• Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII
  • Thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015-2020
Dấu ấn phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” ở Lạc Thuỷ
Cập nhật: Thứ năm, 17/4/2008 | 12:00:00 Sáng
(HBĐT) - Đến với các cơ sở xã, thị trấn của huyện Lạc Thuỷ được biết vai trò, vị thế của phụ nữ không ngừng được nâng cao. Kết quả đó xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng động lực chính phải kể đến phong trào thi đua “phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

 

Hội phụ nữ huyện đã tích cực tuyên truyền các nội dung thi đua tới 100% hội viên. Toàn huyện có 7.544 phụ nữ được học tập 3 nội dung của phong trào, trong đó có 6.620 cán bộ, hội viên sau khi học tập đã đăng ký thi đua.

 

Nhằm tạo nền tảng cho chị em  thêm mạnh dạn  trong phong trào thi đua này, Hội phụ nữ huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ chị em về mặt kinh tế, chăm sóc sức khoẻ…

 

Với nhiệm vụ “hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế”, Hội phụ nữ đã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn mở 20 lớp chuyển giao KHKT cho 1.080 người, trong đó có 585 phụ nữ; phối hợp với Ngân hàng Chính sách - Xã hội tổ chức 3 lớp tập huấn cho 60 tổ nhóm vay vốn với 270 thành viên tham gia; mở 2 lớp dạy nghề chổi chít cho 2 xã An Bình, An Lạc… Thông qua sự chỉ đạo của tổ chức hội, các hội viên đã giúp nhau trên 201 triệu đồng tiền mặt; 1.864 ngày công lao động; 13.817kg lúa, ngô, đậu, lạc; 29.544kg phân bón các loại. Tranh thủ sự  hỗ trợ cuả tổ chức hội, nhiều chị em phụ nữ đã biết tạo cho mình một nền tảng   vững chắc để vươn lên làm giàu chính đáng.

 

Song song với việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, các cơ sở Hội phụ nữ cũng đặc biệt quan tâm tới việc nâng cao kiến thức chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ, trẻ em. Thông qua các mô hình CLB, các cơ sở hộ đã làm tốt công tác tuyên truyền về kiến thức CSSKSS, hạn chế, ngăn ngừa, phòng chống TNXH từ mỗi gia đình. Đã vận động được 3.942 lượt phụ nữ đi khám sức khoẻ định kỳ, 10.242 chị đi khám phụ khoa, 3.561 chị thực hiện các biện pháp tránh thai hiện đại nhằm KHHGĐ. Tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, 5.440/7.554 hộ gia đình hội viên phụ nữ đã phấn đấu để được công nhận danh hiệu gia đình văn hoá.

 

Nỗ lực trên nhiều phương diện, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Lạc Thuỷ thổi bùng lên ngọn lửa phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc”.

 

                                                                  

                                                             Thuý Hằng

 

                                                           

 

         

Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 21 - 26°C

Nhiệt độ: 20 - 26°C

Nhiệt độ: 21 - 26°C
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0106020558
Built by ICT Group