Sáng 15.2, tại xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì đã xảy ra vụ nghi bị ngộ độc thực phẩm tập thể. Đã có 37 người đến điều trị tại Trạm Y tế xã, tất cả những người này đều có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, hoa mắt và sốt sau khi ăn cỗ cưới tại gia đình ông Hoàng Văn Kim, thôn Thượng 3, xã Đản Ván.

 

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm

 

Được biết sau khi đến ăn cỗ cưới về từ trưa ngày 13.2, đến rạng sáng 15.2, cả 37 người đã có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị. Theo những người trực tiếp ăn đám cưới cho biết, cỗ cưới kéo dài từ 10 đến khoảng 16 giờ ngày 13.2, gồm các món: Nấm rơm, bắp cải nhồi thịt lợn, thịt gà, thịt lợn, đậu phụ và canh rau. Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì đã nhanh chóng điều xe cấp cứu đến Trạm Y tế xã Đản Ván đưa tất cả các bệnh nhân về Khoa Hồi sức cấp cứu để điều trị. Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, qua thăm khám và theo dõi hiện tất cả các bệnh đều ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Các đồng chí lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì cũng đã kịp thời đến thăm, động viên những bệnh nhân, đồng thời chỉ đạo bệnh viện tập trung điều trị, giao cho Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân. Hiện số lượng bệnh nhân nghi do bị ngộ độc thực phẩm vẫn đang tiếp tục tăng. Tính đến 12 giờ ngày 15.2 đã có 53 người mắc các triệu chứng ngộ độc, trong đó 41 người đã được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì.

 

                                                                 TheoBaohagiang

Các tin khác


Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới”

Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Các đồng chí: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; Nguyễn Thế Mạnh, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì hội nghị. Dự tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành chức năng.

Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm

Sáng 15/4, Chi cục An toàn thực phẩm (ATTP) - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP tỉnh năm 2024. 

Cảnh báo an toàn thực phẩm trước cổng trường học

Từ đầu năm 2024 đến nay, trong số 5 vụ mất an toàn vệ sinh thực phẩm diễn ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thì có tới 4 vụ nạn nhân là học sinh.

Huyện Mai Châu kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh

Mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS) ảnh hưởng không nhỏ đến công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình và phát triển KT-XH. Để đưa tỷ số giới tính về mức cân bằng, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Mai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác dân số, từng bước khống chế tốc độ gia tăng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) và tỷ lệ sinh con thứ 3, qua đó nâng cao chất lượng dân số.

Đã có hơn 10.000 ca tay chân miệng, các dịch bệnh sởi, ho gà... tăng ca mắc

Bộ Y tế cho biết, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc tay chân miệng, tăng so với cùng kỳ; các dịch bệnh khác có vaccine dự phòng như sởi, ho gà... cũng tăng số mắc.

Chưa có bằng chứng cúm A/H9N2 lây từ người sang người

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế tổ chức chiều 10/4, Tiến sĩ Hoàng Minh Đức, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã thông tin về tình hình sức khỏe nam bệnh nhân (37 tuổi, cư trú tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) mắc cúm A/H9N2 đầu tiên ở nước ta; đồng thời khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang lo lắng vì "đến nay chưa có dấu hiệu, trường hợp nào lây nhiễm lây nhiễm từ người sang người".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục