(HBĐT) - Ngày 16/3, tại trường Tiểu học Sông Đà (thành phố Hòa Bình) Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023.


Lãnh đạo Sở GD&ĐT trao giải cho các nhà giáo đoạt giải nhất tại hội thi.

Tham gia hội thi có 29 thầy, cô giáo là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, cán bộ quản lý đến từ các trường tiểu học của 10 huyện, thành phố trong tỉnh, với nội dung trình bày báo cáo biện pháp nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý đã và đang được áp dụng cụ thể tại đơn vị của mình và phần trả lời câu hỏi trực tiếp của các thành viên ban giám khảo. Ban tổ chức cũng lựa chọn 3 bài báo cáo xuất sắc trình chiếu tại hội nghị tổng kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, điểm nổi bật của Hội thi cán bộ quản lý giỏi cấp tiểu học năm học 2022- 2023 là tính sáng tạo, tính tích cực và tính lan tỏa. Nhiều báo cáo đã phát huy được tính sáng tạo, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trọng tâm của cấp học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu đổi mới, thúc đẩy phát triển giáo dục trên địa bàn. Các bài thi đã đề cập những vấn đề mới như xây dựng và khai thác góc địa phương, công cụ lớp học, chọn và sử dụng ngữ liệu trong sách giáo khoa, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hỗ trợ giáo viên dạy và học được các nhà quản lý quan tâm chỉ đạo, thực hiện...

Sau 4 ngày tổ chức hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 12 giải nhì, 14 giải ba cho các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc. Trong đó, các giải nhất được trao cho nhà giáo Trần Thu Hường, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tú Lý (Đà Bắc); nhà giáo Chu Thị Hoài, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sông Đà; nhà giáo Hà Ngọc Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Hòa Bình).


T.T

Các tin khác


Huyện Yên Thủy tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023

(HBĐT) - Ngày 26/5, huyện Yên Thủy tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng cán bộ quản lý giỏi, giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp năm học 2022 -  2023.

Tạm đình chỉ giáo viên tát nhiều lần vào mặt trẻ mầm non

Ngày 24/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc, phường An Bình tạm đình chỉ một giáo viên để xác minh, làm rõ hành vi tát một trẻ mầm non 3 tuổi.

Sở GD&ĐT tổng kết 2 cuộc thi về xây dựng trường, lớp học 

(HBĐT) - Ngày 22/5, Sở GD&ĐT tổ chức tổng kết cuộc thi "Xây dựng trường mầm non xanh - an toàn - hiệu quả” và Cuộc thi xây dựng không gian trường học, lớp học "An toàn - sáng tạo - hiệu quả” cấp tiểu học năm học 2022-2023. 

Học sinh Việt Nam đoạt giải Ba Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023

Theo thông tin từ Đội tuyển Việt Nam tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 - REGENERON ISEF 2023, một dự án của học sinh Việt Nam đã đoạt giải Ba chính thức của Hội thi và một dự án đoạt giải Đặc biệt (Special Awards) do các tổ chức khoa học - công nghệ và doanh nghiệp trao tặng.

Huyện Lạc Sơn tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW

(HBĐT) - Huyện ủy Lạc Sơn vừa tổ chức hội nghị tổng kết 10 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Tự hào mái trường khắc ghi lời Bác Hồ dạy

(HBĐT) - Khi tìm hiểu về truyền thống của nhà trường, các em học sinh cảm thấy may mắn và tự hào được học tập, rèn luyện, trưởng thành tại đây - ngôi trường anh hùng đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm và là ngôi trường duy nhất trong cả nước được Người lưu lại bút tích. Bút tích đó như kim chỉ nam cho tư tưởng và hành động trong suốt quá trình xây dựng và phát triển "Fải: Học tập tốt, lao động tốt. Cố gắng mãi, tiến bộ mãi”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục