Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

Các bác sĩ của Bệnh viện chăm sóc sức khỏe trẻ em chu đáo

(HBĐT) - Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 3 chi bộ với 36 đảng viên. Đồng chí Phạm Minh Hiển, Bí thư Đảng uỷ Bệnh viện cho biết: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Ban chỉ đạo cuộc vận động của Bệnh viện đã xây dựng kế hoạch, tổ chức cho cán bộ học tập, nghiên cứu và phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị với nội dung nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân gắn với việc kiểm điểm 40 năm thực hiện Di chúc của Người.

 

Ngay sau khi học tập, một phong trào thi đua “làm theo” đã được phát động trong toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên bệnh viện gắn liền với việc nâng cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng đơn vị vững mạnh. Bên cạnh đó, Đảng bộ bám sát nội dung của cuộc vận động, xây dựng những tiêu chuẩn để cán bộ, đảng viên phấn đấu rèn luyện. Trong đó đặc biệt coi trọng ý thức trách nhiệm trước tập thể, trước người bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, chống biểu hiện quan liêu, hách dịch, cáu gắt, gây phiền hà cho ngươi bệnh. Đồng thời xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí trong Đảng, trong từng khoa, phòng và toàn đơn vị, không chia rẽ bè phái, đấu tranh phê bình và tự phê bình.

           

“Làm theo" tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đơn vị đã tổ chức triển khai kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước về khám, chữa bệnh cho nhân dân như khám, chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người có công với cách mạng, người có thẻ BHYT... Trong quá trình phục vụ người bệnh, cán bộ y tế của bệnh viện không phân biệt, đối xử, thực hiện tốt công bằng trong khám, chữa bệnh. Đơn vị cũng tạo điều kiện tốt nhất cho người bệnh đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện như cho mượn quần áo, chăn, màn, xô, chậu, phích đựng nuớc đầy đủ. Mặt khác, tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ ngày càng được nâng lên, không có đơn thư khiếu nại về công tác phục vụ người bệnh.

 

Trong những năm qua, trong đơn vị đã có nhiều tấm gương sáng hết lòng, hết sức phục vụ bệnh nhân được nhân dân khen ngợi. Việc thức “trắng đêm” chăm sóc người bệnh đã trở thành công việc bình thường đối với đội ngũ cán bộ y tế nơi đây. Không ít cán bộ sẵn sàng hiến máu cứu sống người bệnh như bác sĩ Lê Thanh Tính, bác sĩ Trương Hoàng Sơn, các hộ lý Nguyễn Thị Thành, điều dưỡng Trần Thu Hương, Nguyễn Thị Lan, Nguyễn Thị Thuỳ... Nhiều tập thể được biểu dương trong phong trào thi đua thực hiện cuộc vận động như khoa Hồi sức Cấp cứu, Nội - Nhi, Ngoại - Sản, Đông y, Khám bệnh...

 

Được người bệnh tin yêu, nhân dân gửi gắm, Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh. Kết quả khám, chữa bệnh hàng năm của bệnh viện luôn đạt 1,5 lần đến 2 lần kế hoạch được giao. Số lượt người điều trị nội trú, ngoại trú và công suất sử dụng giường bệnh luôn vượt kế hoạch chỉ tiêu. Cùng với việc hưởng ứng cuộc vận động, đơn vị đã phát động các phong trào thi đua xây dựng bệnh viện xanh - sạch - đẹp, nâng cao y đức, kỹ năng giao tiếp với nhân dân, cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện pháp luật của Nhà nước, quy định của Ngành và nội quy, quy định của địa phương nơi cư trú. Nhờ đó, 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hoá, đơn vị tiếp tục được công nhận đơn vị văn hoá.

 

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã làm thay đổi đáng kể nhận thức của cán bộ, đảng viên, góp phần nâng cao hiệu quả công việc. Qua phân loại đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng năm 2009, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Lạc Thuỷ có 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó có 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu được Ban Thường vụ Huyện uỷ khen, Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận đạt tiêu chuẩn TSVM. Đơn vị còn được UBND tỉnh tặng bằng khen Đơn vị văn hoá giai đoạn 2005 - 2009, trong phong trào thi đua toàn ngành, Bệnh viện là một trong đơn vị lá cờ đầu, 3 năm liên tục (2007 - 2009) được Bộ Y tế tặng bằng khen cùng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc toàn diện”.

\   

                                                                                        Bùi Minh   

 

Các tin khác


Sớm tháo gỡ tình trạng thiếu vắc xin, vitamin A và thuốc ARV

(HBĐT) - Cũng như nhiều tỉnh, thành phố, các địa phương trong tỉnh đang đối mặt với tình trạng thiếu các loại vắc xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR), vitamin A và thuốc kháng HIV (ARV). Tỉnh đang trình Thủ tướng Chính phủ có phương án tháo gỡ khó khăn, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ quy định về hỗ trợ sinh sản

Yêu cầu này được Bộ Y tế đưa ra trước tình trạng buôn bán tinh trùng, noãn, phôi, mang thai hộ vì mục đích thương mại tại một số địa phương.

Nắng nóng kéo dài, bệnh nhân nhập viện có xu hướng gia tăng

Thời tiết nắng gắt kéo dài trong nhiều ngày khiến số bệnh nhân nhập viện tăng lên rõ rệt, trong số này đa phần là người già và trẻ em.

Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu vaccine

Do thiếu vaccine nên trong năm 2022, hầu hết tỷ lệ tiêm chủng vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) không đạt chỉ tiêu kế hoạch năm và thấp hơn năm 2021.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Ngộ độc sau khi ăn trứng cá hỏa tiễn

(HBĐT) - Ngày 27/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận và điều trị cho 6 người bị ngộ độc sau khi ăn trứng cá sấu hỏa tiễn. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục