• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Giáo dục

Đó là chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GDĐT, các bộ, ban, ngành, cơ quan liên quan chủ động trong kỳ thi THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ 2017.

(HBĐT) - Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ vừa tổ chức gặp mặt 17 cựu học sinh khóa 1 (1947 - 1954) và tổ chức hội chợ ẩm thực Bắc - Trung - Nam. Tại buổi gặp mặt, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo sơ bộ kết quả dạy và học của nhà trường trong những năm gần đây và định hướng giáo dục trong những năm tiếp theo. Đồng thời, mong muốn các cựu học sinh nhà trường trong thời gian tới tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ, đóng góp để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học.

(HBĐT) - Với mục đích xây dựng Quỹ Khuyến học, khuyến tài có số dư cao, bền vững, đáp ứng phần lớn nhu cầu hỗ trợ người học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó; kịp thời động viên, khích lệ các nhân tài, cá nhân có thành tích cao trong học tập, Ban vận động, quyên góp ủng hộ “Quỹ khuyến học tỉnh” phát động quyên góp ủng hộ “Quỹ khuyến học” tỉnh năm 2017 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, hộ gia đình, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

(HBĐT) - Đồng chí Hà Văn Ngân, Chủ tịch UBND xã Nà Mèo (Mai Châu) cho biết: “Đến thời điểm này, xã Nà Mèo mới đạt 9 chỉ tiêu NTM. Hạ tầng giao thông là vấn đề khiến cấp ủy, chính quyền xã trăn trở nhất. Tuy cách trung tâm huyện 10 km nhưng đường vào các xóm chủ yếu là đường rừng.

(HBĐT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý, đảm bảo trật tự kỷ cương trường học, đổi mới nội dung chương trình, phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục, thực hiện tốt mục tiêu phổ cập giáo dục THCS, đồng thời góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng nguồn nhân lực cho địa phương, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 20/KH-UBND về tổng thể xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2017 – 2020.

(HBĐT) - Nhân dịp ngày thành lập đoàn TNCSHCM, ngày 25/3, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức gặp mặt cựu học sinh khoá 1 (1947-1954) và tổ chức hội chợ ẩm thực Bắc- Trung- Nam.

(HBĐT) - “Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương đã nhận được nhiều ý kiến phản ánh, băn khoăn, bức xúc của cử tri, phụ huynh về việc thực hiện mô hình trường học mới (mô hình VNEN). Các tổ đại biểu đã tổng hợp ý kiến cử tri gửi về Ban VH -XH (HĐND tỉnh) và cho thấy nổi lên đề xuất yêu cầu ngành GD &ĐT cần thực hiện khảo sát ý kiến phụ huynh đối với vấn đề có hay không việc tiếp tục duy trì mô hình trường học mới?”. Trao đổi với chúng tôi về mô hình VNEN, đồng chí Khà Thị Luận, Phó Ban VH -XH (HĐND tỉnh) đã cho biết. Vậy VNEN là gì, đang được tỉnh Hòa Bình triển khai như thế nào và vì sao ngành GD &ĐT cho rằng mô hình này có một số ưu điểm nhưng nhiều phụ huynh vẫn kiên quyết đòi “bỏ” VNEN?

(HBĐT) - Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Lạc Sơn phối hợp với Hội đồng Đội huyện tổ chức Hồi thi Giáo viên làm Tổng phụ trách đội giỏi năm học 2016 - 2017 phần thi năng khiếu.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT thông tin về một số vấn đề cần lưu ý trong việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017.

(HBĐT) - Ngày 24/3, Sở GD&ĐT đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 cho lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; các trường THPT, Trung tâm GDTX tỉnh, các trung tâm GDNN-GDTX huyện trên địa bàn toàn tỉnh.

(HBĐT) - Với mục đích xây dựng Qũy Khuyến học, khuyến tài có số dư cao, bền vững, đáp ứng phần lớn nhu cầu hỗ trợ người học có hoàn cảnh khó khăn vượt khó; kịp thời động viên, khích lệ các nhân tài, cá nhân có thành tích cao trong học tập, Ban vận động, quyên góp ủng hộ “Qũy khuyến học tỉnh” phát động việc quyên góp ủng hộ “Qũy khuyến học” tỉnh năm 2017 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, các tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, hộ gia đình, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Các tin đã đưa

TIÊU ĐIỂM
Tin ảnh

(HBĐT) - Từ 21/4, tỉnh Yên Bái sẽ khai mạc năm Du lịch Yên Bái với chủ đề "Lung linh sắc màu Tên Bái" mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc. Cùng với đó là nhiều hoạt động hấp dẫn, trong đó có Festival dù lượn Khau Phạ tại đèo Khau Phạ. Hưởng ứng hoạt động này, Báo Hòa Bình điện tử giới thiệu một vài hình ảnh đẹp về Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" Mù Cang Chải năm 2016.

Những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về quê hương đất nước, con người trong và ngoài nước được các nghệ sỹ nhiếp ảnh ghi lại khiến người xem thán phục.

(HBĐT) - Từ ngày 10/3, thành phố Hòa Bình tổ chức đợt ra quân nhằm lập lại trật tự vỉa hè bấy lâu nay bị lấn chiếm để kinh doanh, họp chợ, đỗ xe, để vật liệu xây dựng, treo để biển quảng cáo sai quy định… Đợt ra quân lần này, ngoài lực lượng thanh tra đô thị là nòng cốt còn có lãnh đạo chính quyền các địa phương. Bước đầu đã có sự chuyển biến, nhưng làm thế nào để không rơi vào tình trạng “đá ném ao bèo” như những đợt ra quân trước đây đang là bài toán đối với chính quyền từ thành phố đến cơ sở. Sau đây là mộ số hình ảnh phóng viên ghi nhận trong ngày 13/3.

(HBĐT) - Bà con nông dân trong tỉnh đang phấn khởi bước vào vụ sản xuất sôi động nhất trong năm, đó là vụ xuân – hè. Không khí thi đua lao động sản xuất từ đồng ruộng đến đồi núi cao đang rộn rã. Bà con tranh thủ thời tiết đầu vụ thuận lợi hoàn thành kế hoạch gieo trồng lúa, cây màu, tập trung chăm sóc diện tích diện tích cây trồng và rừng hiện có.

(HBĐT) - Từ lâu, đi lễ đền Bờ trên vùng hồ sông Đà- Hoà Bình đã trở thành nét đẹp của người dân trong và ngoài tỉnh mỗi dịp tết đến, xuân về. Năm nay, đền Bờ và lòng hồ sông Đà càng được nhiều người biết đến hơn khi Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định của phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia hồ Hòa Bình.

(HBĐT) - Chào xuân mới Đinh Dậu 2017 tuy không rực rỡ trong sắc pháo hoa như mọi năm nhưng người dân thành phố Hòa Bình vẫn nô nức, hòa mình vào những cung đường để cùng nhau tạm biệt năm cũ và đón chào năm mới. Các địa điểm thu hút đông giới trẻ tới vui chơi giải trí như Trung tâm thương mại giải trí, nhà hàng, quán cafe... Cùng với đó, các hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm nét giá trị truyền thống của dân tộc được tổ chức tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

(HBĐT) - Không khí Tết hiện đã tràn ngập khắp các con đường, tuyến phố của thành phố Hoà Bình với cờ, hoa rực rỡ, băng rôn khẩu hiệu đón chào năm mới tạo nên sinh khí mới, ấm áp, tươi vui. Ngưòi người, nhà nhà đang tất bật sửa soạn, mua sắm, trang hoàng nhà cửa đón mừng xuân sang. Dưới đây là nhóm ảnh của phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại những khoảnh khắc đẹp của thành phố Hoà Bình truớc thềm năm mới.

(HBĐT) - Trung tuần tháng 11/2016, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hoà Bình đặc biệt hân hoan đắm mình trong chuỗi hoạt động chào mừng sự kiện kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 25 năm tái lập tỉnh, đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất và Lễ hội Chiêng Mường lần thứ 2.

TIN VIDEO
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 16 - 20°C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C

Nhiệt độ: 16 - 20 °C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0105270579
Built by ICT Group