(HBĐT) - Đến với các cơ sở xã, thị trấn của huyện Lạc Thuỷ được biết vai trò, vị thế của phụ nữ không ngừng được nâng cao. Kết quả đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng động lực chính phải kể đến phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

 

Hội phụ nữ huyện đã tích cực tuyên truyền các nội dung thi đua tới 100% hội viên. Toàn huyện có 7.544 phụ nữ được học tập 3 nội dung của phong trào, trong đó có 6.620 cán bộ, hội viên sau khi học tập đã đăng ký thi đua.

 

Nhằm tạo nền tảng cho chị em  thêm mạnh dạn  trong phong trào thi đua này, Hội phụ nữ huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ chị em về mặt kinh tế, chăm sóc sức khoẻ…

 

Với nhiệm vụ “hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, Hội phụ nữ đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn mở 20 lớp chuyển giao KHKT cho 1.080 người, trong đó có 585 phụ nữ; phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội tổ chức 3 lớp tập huấn cho 60 tổ nhóm vay vốn với 270 thành viên tham gia; mở 2 lớp dạy nghề chổi chít cho 2 xã An Bình, An Lạc… Thông qua sự chỉ đạo của tổ chức hội, các hội viên đã giúp nhau trên 201 triệu đồng tiền mặt; 1.864 ngày công lao động; 13.817kg lúa, ngô, đậu, lạc; 29.544kg phân bón các loại. Tranh thủ sự  hỗ trợ cuả tổ chức hội, nhiều chị em phụ nữ đã biết tạo cho mình một nền tảng   vững chắc để vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Song song với việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các cơ sở Hội phụ nữ cũng đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ, trẻ em. Thông qua các mô hình CLB, các cơ sở hộ đã làm tốt công tác tuyên truyền về kiến thức CSSKSS, hạn chế, ngăn ngừa, phòng chống TNXH từ mỗi gia đình. Đã vận động được 3.942 lượt phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ, 10.242 chị đi khám phụ khoa, 3.561 chị thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại nhằm KHHGĐ. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, 5.440/7.554 hộ gia đình hội viên phụ nữ đã phấn đấu để được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá.

 

Nỗ lực trên nhiều phương diện, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Lạc Thuỷ thổi bùng lên ngọn lửa phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

 

                                                                  

                                                             Thuý Hằng

 

                                                           

 

         

Các tin khác

Đoàn công tác TƯ Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó của xã Dân Chủ (TPHB)
Cựu chiến binh trồng rừng bảo vệ môi trường.
Chè Shan tuyết đang là hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình xã Pà Cò
Trao kỷ niệm chương cho cán bộ có đóng góp cho công tác đoàn

Tân Lạc: Kết nạp 411 hội viên Hội nông dân

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Hội nông dân huyện Tân Lạc đã kết nạp được 411 hội viên. Các hội viên mới được kết nạp là những người được tuyển chọn từ cấp cơ sở có ý chí, ham học hỏi cách làm giàu.

280 cán bộ hội nông dân được tập huấn học theo phương pháp có sự tham gia

Thực hiện chương trình hợp tác với tổ chức OXFAM đoàn kết Bỉ, Hội nông dân tỉnh đã tập trung làm điểm các lớp tập huấn học theo phương pháp “có sự tham gia” cho cán bộ tỉnh hội và một số cán bộ cơ sở huyện thành phố.

Hội Nông dân huyện Cao Phong: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Hội nông dân huyện Cao Phong đã tập hợp được đông đảo hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo. Các cơ sở Hội đã thành lập được 71 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT với tổng dư nợ hơn 17 tỷ đồng, giải quyết cho 2.325 lượt hộ vay. Từ kênh Ngân hàng Chính sách Xã hội, có 41 tổ vay vốn, 1.251 lượt hộ nghèo đã được vay với tổng dư nợ 7, 3 tỷ đồng.

Tuổi trẻ xã Nhuận Trạch năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Mới ngoài 30 tuổi nhưng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Văn Sanh, xóm Đồng Chanh, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã được nhiều người dân trong xã biết đến là một điển hình sản xuất kinh doanh giỏi. Chính sự năng động của tuổi trẻ trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã giúp vợ chồng chị thoát khỏi cuộc sống khó khăn.

Chia sẻ khó khăn cùng CNVC - LĐ nghèo

(HBĐT) - Đời sống của CNVC - LĐ tỉnh hiện nay được đánh giá là tương đối ổn định. Đại bộ phận CNVC - LĐ có việc làm, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng lên. Tuy nhiên, ta vẫn bắt gặp ở đâu đó những mảnh đời bất hạnh, gia cảnh khó khăn trong số CNVC - LĐ nghèo... Hơn lúc nào hết, họ rất cần nguồn động viên, chia sẻ. Và tổ chức Công đoàn đã kịp thời có mặt, chăm lo, giúp đỡ đối tượng CNLĐ nghèo.

Trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc: Thi đua học tập và lao động sáng tạo

(HBĐT) - Một ngày đầu tháng 6, đông đảo ĐVTN Trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc hào hứng ra quân chiến dịch thanh niên- học sinh- sinh viên tình nguyện hè 2008 do huyện Đoàn Lạc Thuỷ tổ chức. Ngay trong lễ ra quân đã có trên 200 ĐVTN trong trường tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ.