DDVTN trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc giúp đỡ gia đình chính sách xã Hưng Thi thu hoạch lúa.

DDVTN trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc giúp đỡ gia đình chính sách xã Hưng Thi thu hoạch lúa.

(HBĐT) - Một ngày đầu tháng 6, đông đảo ĐVTN Trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc hào hứng ra quân chiến dịch thanh niên- học sinh- sinh viên tình nguyện hè 2008 do huyện Đoàn Lạc Thuỷ tổ chức. Ngay trong lễ ra quân đã có trên 200 ĐVTN trong trường tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ.

 

Anh Lê Xuân Ngự, Phó Bí thư Đoàn trường phấn khởi tâm sự: Từ nhiều năm nay, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhà trường luôn hoạt động có hiệu quả, được Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên ghi nhận bằng tặng thưởng nhiều cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho cơ sở Đoàn xuất sắc.

 

Phong trào Đoàn đã góp phần giúp ĐVTN phát huy tính tích cực trong học tập và rèn luyện đạo đức. Kết quả đó được bắt nguồn từ việc BCH Đoàn trường luôn đặt công tác giáo dục chính trị tư tưởng lên hàng đầu. Không những quan tâm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước mà còn chú trọng giáo dục phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên qua hình thức chiếu phim tư liệu, phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh ở các chi đoàn. Tổ chức các hội thi dưới hình thức sân khấu hoá, đối thoại, thi viết về các chủ đề: Tìm hiểu tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tìm hiểu Luật cư trú, Luật ATGT, phòng- chống ma tuý và các tệ nạn xã hội...

 

Bên cạnh đó, hàng tuần vào tiết chào cờ, Đoàn trường đều lồng ghép nội dung giáo dục, nhắc nhở học sinh nếp sống văn hoá trong trường, khu nội trú và với người dân địa phương. Hiệu quả của đẩy mạnh công tác giáo dục chính là đã tạo ra sự chuyển biến trong tư tưởng, nhận thức của ĐVTN về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là học tập, rèn luyện. Nhà trường bài trừ được các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. ĐVTN tích cực tham gia phong trào Đoàn, thể hiện rõ nét qua các phong trào văn nghệ, thể thao sôi nổi trong mỗi chi đoàn và các hoạt động tình nguyện.

 

Đoàn thanh niên trường Trung cấp nghề và cơ điện Tây Bắc đều tự nguyện tham gia các hoạt động nhân Tháng thanh niên và chiến dịch tình nguyện hè giúp đỡ các xã vùng sâu, vùng xa xây dựng cơ sở hạ tầng, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, lao động, tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn...

 

Năm học 2007- 2008 này, Đoàn trường đã tổ chức được 3 đợt tình nguyện tập trung ở các xã Đồng Tâm, Phú Lão, Hưng Thi. Qua đó, ĐVTN đã giúp đỡ  cơ sở dọn dẹp vệ sinh môi trường, đào đắp hơn 1km kênh mương, tu sửa đường GTNT, dựng lại cầu, cột điện hư hỏng do lũ bão, tuyên truyền, vận động nhân dân không lấn chiếm hành lang giao thông. Các chi đoàn cũng quyên góp trên 7 triệu đồng ủng hộ gia đình chính sách, học sinh nghèo... Bên cạnh đó, hoạt động tình nguyện tại chỗ cũng được các chi đoàn hưởng ứng nhiệt tình bằng việc đảm nhận công trình thanh niên như xây dựng, chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, phát cỏ khuôn viên nhà trường, cải tạo phòng học, thành lập đội tình nguyện giúp đỡ học sinh mới nhập trường, quyên góp 4,5 triệu đồng giúp đỡ ĐVTN trong trường có hoàn cảnh khó khăn...

 

Từ kết quả hoạt động Đoàn, Đoàn trường Trung cấp nghề cơ điện Tây Bắc có 20/28 chi đoàn vững mạnh, 53 đoàn viên tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và phong trào Đoàn. Đoàn trường tiếp tục ghi danh vào bề dầy thành tích 5 năm liên tục đạt danh hiệu vững mạnh.

 

                                                                  

 

                                                            Bình Giang

Các tin khác

Đoàn công tác TƯ Đoàn tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó của xã Dân Chủ (TPHB)
Cựu chiến binh trồng rừng bảo vệ môi trường.
Chè Shan tuyết đang là hướng đi hiệu quả trong phát triển kinh tế gia đình xã Pà Cò
Trao kỷ niệm chương cho cán bộ có đóng góp cho công tác đoàn

Tân Lạc: Kết nạp 411 hội viên Hội nông dân

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Hội nông dân huyện Tân Lạc đã kết nạp được 411 hội viên. Các hội viên mới được kết nạp là những người được tuyển chọn từ cấp cơ sở có ý chí, ham học hỏi cách làm giàu.

280 cán bộ hội nông dân được tập huấn học theo phương pháp có sự tham gia

Thực hiện chương trình hợp tác với tổ chức OXFAM đoàn kết Bỉ, Hội nông dân tỉnh đã tập trung làm điểm các lớp tập huấn học theo phương pháp “có sự tham gia” cho cán bộ tỉnh hội và một số cán bộ cơ sở huyện thành phố.

Hội Nông dân huyện Cao Phong: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

(HBĐT) - Hội nông dân huyện Cao Phong đã tập hợp được đông đảo hội viên đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, xoá đói giảm nghèo. Các cơ sở Hội đã thành lập được 71 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT với tổng dư nợ hơn 17 tỷ đồng, giải quyết cho 2.325 lượt hộ vay. Từ kênh Ngân hàng Chính sách Xã hội, có 41 tổ vay vốn, 1.251 lượt hộ nghèo đã được vay với tổng dư nợ 7, 3 tỷ đồng.

Tuổi trẻ xã Nhuận Trạch năng động phát triển kinh tế

(HBĐT) - Mới ngoài 30 tuổi nhưng gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Văn Sanh, xóm Đồng Chanh, xã Nhuận Trạch (Lương Sơn) đã được nhiều người dân trong xã biết đến là một điển hình sản xuất kinh doanh giỏi. Chính sự năng động của tuổi trẻ trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đã giúp vợ chồng chị thoát khỏi cuộc sống khó khăn.

Chia sẻ khó khăn cùng CNVC - LĐ nghèo

(HBĐT) - Đời sống của CNVC - LĐ tỉnh hiện nay được đánh giá là tương đối ổn định. Đại bộ phận CNVC - LĐ có việc làm, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng lên. Tuy nhiên, ta vẫn bắt gặp ở đâu đó những mảnh đời bất hạnh, gia cảnh khó khăn trong số CNVC - LĐ nghèo... Hơn lúc nào hết, họ rất cần nguồn động viên, chia sẻ. Và tổ chức Công đoàn đã kịp thời có mặt, chăm lo, giúp đỡ đối tượng CNLĐ nghèo.

82% cơ sở Hội Nông dân xây dựng được quỹ hỗ trợ nông dân

(HBĐT) - Với 112.581 hội viên, chiếm 82,24% so với hộ nông nghiệp. Do đó, để hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, Hội Nông dân tỉnh đã vận động các cơ sở hội trên địa bàn đóng góp được hàng trăm triệu đồng tiền quỹ các loại và đứng ra tín chấp cho hội viên vay vốn theo Nghị quyết liên tịch 2308 với ngân hàng NN & PTNT tỉnh, hàng năm cho hội viên vay hơn 100 tỷ đồng.