(HBĐT) - Ngày 18/11, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Phạm Văn Tuân (SN 1963), trú tại khu tập thể 08/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy”.


Phạm Văn Tuân đã phải nhận bản án tử hình khi vận chuyển thuê gần 2,5kg heroin.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 23/9/2018, khi Tuân đang ở nhà thì có người xưng là "anh béo" gọi điện nhờ lên Sơn La vận chuyển ma túy về Hà Nội với tiền công 50 triệu đồng. Do cần tiền nên Tuân đã đồng ý. Sau đó, Tuân tự lái xe lên km 155 - 154 thuộc địa phận tỉnh Sơn La lấy ma túy mang về Hà Nội theo thỏa thuận. Khi về đến khu vực dốc Má, xã Thu Phong (Cao Phong) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ tang vật là 7 bánh heroin có tổng trọng lượng 2.447,52 gr.

Quá trình điều tra, Phạm Văn Tuân còn khai nhận vào khoảng tháng 7/2017, Tuân vận chuyển 1 gói hàng cấm cho người xưng là anh béo với số tiền 7 triệu đồng nhưng không biết chính xác, cụ thể là hàng gì, số lượng bao nhiêu.

Với hành vi phạm tội nêu trên, sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Phạm Văn Tuân mức án tử hình về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo quy định tại điểm b, Khoản 4, Bộ luật Hình sự.

Đối với người đàn ông xưng là "anh béo" ở Hà Nội, theo lời khai là người đã thuê Tuân vận chuyển 7 bánh heroin và người giao, nhận ma túy cho Tuân do không có lai lịch, nhân thân rõ ràng nên Cơ quan Cảnh sát điều tra không xác minh, làm rõ được để xử lý theo quy định của pháp luật.

                                                                                           PV


Các tin khác


Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Kho Kỹ thuật Tổng hợp 102

(HBĐT) - Sáng 27/11, Kho Kỹ thuật Tổng hợp ( KTTH) 102 tổ chức kỷ niệm 60 năm ngành thành lập ( 27/11/1959-27/11/2019).

Huyện Đà Bắc tổng kết công tác Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019

(HBĐT) - Huyện Đà Bắc vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2019.

Xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Những năm qua, công tác xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân (QPTD) được các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Yên Thủy xác định là nhiệm vụ quan trọng để nâng cao sức chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ huyện.

Toàn tỉnh xây dựng mới 3 mô hình “Làng bản văn hóa, quốc phòng - an ninh”

(HBĐT) - Thực hiện mô hình "Làng bản văn hóa, QP-AN”, Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã xây dựng và nhân rộng được 3 mô hình ở xóm Lau Bai, xã Vầy Nưa (Đà Bắc); xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) và xóm Mom, xã Phú Minh (Kỳ Sơn).

Xử lý hình sự 134 đối tượng đánh bạc

(HBĐT) - Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm cờ bạc, số đề theo Chỉ thị số 30/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, tính từ năm 2017 đến tháng hết tháng 10/2019, Công an thành phố Hòa Bình đã đấu tranh, phát hiện, bắt quả tang 104 vụ với 343 đối tượng đánh bạc.

Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh

(HBĐT) - Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng nền quốc phòng toàn dân (QPTD), thế trận an ninh nhân dân (ANND) vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục