(HBĐT) - Năm 2010, Trung tâm hoạt động TTN tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động với nội dung phong phú, đa dạng, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của đông đảo TTN. Trong năm vừa qua, Trung tâm đã thu hút gần 25.000 TTN đến tham gia sinh hoạt với hơn 300.000 lượt.

 

Với cơ sở vật chất được đầu tư khá hiện đại, các phòng học đạt tiêu chuẩn, thiết bị nghe nhìn, phòng máy vi tính kết nối mạng internet, thư viện, câu lạc bộ,... Trung tâm là địa chỉ tin cậy trong việc đào tạo các lớp năng khiếu. Trong năm, Trung tâm đã đào tạo cho hơn 650 HS các lớp như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, âm nhạc, mỹ thuật, võ thuật (Karatedo, Teakwondo), tin học, bơi lội, kỹ năng sống... Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các CLB thể thao, góp phần nâng cao thể lực cho các em như: CLB bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, khiêu vũ, các CLB về thời trang, kỹ năng sống cũng được tổ chức dưới nhiều hình thức đa dạng, hấp dẫn. Đây thực sự là sân chơi hữu ích, tạo cơ hội thực hành, thể hiện năng khiếu cũng như sở thích của học sinh.

 

Đặc biệt, Trung tâm đã tổ chức trại hè thiếu nhi Quốc tế với sự tham dự của gần 50 thiếu niên đến từ các nước Singapore, Mỹ, Philippin, Hàn Quốc. Được sự cho phép của UBND tỉnh, đơn vị đã đón tiếp 8 đoàn tình nguyện với gần 200 tình nguyện viên quốc tịch Singapore, Hà Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Canada đến hoạt động, giao lưu văn hóa, hỗ trợ giảng dạy, tổ chức các hoạt động tập thể... Đây là môi trường giao lưu, học hỏi, cơ hội thực hành ngoại ngữ, kỹ năng hoạt động xã hội và hội nhập quốc tế cho các em HS trong tỉnh. Trại hè đã thu hút hàng trăm thiếu niên của tỉnh tham gia và để lại ấn tượng sâu sắc đối với các em HS và sự yên tâm, tin tưởng của phụ huynh.

 

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức rất nhiều sự kiện phục vụ thanh thiếu nhi như liên hoan vũ điệu học đường nhân kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên, thu hút 16 trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và THPT tham gia. Các cuộc triển lãm tranh thiếu nhi là cơ hội để các em HS có năng khiếu hội họa, hội viên CLB mỹ thuật thể hiện năng khiếu của mình. Tại đây, các trò chơi dân gian cũng được tổ chức nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, trung thu... Các hoạt động này góp phần vào việc bảo tồn, phát triển cũng như giáo dục văn hoá truyền thống của dân tộc cho TTN.

Hoạt động tư vấn tuổi trẻ hạnh phúc cũng được tổ chức hiệu quả, thu hút sự quan tâm của hơn 500 TTN trong tỉnh. Đến đây, các em được tư vấn về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, về giới, về an toàn tình dục, về kiến thức gia đình. Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan hữu quan tập huấn về nghiệp vụ Đoàn và công tác Hội cho hơn 300 cán bộ đoàn cơ sở, trong đó quan tâm đến đội ngũ cán bộ vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn; huấn luyện cho gần 100 cán bộ đoàn về CNTT.

 

Mặc dù mới thành lập và đi vào hoạt động được 2 năm, song đơn vị đã nỗ lực để tham gia Liên hoan các trung tâm, cung văn hoá, NVH TTN khu vực phía Bắc do T.ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lần thứ nhất tại thành phố Hải Phòng và trung tâm đã đứng trong tốp 10 đoàn xuất sắc nhất liên hoan và giành quyền đăng cai liên hoan lần thứ hai vào năm 2011 tổ chức tại tỉnh.

 

Anh Bùi Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm TTN tỉnh cho biết: Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về cơ sở vật chất, tranh thủ sự giúp đỡ, ủng hộ của các cấp, ngành, DN và tổ chức xã hội tiếp tục duy trì các hoạt động phục vụ TTN. Chú trọng việc đổi mới và nâng cao chất lượng các hoạt động và sự kiện. Mở rộng quy mô và hình thức sinh hoạt, đào tạo, huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội, Đội cũng như các môn năng khiếu đáp ứng nhu cầu, sở thích, nguyện vọng của TTN. Trung tâm hoạt động TTN sẽ nỗ lực để  tạo ra một sân chơi lành mạnh,  bổ ích góp phần nâng cao giáo dục trí tuệ, thể lực và hoàn thiện các kỹ năng xã hội, giúp các em phát triển toàn diện.

 

 

 

                                                                                          Hải Hà

                                                                                          (VPTU)

 

 

Các tin khác


Hơn 4.000 cán bộ thanh tra cắm chốt tại các điểm thi THPT Quốc gia 2018

Điểm mới trong công tác thanh tra kỳ thi THPT Quốc gia 2018 là mỗi Hội đồng thi có 2 cán bộ thanh tra do Giám đốc Sở GD-ĐT trưng tập.

Huyện Lạc Sơn: 28 xã đạt tiêu chí số giáo dục

(HBĐT) - Năm 2018, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện Lạc Sơn tiếp tục được đầu tư xây dựng theo quy hoạch, được nâng cấp cải tạo ngày càng khang trang, cơ bản đủ các phòng học, phòng chức năng, chuyên môn.

Ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2018

(HBĐT) - Tại trường Phổ thông DTNT tỉnh Hòa Bình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vừa tổ chức Lễ ra quân chương trình "Tiếp sức mùa thi” năm 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành đoàn Hòa Bình, Ban Giám hiệu nhà trường cùng 250 bạn tình nguyện, điều phối viên đến từ 15 phường xã và 05 trường THPT, PTDT nội trú trên địa bàn thành phố Hòa Bình.

Thi lớp 10 ở TP.HCM: Hơn 51% bài thi Toán đạt điểm dưới trung bình

Chiều 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập năm học 2018-2019.

Nâng cao chất lượng giáo dục đại học

Những năm qua, giáo dục đại học (GDĐH) nước ta đã có những chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực, phát triển kinh tế- xã hội. Tuy nhiên, với con số khoảng hơn 200 nghìn người có trình độ đại học lâm vào tình trạng thất nghiệp đòi hỏi ngành giáo dục cần có những giải pháp hữu hiệu nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy GDĐH phát triển, đáp ứng nhu cầu xã hội.

766 học sinh được hỗ trợ tiền ăn và gạo theo Nghị định số 116/2016

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy đã ban hành Quyết định số 1160/QĐ-UBND, ngày 4/6/2018 về việc phê duyệt danh sách đối tượng học sinh được hỗ trợ tiền ăn và hỗ trợ gạo theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn học kỳ II năm học 2017 - 2018. Theo đó sẽ có 766 em được hỗ trợ tiền ăn và gạo.