(HBĐT) - Ngày 7/7, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh năm 2022 gồm: lãnh đạo Sở Tài chính, đại diện Công đoàn Giáo dục Hòa Bình, Văn phòng UBND tỉnh, Công an tỉnh, một số phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT, UBND huyện đã đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các điểm thi trên địa bàn huyện Lạc Thủy.


Các thành viên trong đoàn công tác hỏi thăm, động viên lực lượng Đoàn Thanh niên đã hỗ trợ các thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tại điểm thi THPT Lạc Thủy C có 113 thí sinh tham gia dự thi với 5 phòng thi. Trong buổi sáng ngày 7/7, 110 thí sinh có mặt dự thi môn Ngữ văn, 2 thí sinh vắng mặt.

Điểm thi THPT Lạc Thủy có 302 thí sinh đăng ký dự thi với 13 phòng thi. Dự thi môn Ngữ văn có 297 thí sinh có mặt và 1 thí sinh vắng mặt thuộc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện.

Điểm thi THPT Lạc Thủy B có 274 thí sinh tham gia dự thi với 11 phòng thi. Trong buổi thi đầu tiên, không có thí sinh vắng mặt.

Điểm thi THPT Thanh Hà có 153 thí sinh tham gia dự thi với 7 phòng thi. Sáng ngày 7/7 có 150 thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ văn.

Các thí sinh đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Qua kiểm tra, 4 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, có phòng thi dự phòng, đảm bảo các điều kiện cần thiết để phục vụ cho kỳ thi, an ninh trật tự được tăng cường, bảo quản đề thi đúng quy định, công tác coi thi được thực hiện nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế…

LN

Các tin khác


Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

(HBĐT) - Nhiều năm nay, Phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học (QLĐT&NCKH) đã chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, viên chức đủ năng lực, trình độ, phẩm chất, tạo điều kiện thuận lợi về môi trường làm việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp quan trọng cùng tập thể Trường Chính trị tỉnh thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng (ĐTBD), xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển KT-XH của tỉnh.

Từ Tú Sơn đến Thịnh Lang

NGƯT Đặng Đức Sinh 
Nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh 

Theo lời kể của một số người dân và các đồng chí lãnh đạo địa phương, địa điểm thành lập trường là một xóm nhỏ - gần UBND xã Tú Sơn (Kim Bôi) hiện nay, nơi đây là địa điểm sơ tán của một số cơ quan Ủy ban Hành chính tỉnh.

Nơi tôi trưởng thành về lý luận chính trị

Bùi Văn Trường 
UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Yên Thuỷ 

(HBĐT) - Trường Chính trị tỉnh - ngôi trường bề dày truyền thống là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, đảng viên các cấp. Càng vinh dự và tự hào được học tập dưới mái trường của Đảng bao nhiêu, tôi càng ý thức sâu sắc hơn về trách nhiệm và nhiệm vụ của mình bấy nhiêu.

Năm học 2022 - 2023: Học phí các trường đại học tiếp tục tăng cao

Thực hiện lộ trình theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ (về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực đào tạo), nhiều trường đại học thông báo mức học phí năm học mới với mức thu tăng khá cao so với năm trước.

Chuẩn bị hành trang cho năm học mới

(HBĐT) - Bước sang tháng 8, nhiều gia đình chuẩn bị hành trang cho con bước vào năm học mới 2022 - 2023. Rất nhiều thứ cần chuẩn bị để con có thể tung tăng đến trường, từ sách giáo khoa, đồ dùng học tập, đến quần áo đồng phục, vật dụng cá nhân, rồi các khoản tiền sẽ phải đóng vào đầu năm học... Đó là lý do tại sao nhiều gia đình trên địa bàn tỉnh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Nuôi lợn nhựa tiết kiệm khuyến học" - phong trào thiết thực do Hội Khuyến học (HKH) các cấp triển khai nhiều năm nay và đã đi sâu vào cuộc sống.

Chuyển biến tích cực trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

(HBĐT) - "Kết quả kỳ thi tốt nghiệp (KTTN) THPT của tỉnh năm nay đã có chuyển biến tích cực so với vài năm trở lại đây. Với số điểm trung bình là 6,289, tỉnh xếp thứ 33/63 tỉnh, thành phố, tăng 29 bậc so với năm 2021. Kết quả này phản ánh sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao của đội ngũ thầy giáo, cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua” - đồng chí Bùi Thị Kim Tuyến, Giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục