(HBĐT) - Hướng tới tháng hành động vì trẻ em năm 2011, trong tháng 5, Sở LĐ-TB&XH đã đưa 30 em nhỏ đi khám và điều trị sứt môi, hở hàm ếch.

 

Trong đó, Yên Thủy có 7 em, Cao Phong 3 em, Mai Châu 6 em, Lạc Thủy 5 em, Kim Bôi 1 em, Lương Sơn 2 em, Lạc Sơn 3 em và Tân Lạc 3 em. Trong tháng, Sở cũng đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 10 em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Kỳ Sơn do Trung ương Hội Bảo trợ và Chăm sóc trẻ em hỗ trợ.

 

Để chuẩn bị chương trình phẫu thuật khuyết tật vận động cho trẻ em do Trung ương Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tổ chức,  Sở LĐ-TB&XH đã lập danh sách và đưa đi khám chẩn đoán cho 361 em nhỏ bị khuyết tật vận động trong toàn tỉnh. Theo khảo sát, tính đến thời điểm này toàn tỉnh còn khoảng 585 em nhỏ bị khuyết tật, di tật nặng cần được điều trị, trong đó có  361 em bị khuyết tật vận động, 75 em bị khiếm tính và 50 em bị các bệnh về mắt.

                                                                                                                                                                      P.L

 

Các tin khác


Trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 và khen thưởng các cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Chiều 26/2, Sở Y tế tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú năm 2020 của Chủ tich nước cho 8 Thầy thuốc ưu tú của tỉnh Hòa Bình; quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng các đơn vị thuộc ngành Y tế đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020 và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đến dự và trao thưởng.

Tuổi trẻ Hoà Bình tích cực hiến máu tình nguyện

(HBĐT) - Phát huy vai trò xung kích tình nguyện trên mọi mặt trận, tuổi trẻ Hoà Bình đã, đang tích cực tham gia các hoạt động hiến máu cứu người. Qua đó nhân lên những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái, trách nhiệm của những người trẻ với cộng đồng xã hội.

Tây Ninh ghi nhận thêm một ca Covid-19 nhập cảnh

Sáng 26-2, Việt Nam không ghi nhận có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục phát hiện một ca bệnh nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

Toàn tỉnh còn 135 trường hợp cách ly tại nhà

(HBĐT) - Tính đến 15h ngày 25/2, toàn tỉnh chỉ còn 2 trường hợp phải cách ly tại cơ sở y tế, 5 trường hợp cách ly tập trung và 135 trường hợp cách ly tại nhà.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong lĩnh vực y tế

(HBĐT) - Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường nên nhu cầu sử dụng các mặt hàng dược phẩm, dịch vụ y tế tăng cao. Chính vì vậy, các cấp, ngành cần làm tốt công tác kiểm tra, kiểm soát, chủ động đấu tranh ngăn chặn hoạt động buôn lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả và gian lận thương mại trong lĩnh vực y tế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục