Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

(HBĐT) - Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 3 chi bộ với 36 đảng viên. Đồng chí Phạm Minh Hiển, Bí thư Đảng uỷ Bệnh viện cho biết: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Ban chỉ đạo cuộc vận động của Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho cán bộ học tập, nghiên cứu và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị với nội dung nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân gắn với việc kiểm điểm 40 năm thực hiện Di chúc của Người.

 

Ngay sau khi học tập, một phong trào thi đua “làm theo” đã được phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên bệnh viện gắn liền với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh. Bên cạnh đó, Đảng bộ bám sát nội dung của cuộc vận động, xây dựng những tiêu chuẩn để cán bộ, đảng viên phấn đấu rèn luyện. Trong đó đặc biệt coi trọng ý thức trách nhiệm trước tập thể, trước người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, chống biểu hiện quan liêu, hách dịch, cáu gắt, gây phiền hà cho ngươi bệnh. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Đảng, trong từng khoa, phòng và toàn đơn vị, không chia rẽ bè phái, đấu tranh phê bình và tự phê bình.

           

“Làm theo" tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức triển khai kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước về khám, chữa bệnh cho nhân dân như khám, chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, người có thẻ BHYT... Trong quá trình phục vụ người bệnh, cán bộ y tế của bệnh viện không phân biệt, đối xử, thực hiện tốt công bằng trong khám, chữa bệnh. Đơn vị cũng tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện như cho mượn quần áo, chăn, màn, xô, chậu, phích đựng nuớc đầy đủ. Mặt khác, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ ngày càng được nâng lên, không có đơn thư khiếu nại về công tác phục vụ người bệnh.

 

Trong những năm qua, trong đơn vị đã có nhiều tấm gương sáng hết lòng, hết sức phục vụ bệnh nhân được nhân dân khen ngợi. Việc thức “trắng đêm” chăm sóc người bệnh đã trở thành công việc bình thường đối với đội ngũ cán bộ y tế nơi đây. Không ít cán bộ sẵn sàng hiến máu cứu sống người bệnh như bác sĩ Lê Thanh Tính, bác sĩ Trương Hoàng Sơn, các hộ lý Nguyễn Thị Thành, điều dưỡng Trần Thu Hương, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Thuỳ... Nhiều tập thể được biểu dương trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động như khoa Hồi sức Cấp cứu, Nội - Nhi, Ngoại - Sản, Đông y, Khám bệnh...

 

Được người bệnh tin yêu, nhân dân gửi gắm, Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh. Kết quả khám, chữa bệnh hàng năm của bệnh viện luôn đạt 1,5 lần đến 2 lần kế hoạch được giao. Số lượt người điều trị nội trú, ngoại trú và công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt kế hoạch chỉ tiêu. Cùng với việc hưởng ứng cuộc vận động, đơn vị đã phát động các phong trào thi đua xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp với nhân dân, cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành và nội quy, quy định của địa phương nơi cư trú. Nhờ đó, 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, đơn vị tiếp tục được công nhận đơn vị văn hoá.

 

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Qua phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng năm 2009, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện uỷ khen, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận đạt tiêu chuẩn TSVM. Đơn vị còn được UBND tỉnh tặng bằng khen Đơn vị văn hoá giai đoạn 2005 - 2009, trong phong trào thi đua toàn ngành, Bệnh viện là một trong đơn vị lá cờ đầu, 3 năm liên tục (2007 - 2009) được Bộ Y tế tặng bằng khen cùng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

\   

                                                                                        Bùi Minh   

 

Các tin khác


Phân bổ trên 45.000 liều vắc xin phòng Covid-19

(HBĐT) - Theo Quyết định phân số 588/QĐ-VSDTTƯ,  ngày 30/6/2022  về việc phân bổ vắc xin phòng Covid-19 đợt 151 và 152. Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (VSDTTƯ) sẽ phân bổ đợt 151 gồm 1.907.100 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer – BionTech từ nguồn Chính phủ Úc viện trợ và đợt 152 gồm 5.627.154 liều vắc xin Comirnaty/Pfizer – BionTech từ nguồn COVAX Facility viện trợ và 1.255.580 ống dung môi cho các tỉnh, thành phố. Cụ thể, tỉnh Hòa Bình được cấp 45.630 liều vắc xin và 7.610 ống dung môi.

Họp trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 5/7, Ban Chỉ đạo (BCĐ) quốc gia phòng chống dịch (PCD) Covid-19 tổ chức họp trực tuyến toàn quốc về công tác PCD Covid-19. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng BCĐ quốc gia PCD Covid-19 chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên BCĐ: Các Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Lê Văn Thành; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; lãnh đạo các ban, bộ, ngành T.Ư.

Sớm hoàn thiện chính sách đãi ngộ xứng đáng cho cán bộ, nhân viên y tế

Trước thực tế thu nhập và đời sống của nhiều cán bộ, nhân viên y tế còn thấp, trong khi áp lực công việc đang ngày càng tăng, chế độ đãi ngộ đối với công việc đặc thù này đang là vấn đề được quan tâm hiện nay.

Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh BHYT

(HBĐT) - Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh tại một số cơ sở khám, chữa bệnh (KCB) BHYT trên toàn quốc xảy ra tình trạng không cung ứng kịp thời, đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ người bệnh, nhất là các thuốc thiết yếu trong danh mục thuốc thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHYT. Trước thực trạng đó, để đảm bảo quyền lợi cho người bệnh BHYT, BHXH tỉnh đã có Công văn số 943/BHXH-GĐBHYT gửi Sở Y tế nhằm đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ KCB BHYT.

Nóng bỏng sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 78.000 người mắc, 30 trường hợp tử vong. Bộ Y tế đã phát đi thông điệp nhắc các địa phương phải vừa chống dịch Covid-19, vừa nỗ lực phòng chống SXH và các dịch bệnh khác, tránh để dịch chồng dịch.

Sáng 2/7: Cấp độ dịch mới nhất ở nước ta khi ca COVID-19 tăng; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập

Bộ Y tế vừa có công văn hoả tốc gửi 9 Bộ về việc tăng cường tiêm vaccine COVID-19 cho quân nhân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; cập nhật cấp độ dịch mới nhất của Bộ Y tế cho biết, có 1,5% số xã phường thuộc vùng cam, đỏ; Biến thể phụ BA.5 có thể tiếp tục xâm nhập vào nước ta...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục