(HBĐT) - Khắc ghi lời Bác Hồ dạy: "Công an phải là đầy tớ dân. Đã là đầy tớ dân thì công an phải ra sức bảo vệ Nhân dân, ra sức phục vụ Nhân dân”, thời gian qua, mỗi cán bộ, chiến sỹ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS), Công an tỉnh đã không ngừng nỗ lực, tận tâm với công việc nhằm góp phần giữ vững ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.


Cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh) triển khai phương án đấu tranh với tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Đại tá Trần Mạnh Hải, Trưởng phòng CSHS, Công an tỉnh chia sẻ: Với đặc thù công tác là phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm hình sự nên mỗi CBCS trong đơn vị luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, khắc ghi "Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” là nội dung quan trọng trong xây dựng bản lĩnh chính trị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực với công việc.

Điều đó được thể hiện rõ nét ở chính kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác đấu tranh với tội phạm của lực lượng CSHS thời gian qua. Đặc biệt trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán 2023. Theo đó, với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao nhất, lực lượng CSHS đã chủ động công tác nắm tình hình, bám sát địa bàn; làm tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, nhận diện, đấu tranh trấn áp kịp thời, quyết liệt với các loại tội phạm, không để hình thành "điểm nóng” về ANTT; kịp thời điều tra, xác minh, làm rõ các vụ việc, vụ án, chuyên án và các hành vi vi phạm pháp luật. Trong đó, đã điều tra, làm rõ 98/115 vụ phạm tội về trật tự xã hội, bắt 247 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá khoảng 3,74 tỷ đồng, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 85,2%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.

Riêng Phòng CSHS đã trực tiếp điều tra, làm rõ 11 vụ, bắt, xử lý 46 đối tượng, tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 100%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Điển hình như Phòng CSHS đã chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá 1 tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại huyện Lương Sơn, bắt, xử lý 13 đối tượng có liên quan; chủ trì, phối hợp các đơn vị nghiệp vụ triệt phá thành công 2 đường dây, 2 tụ điểm đánh bạc, bắt, xử lý 19 đối tượng. Đặc biệt, lần đầu tiên trên địa bàn tỉnh, đơn vị đã đấu tranh triệt phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet trong thời gian diễn ra World Cup 2022, bắt 7 đối tượng, bước đầu xác định số tiền đánh bạc khoảng trên 50 tỷ đồng; chủ trì phá thành công 2 chuyên án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự tại huyện Kim Bôi, bắt 2 đối tượng, bước đầu xác định số tiền các đối tượng thu lời bất chính khoảng 2 tỷ đồng; bắt đối tượng truy nã sau 11 năm lẩn trốn dù đã thay tên đổi họ...

Với những thành tích, chiến công đặc biệt xuất sắc đó, liên tục trong nhiều năm liền, Phòng CSHS được các cấp biểu dương, khen thưởng. Cùng với đó, hàng trăm lượt CBCS được tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Công an và của tỉnh.

Để có được những kết quả đáng ghi nhận đó, theo Đại tá Trần Mạnh Hải là do mỗi CBCS trong đơn vị luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng, chống tội phạm; quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhân dân; không ngừng xây dựng phong cách người chiến sỹ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ công an trong lòng dân.

Mạnh Hùng

Các tin khác


Huyện Tân Lạc - gian nan hành trình thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân nơi “cổng trời”

(HBĐT) - Chỉ nhác thấy bóng dáng người lạ, một bóng người lao vụt qua cửa, thoáng chốc đã mất dạng phía rừng xa... Nếu không được tận mắt chứng kiến, có lẽ chúng tôi cũng không thể tưởng tượng được những gian nan trên hành trình thu nhận hồ sơ làm căn cước công dân (CCCD) cho những người yếu thế, có bệnh tâm thần của lực lượng Công an ở nơi "cổng trời” của huyện Tân Lạc.

Gỡ nút thắt phát triển hạ tầng công nghiệp: Bài 2 - Nhận diện những nút thắt phát triển hạ tầng công nghiệp

(HBĐT) - Định hướng quy hoạch, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp là đúng đắn. Tuy nhiên, quá trình triển khai phát triển hạ tầng công nghiệp còn nhiều khó khăn, vướng mắc. Thực tế các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) được quy hoạch trên địa bàn tỉnh có những khó khăn đặc thù.  Cả tỉnh có 8 KCN được quy hoạch, trong quá trình triển khai đều gặp khó khăn về giải phóng mặt bằng (GPMB), các thủ tục theo quy định. 

Gỡ nút thắt phát triển hạ tầng công nghiệp: Bài 1 - Hiệu quả thu hút đầu tư phát triển công nghiệp

(HBĐT) - Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra mục tiêu đến năm 2025, diện tích đất các khu, cụm công nghiệp (CCN) chiếm 1% tổng diện tích tự nhiên của tỉnh, tương đương với 4.600 ha. Để thực hiện mục tiêu này, Tỉnh ủy đã ban hành Đề án số 07-ĐA/TU, ngày 1/11/2021 về phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 - 2025, cùng với Đề án số 02 về phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại gắn với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững. Theo đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, huy động các nguồn lực phát triển hạ tầng công nghiệp, thu hút đầu tư, tạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững.

Thành phố Hòa Bình vươn tầm đô thị loại II: Bài 1- Diện mạo mới đô thị trung tâm tỉnh

(HBĐT) - Đại hội Đảng bộ thành phố Hòa Bình (TPHB) lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thống nhất mục tiêu phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng thành phố trở thành đô thị loại II trước năm 2025. Sau nửa nhiệm kỳ, diện mạo đô thị trung tâm tỉnh đã có những nét mới, khang trang, sáng đẹp, văn minh hơn.

Nâng cao chỉ số cải cách hành chính - hướng tới sự hài lòng của người dân và tổ chức: Bài 2- Tập trung giải pháp tiếp tục cải thiện chỉ số cải cách hành chính

(HBĐT) - Năm 2022, chỉ số cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh tuy tăng 2 bậc so với năm 2021, tăng 30 bậc so với năm 2020, nhưng điểm số lại giảm do việc điều chỉnh các nội dung và thang điểm đánh giá của một số tiêu chí, tiêu chí thành phần. Với tinh thần thẳng thắn nhìn vào những tồn tại, hạn chế, Ban chỉ đạo (BCĐ) CCHC tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để duy trì và cải thiện chỉ số CCHC năm 2023 cũng như các năm tiếp theo. 

Nâng cao chỉ số cải cách hành chính - hướng tới sự hài lòng của người dân và tổ chức: Bài 1 - Chỉ số cải cách hành chính xếp ở vị trí cao nhất từ trước đến nay

(HBĐT) - Năm 2022, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC). Với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác này đã có chuyển biến tích cực. Chỉ số CCHC (Par Index) của tỉnh tăng 2 bậc so với năm 2021. Với tinh thần đánh giá đúng kết quả đạt được, đi sâu những tồn tại, hạn chế, tỉnh đang tập trung các giải pháp duy trì, nâng cao chỉ số CCHC năm 2023 và các năm tiếp theo.  Đó là đánh giá của Ban chỉ đạo (BCĐ) CCHC tỉnh về kết quả chỉ số CCHC năm 2022. Nhìn tổng thể, từ năm 2016 - 2022, chỉ số CCHC của tỉnh luôn tăng về điểm số, trong 7 năm đã tăng 14,18%. Năm qua, tỉnh Hòa Bình được xếp ở vị trí cao nhất từ trước đến nay, đạt 86,30%, tăng 2 bậc so với năm 2021, tăng 30 bậc so với năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục