(HBĐT) - Do mâu thuẫn, ghen tuông, ngày 21/9/2019, tại thị trấn Mường Khến, Ch.L.C (SN 1973), trú tại thị trấn Mường Khến không ngần ngại dùng súng (loại tự chế) bắn liên tiếp 3 phát vào Ng.D.Kh (SN 1990), trú tại xã Bắc Phong (Cao Phong). Rất may, những phát đạn chứa hờn ghen đã không trúng "đích”. Sau màn đấu súng, cả hai dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn và cùng "đi” cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc với nhiều thương tích trên mình.


Đó chỉ là một trong nhiều vụ việc, mâu thuẫn xuất phát từ sự ghen tuông tình ái trong cuộc sống. Đáng sợ và đáng lên án là những vụ việc, mâu thuẫn trở thành hành vi phạm tội xuất phát từ sự ghen tuông thường là những đòn ghen vô cùng tàn độc. Như mới đây, ngày 18/8/2019, tại địa bàn huyện Cao Phong xảy ra vụ cố ý gây thương tích bằng hình thức tạt acid làm nạn nhân bị thương nặng, gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, vào hồi 21h cùng ngày, Công an huyện Cao Phong tiếp nhận tin báo về việc tại Trạm dừng nghỉ. Như Ngọc 358, phố Bằng, xã Tây Phong xảy ra vụ tạt acid. Nạn nhân là chị B.T.Nh (SN 1982), trú tại huyện Kỳ Sơn là nhân viên của Trạm dừng nghỉ. Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, vào thời điểm đó, chị Nh. đang làm việc tại khu vực bếp thì bất ngờ bị một đối tượng nam giới dùng acid tạt vào vùng mặt dẫn đến thương tích, hỏng mắt trái, mắt phải giảm thị lực và bỏng nặng vùng mặt (thương tích 68%). Đối tượng sau khi thực hiện hành vi đã bỏ trốn.

Đại trá Trần Mạnh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh chia sẻ: Trong các hành vi phạm tội cố ý gây thương tích thì hành vi tạt acid là tàn độc nhất. Nó không chỉ hủy hoại về thân thể con người mà còn gây ảnh hưởng, tác động rất lớn đến tâm lý, để lại hậu quả lâu dài cho nạn nhân. Đây là hành vi rất đáng bị lên án.

Với quyết tâm nhanh chóng làm rõ tội phạm, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Cao Phong tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định Nguyễn Trọng Lộc và Nguyễn Văn Cảnh (SN 1988), trú tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng (Bình Phước) là đối tượng gây án. Ban chuyên án đã triệu tập Nguyễn Trọng Lộc để đấu tranh. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Trọng Lộc khai nhận do có mâu thuẫn trong quan hệ tình ái với chị B.T.Nh nên Lộc đã nhờ Cảnh trả thù, hứa sau khi thực hiện xong sẽ cho Cảnh 10 triệu đồng. Cảnh đồng ý, Lộc đã đưa 1 chai acid và yêu cầu Cảnh tạt vào vùng mặt chị Nh. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Cảnh trốn vào các tỉnh phía Nam, sau đó, ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong vụ việc này, các đối tượng đã có sự tính toán, thực hiện hành vi phạm tội với thủ đoạn tinh vi và tàn nhẫn. Rồi đây, một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, tương xứng với hành vi phạm tội của các đối tượng là điều hiển hiện trước mắt. Đó cũng là bài học đắt giá cho những ai vì ghen tuông làm mờ lý trí, hành động sai lầm trở thành tội phạm.

 
P.VCác tin khác


Huyện Cao Phong tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019

(HBĐT) - Sáng 10/12, huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Huyện Lương Sơn: Tổng kết công tác Quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019

(HBĐT) - Ngày 3/12, UBND huyện Lương Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - quân sự địa phương (QP-QSĐP) năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

Tọa đàm phát triển kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng - an ninh

(HBĐT) - Chiều 27/11, UBND tỉnh tổ chức buổi tọa đàm với đoàn cán bộ, giảng viên, học viên lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN khóa 78 Học viện Quốc phòng về phát triển KT-XH gắn với QP-QN trên địa bàn tỉnh. Các đồng chí: Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Học viện Quốc Phòng, Trưởng đoàn chủ trì buổi tọa đàm.

Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Kho Kỹ thuật Tổng hợp 102

(HBĐT) - Sáng 27/11, Kho Kỹ thuật Tổng hợp ( KTTH) 102 tổ chức kỷ niệm 60 năm ngành thành lập ( 27/11/1959-27/11/2019).

Huyện Đà Bắc tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019.

Xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Những năm qua, công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân (QPTD) được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy xác định là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục