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học online

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học online.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục