(HBĐT) - Do mâu thuẫn, ghen tuông, ngày 21/9/2019, tại thị trấn Mường Khến, Ch.L.C (SN 1973), trú tại thị trấn Mường Khến không ngần ngại dùng súng (loại tự chế) bắn liên tiếp 3 phát vào Ng.D.Kh (SN 1990), trú tại xã Bắc Phong (Cao Phong). Rất may, những phát đạn chứa hờn ghen đã không trúng "đích”. Sau màn đấu súng, cả hai dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn và cùng "đi” cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Tân Lạc với nhiều thương tích trên mình.


Đó chỉ là một trong nhiều vụ việc, mâu thuẫn xuất phát từ sự ghen tuông tình ái trong cuộc sống. Đáng sợ và đáng lên án là những vụ việc, mâu thuẫn trở thành hành vi phạm tội xuất phát từ sự ghen tuông thường là những đòn ghen vô cùng tàn độc. Như mới đây, ngày 18/8/2019, tại địa bàn huyện Cao Phong xảy ra vụ cố ý gây thương tích bằng hình thức tạt acid làm nạn nhân bị thương nặng, gây bức xúc trong dư luận. Theo đó, vào hồi 21h cùng ngày, Công an huyện Cao Phong tiếp nhận tin báo về việc tại Trạm dừng nghỉ. Như Ngọc 358, phố Bằng, xã Tây Phong xảy ra vụ tạt acid. Nạn nhân là chị B.T.Nh (SN 1982), trú tại huyện Kỳ Sơn là nhân viên của Trạm dừng nghỉ. Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, vào thời điểm đó, chị Nh. đang làm việc tại khu vực bếp thì bất ngờ bị một đối tượng nam giới dùng acid tạt vào vùng mặt dẫn đến thương tích, hỏng mắt trái, mắt phải giảm thị lực và bỏng nặng vùng mặt (thương tích 68%). Đối tượng sau khi thực hiện hành vi đã bỏ trốn.

Đại trá Trần Mạnh Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) - Công an tỉnh chia sẻ: Trong các hành vi phạm tội cố ý gây thương tích thì hành vi tạt acid là tàn độc nhất. Nó không chỉ hủy hoại về thân thể con người mà còn gây ảnh hưởng, tác động rất lớn đến tâm lý, để lại hậu quả lâu dài cho nạn nhân. Đây là hành vi rất đáng bị lên án.

Với quyết tâm nhanh chóng làm rõ tội phạm, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Phòng CSHS phối hợp với Công an huyện Cao Phong tiến hành các biện pháp điều tra, truy xét đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Ban chuyên án đã xác định Nguyễn Trọng Lộc và Nguyễn Văn Cảnh (SN 1988), trú tại xã Long Hà, huyện Phú Riềng (Bình Phước) là đối tượng gây án. Ban chuyên án đã triệu tập Nguyễn Trọng Lộc để đấu tranh. Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Nguyễn Trọng Lộc khai nhận do có mâu thuẫn trong quan hệ tình ái với chị B.T.Nh nên Lộc đã nhờ Cảnh trả thù, hứa sau khi thực hiện xong sẽ cho Cảnh 10 triệu đồng. Cảnh đồng ý, Lộc đã đưa 1 chai acid và yêu cầu Cảnh tạt vào vùng mặt chị Nh. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, Cảnh trốn vào các tỉnh phía Nam, sau đó, ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong vụ việc này, các đối tượng đã có sự tính toán, thực hiện hành vi phạm tội với thủ đoạn tinh vi và tàn nhẫn. Rồi đây, một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật, tương xứng với hành vi phạm tội của các đối tượng là điều hiển hiện trước mắt. Đó cũng là bài học đắt giá cho những ai vì ghen tuông làm mờ lý trí, hành động sai lầm trở thành tội phạm.

 
P.VCác tin khác


Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua đột kích "30 ngày hành động kiểu mẫu"

(HBĐT) - Ngày 9/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động và ký kết giao ước đợt thi đua đột kích với chủ đề "30 ngày hành động kiểu mẫu”, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xã Hữu Lợi đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Xã Hữu Lợi (Yên Thủy) có 6 xóm, 1.029 hộ, với 4.051 nhân khẩu. Xã có địa bàn phức tạp, giáp ranh nhiều xã ngoài huyện, mạng lưới giao thông rộng, các đối tượng ngoài địa bàn dễ dàng ra, vào, tiềm ẩn nhiều bất ổn về an ninh trật tự (ANTT). Do đó, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn luôn được Đảng bộ, chính quyền, Công an xã quan tâm, chú trọng.

Huyện Lạc Thủy củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Công tác xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân (QPTD) gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lạc Thuỷ xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ (KVPT) huyện.

Đảng ủy Quân sự tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

(HBĐT) - Ngày 22/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Ấm tình quân dân ở làng văn hóa, quốc phòng – an ninh xóm Bảm

(HBĐT) - Với tinh thần chung sức, đồng lòng của quân dân địa phương, làng văn hóa, QP-AN xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) được xây dựng từ năm 2018 đến nay đã có nhiều khởi sắc. Các mục tiêu cụ thể đề ra từ những ngày đầu thực hiện đã cơ bản hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân.

LLVT huyện Lạc Sơn huy động hơn 800 ngày công làm đường giao thông

((HBĐT) - Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với công tác dân vận trong LLVT, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đem lại hiệu quả, đặc biệt trong xây dựng đường giao thông nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục