(HBĐT) - Trong nhiều năm qua, bằng việc làm thiết thực thông qua chương trình "Vì em hiếu học”, Viettel Hoà Bình đã chung tay chia sẻ để giảm bớt khó khăn và nâng bước cho học sinh nghèo nói chung, học sinh nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn tỉnh nói riêng.


Vừa qua, nhiều học sinh xã Hang Kia (Mai Châu) được nhận học bổng từ Chương trình "Vì em hiếu học" của Viettel Hòa Bình.

Một ngày cuối tháng 9/2022, hơn 60 phụ huynh và học sinh thuộc các xã: Đồng Tân, Hang Kia, Pà Cò của huyện Mai Châu phấn khởi có mặt tại trụ sở UBND xã Pà Cò để nhận học bổng từ Viettel Hoà Bình trao tặng. Đây là chương trình học bổng "Vì em hiếu học” được Viettel Hoà Bình triển khai trong 9 năm qua trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, sẻ chia với gia đình và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trong đó đa phần là học sinh DTTS hoàn cảnh khó khăn.

Trong không khí tươi vui, chị Khà A Chớ, xóm Thung Ẳng, xã Hang Kia cho biết, nhiều năm qua, các sở, ngành của tỉnh đã quan tâm đến con em đồng bào dân tộc Mông bằng những việc làm thiết thực như: tặng học bổng, sách vở, quần áo, chăn màn cũng như động viên tinh thần người dân và học sinh. Với học bổng 2 triệu đồng của Viettel Hoà Bình dành cho con gái chị Chớ cùng 29 học sinh khác đã góp phần giảm bớt khó khăn cho các gia đình. "Trên hết, việc làm của Viettel Hoà Bình đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc hỗ trợ, giúp đỡ bằng vật chất, tinh thần cho người dân vùng đồng bào DTTS nói chung và đồng bào Mông nói riêng” - chị Khà A Chớ chia sẻ.

Được biết, trên địa bàn tỉnh, từ năm 2014 - 2021, Viettel Hoà Bình đã phối hợp Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 7.480 suất học bổng, tương đương 8,19 tỷ đồng cho học sinh nghèo, học sinh DTTS hiếu học tại các vùng khó khăn cũng như trên toàn tỉnh. Năm 2022, Viettel Hòa Bình dành trên 1,4 tỷ đồng, góp phần tiếp thêm động lực, hiện thực hóa ước mơ tới trường cho hàng nghìn em nhỏ, nâng tổng số học bổng Viettel Hòa Bình đã trao lên 8.190 suất, tương đương trên 9,6 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Viettel Hoà Bình, qua những suất học bổng của đơn vị đã phần nào giúp đỡ, động viên học sinh hoàn cảnh khó khăn, học sinh vùng đồng bào DTTS vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, sau này trưởng thành trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

Trên địa bàn cả nước, trong giai đoạn 2014 - 2024, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội phối hợp với Bộ GD&ĐT, Hội Khuyến học T.Ư và Đài Tiếng nói Việt Nam triển khai chương trình "Vì em hiếu học”, trao tặng học bổng cho học sinh nghèo với tổng trị giá 260 tỷ đồng. Qua đó, góp phần hỗ trợ các em, nhất là trẻ em nghèo ở vùng núi, hải đảo, trẻ em vùng đồng bào DTTS có điều kiện thực hiện ước mơ của mình.

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần 1 nghĩa cử lớn", chương trình "Vì em hiếu học" không chỉ hiện thực hóa hàng triệu ước mơ nhỏ bé của học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của địa phương, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi.

Ghi nhận những việc làm của Viettel Hòa Bình, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao hiệu quả chương trình "Vì em hiếu học” Viettel Hoà Bình triển khai trong nhiều năm qua trên địa bàn tỉnh. Đồng thời cho rằng, đây là nghĩa cử cao đẹp, là tấm lòng vàng giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn của huyện Mai Châu nói riêng, học sinh của tỉnh nói chung vượt khó. Nhờ sự trợ giúp này, nhiều học sinh có nguy cơ bỏ học được tiếp tục học tập, tốt nghiệp ra trường, có điều kiện thực hiện ước mơ của mình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin rằng, sẽ ngày càng có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay tham gia, đóng góp cho chương trình để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai của tỉnh, của đất nước.


H.T


Các tin khác


Những điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023

Rút ngắn thời gian xét tuyển đại học, quy định mới về cách tính và áp dụng điểm ưu tiên là hai điểm mới nổi bật trong tuyển sinh đại học năm 2023.

Kỳ vọng hiện thực hóa các chế độ, chính sách mới dành cho giáo viên

Thiếu giáo viên không phải vấn đề mới, song năm 2022 là năm vấn đề này bộc lộ rõ nhất. Không chỉ thiếu giáo viên, tình trạng giáo viên nghỉ việc do các nguyên nhân về thu nhập, áp lực công việc và nhiều giáo cơ sở giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non ngoài công lập phải đóng cửa cũng là vấn đề nổi cộm của năm 2022.

Tự hào “nghề khuyến học”

(HBĐT) - Tháng 7/1968, tôi về dạy học tại trường cấp 1+2 Xuân Phong (nay là trường TH&THCS Xuân Phong), một trường thuộc xã vùng sâu đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn cũ (nay là huyện Cao Phong). Nhiệm vụ của tôi là dạy học. Đêm đêm, tôi cầm đèn pin xuống xóm, vào nhà dân để khuyên bảo con em học bài, vận động con em đến trường, vận động nhân dân chặt bương, tre, cắt gianh về làm lớp học... Khi đó chưa có cụm từ "khuyến học”. Sau này, khi thành lập Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam, đặc biệt là khi HKH tỉnh ra đời thì cụm từ "khuyến học” mới được lan tỏa trong cộng đồng dân cư. Và tôi hiểu rằng mình đã làm "nghề khuyến học”...

Lặng thầm những “chuyến đò” đưa chữ sang sông

(HBĐT) - Khi tôi còn ngủ, vẫn có người thầy đang thức với những cơn gió ngoài sông, để sớm mai, trong bát cơm của đám học trò nghèo có thêm con tôm, con cá... Khi tôi còn ngủ, vẫn có một dáng gầy trong tấm áo phong sương lặng thầm những chuyến đò "đưa khách” là những cô, cậu học trò sang sông gánh gồng ước mơ con chữ. Khi tôi còn ngủ, có những thầy, cô giáo không còn trẻ vẫn ngược dốc đi vào màn sương để kịp giờ lên lớp vào sáng mai ở ngôi trường bên kia núi...

Ngành nghề nào có mức lương cao nhất năm 2023?

Navigos Group vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát với dự đoán về mức lương năm 2023 của 23 ngành nghề. Theo đó, tại một số lĩnh vực hấp dẫn, sinh viên mới tốt nghiệp được nhận mức lương khởi điểm lên tới 800-1.200 USD/tháng.

Có 30 trường học đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 38 trường học (4 trường THPT, 15 trường mầm non, 2 trường tiểu học, 2 trường THCS, 14 trường TH&THCS, 1 trường PTDTNT THCS&THPT) và 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên. Năm 2022, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, các trường học thực hiện các hình thức tổ chức dạy học phù hợp điều kiện thực tế đảm bảo chất lượng giáo dục, kết quả: Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 99,73%; học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%; học sinh giỏi cấp huyện 250 em, cấp tỉnh 69 em.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục