Các đoàn thể
ĐVTN Sở Tư pháp - khẳng định vai trò xung kích
Cập nhật: Thứ hai, 24/9/2007 | 12:00:00 Sáng
(HBĐT) - Chi đoàn Sở Tư Pháp là chi đoàn có khá đông ĐVTN. Với 30 đoàn viên sinh hoạt ở 4 chi đoàn cơ sở trực thuộc. Do đặc thù nên hoạt động của chi đoàn thanh niên đơn vị chủ yếu là hoạt động lồng ghép với các hoạt động chuyên môn. Tuy vậy, mỗi ĐVTN đã luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm tích cực học tập, rèn luyện công tác, góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Với đặc thù hoạt động của đơn vị nên việc phát động, duy trì, tổ chức các phong trào đoàn ở Sở Tư pháp cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban chấp hành đoàn của đơn vị đã chủ động khắc phục, đồng thời bằng các việc làm cụ thể, mỗi ĐVTN trong đơn vị đã đóng góp tích cực vào các hoạt động đoàn cũng như các hoạt động chuyên môn của ngành. ĐVTN trong đơn vị đã tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào “tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Trong “tháng thanh niên” năm 2007, Chi đoàn đã phối hợp với chi đoàn thanh niên cơ quan Tỉnh đoàn, Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi đoàn Trường Việt Xô tổ chức đi tình nguyện tại xã Tân Pheo (Đà Bắc) và xã Quý Hoà (Lạc Sơn); tặng 5 xuất quà cho gia đình chính sách trị giá 500 nghìn đồng và 5 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó trị giá 250 nghìn đồng. Trồng 1000 cây keo tặng 2 gia đình chính sách ở xã Quý Hoà (Lạc Sơn) và tham gia tích cực vào các hoạt động giao lưu văn nghệ với Đoàn thanh niên các xã.

 

Ngoài ra, Chi đoàn Sở Tư pháp đã kết hợp tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho hàng trăm lượt ĐVTN ở các địa phương như Luật phòng chống ma tuý, Luật hôn nhân gia đình, Luật giao thông đường bộ và trợ giúp pháp lý cho các đối tượng là thanh niên. Hưởng ứng xây dựng mô hình điểm chi đoàn công sở văn minh sạch đẹp, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thảo mô hình điểm chi đoàn cơ sở văn minh sạch đẹp và ký kết với lãnh đạo Sở về việc Đoàn thanh niên thi đua thực hiện xây dựng công sở văn minh.

 

Song song với việc thực hiện các phong trào đoàn, Đoàn thanh niên Sở Tư pháp đã tích cực củng cố tổ chức đoàn và tham gia xây dựng Đảng trong đơn vị. Công tác xây dựng tổ chức đoàn đã được coi trọng và phát triển, chất lượng đoàn viên ngày càng được nâng cao. Trong các buổi sinh hoạt đoàn đều đảm bảo 100% ĐVTN tham gia. Đặc biệt, hưởng ứng chương trình rèn luyện đoàn viên do chi đoàn phát động đã có 100% đoàn viên đăng ký thi đua. Ban chấp hành chi đoàn cũng đã chủ động tham mưu với cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị tổ chức các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật lưu động trực tiếp tại cơ sở. Thực hiện triệt để đến tận xóm, xã do ĐVTN triển khai thực hiện. Trong thời gian qua chi đoàn đã phối hợp với trung tâm trợ giúp pháp lý tổ chức hàng chục buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho hàng nghìn lượt người ở một số xóm, xã. Trong số 30 ĐVTN của chi đoàn thì hiện nay đã có 10 đồng chí là Đảng viên. Trong đó có nhiều đồng chí đang giữ các chức vụ chủ chốt là trưởng, phó các phòng ban chuyên môn. Công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên trẻ, luôn được Ban chấp hành chi đoàn quan tâm. Trung bình mỗi năm, chi đoàn giới thiệu được từ 2 - 3 đoàn viên ưu tú để chi bộ xem xét kết nạp Đảng.

 

Với vai trò của mình, lực lượng ĐVTN Sở Tư pháp đã thực sự trở thành lực lượng nòng cốt, xung kích trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

 

 

                                                                      Mạnh Hùng             

[Trở về]  |   In    
Các tin khác
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIÊU ĐIỂM
Quảng cáo
 

Nhiệt độ: 14-22°C

Nhiệt độ: 14-19°C

Nhiệt độ: 14-20°C
Tra cứu điện thoại VNPT
Chọn tỉnh
Nhập số
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Số lượt truy cập
0042167004
Built by ICT Group