(HBĐT) - Sáng 5/9, cùng với học sinh cả nước, trên 27.000 học sinh huyện Kim Bôi khai giảng năm học 2021-2022. Lãnh đạo Đảng ủy, UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể đã đến dự và động viên tại các điểm trường trên địa bàn huyện. Phụ huynh và học sinh được đo thân nhiệt và khai báo y tế trước khi vào dự lễ khai giảng. (Ảnh chụp tại trường Mầm non Sào Báy, xã Sào Báy, huyện Kim Bôi).

Năm học vừa qua là năm học hết sức đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhờ nhận được sự quan tâm của các cấp, ngành, đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh trên toàn huyện đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ năm học với nhiều kết quả đáng khích lệ. Huyện Kim Bôi có 60 trường (28 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường THCS, 30 trường TH&THCS). 

Về chất lượng giáo dục, 100% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học; số học sinh bỏ học giảm 0,7% so với năm học trước; tỷ lệ học sinh THCS có hạnh kiểm khá, tốt chiếm 99,1% và có học lực khá, giỏi chiếm 50,3%, 100% học sinh được chuyển cấp, chuyển lớp. Giáo dục mầm non của huyện đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ... 

Đối với giáo viên, ở cả 3 cấp học, toàn huyện đã có 260 giáo viên giỏi cấp huyện và 18 giáo viên giỏi cấp tỉnh. năm học 2020 - 2021, huyện Kim Bôi đã có 1 đơn vị được Chính phủ tặng cờ thi đua; 10 đơn vị được UBND tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen; 15 giấy khen cho tập thể đạt giải nhất, nhì, ba trong sự nghiệp giáo dục của huyện.

Lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, ý nghĩa và đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự khai giảng tại các điểm trường, các đồng chí lãnh đạo đã tặng hoa chúc mừng giáo viên và học sinh nhà trường. Đồng thời, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đã trao quà và các suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Linh

Các tin khác


Dấu ấn trên hành trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Bước vào năm học 2021 - 2022, niềm vui đầu tiên của thầy và trò trường TH&THCS Nhuận Trạch (Lương Sơn) là được đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2020 - 2025.

Qualcomm tài trợ 300 máy tính xách tay cho ngành GD&ĐT tỉnh

(HBĐT) - Chiều 7/10, tại huyện Mai Châu, Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức trực tuyến lễ bàn giao 300 máy tính xách tay do Qualcomm tài trợ thông qua tổ chức The Dariu Foundation.

Huyện Đà Bắc: Nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc có 13/17 xã, thị trấn thuộc vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Đến nay, toàn huyện mới có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), riêng tiêu chí số 5 về trường học mới có 5/16 xã hoàn thành. Cùng với đó là rất nhiều thách thức đòi hỏi địa phương phải nỗ lực tìm giải pháp để vừa tháo gỡ khó khăn, vừa tạo thêm động lực cho lộ trình nâng cao chất lượng giáo dục.

Nhiều hoạt động trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

(HBĐT) - Trong thời gian từ 1 - 7/10, các đơn vị, trường học, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (HTSĐ) năm 2021, trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 1/10.

Thống nhất nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Khuyến học tỉnh lần thứ IV

(HBĐT) - Ngày 5/10, Ban Chấp hành (BCH) Hội Khuyến học (HKH) tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức hội nghị lần thứ 7 nhằm họp bàn, thống nhất các nội dung quan trọng trong công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu HKH tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Quách Thế Tản, Phó Chủ tịch HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH tỉnh chủ trì hội nghị.           

Chính phủ đồng ý chi 3.500 tỉ đồng hỗ trợ học sinh mua máy tính học online

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học online.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục