(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã thăm và làm việc với khu du lịch, sản xuất Đông trùng hạ thảo, thuộc Công ty Herbal King mai Châu.


Vị trí của khu hỗn hợp đón khách du lịch và sản xuất Đông trùng hạ thảo được cho là điểm dừng chân khá lý tưởng đối với hàng nghìn khách qua lại trên tuyến quốc lộ 6 mỗi ngày, bởi khu khu vực nằm tiếp giáp quốc lộ 6, trên đỉnh đèo Thung Khe huyền thoại, xã Thung Khe (Mai Châu) – địa điểm có khí hậu lý tưởng luôn luôn mát mẻ kể cả những khi thời tiết nóng lực nhất trong năm.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm các dây chuyền khép kín sản xuất Đông trùng hạ thảo và một số khu vực dự kiến sẽ được mở rộng nhằm thu hút thêm du khách dừng chân tham quan. Đồng chí Nguyễn Văn Quang đã đánh giá cao sự đầu tư đúng hướng và cách thức doanh nghiệp phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương nhằm phát triển du lịch, sản xuất những sản phẩm đặc trưng khí hậu mang lại giá trị kinhh tế cao.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã thăm và làm việc tại khu du lịch, sản xuất Đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe (Mai Chu).

Được biết, Công ty Herbal King mai Châu đầu tư khu du lịch sinh thái và sản xuất Đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe được khởi công từ tháng 10/2017 với diện tích khoảng 1,4ha. Đến nay, toàn bộ các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành với mức đầu tư 7 tỷ đồng, bao gồm cả khu vực quầy giới thiệu và bán các loại sản phẩm.

Hiện mỗi tháng, Công ty sản xuất Đông trùng hạ thảo được khoảng 10kg, với giá bán hiện nay mỗi một kg cũng trên dưới 80 triệu đồng. Trong thời gian ngắn tới đây, dự kiến mỗi năm doanh thu từ du lịch cũng như bán các sản phẩm do công ty sản xuất ước đạt khoảng 30 tỷ đồng, phấn đấu nộp ngân sách nhà nức từ 2 – 3 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Herbal King mai Châu cho biết, các sản phẩm tại Công ty Herbal King mai Châu đều được sản xuất và trồng theo quy trình công nghệ sinh thái khép kín, không dùng thuốc tăng trưởng và chất bảo quản.

Đồng thời, Công ty cũng sẽ tận dụng lợi thế thời tiết lý tưởng trên đỉnh Thung Khe nhằm thu hút ngày càng đông khách du tham quan dừng chân lại nơi đây mỗi khi có dịp đi qua tuyến quốc lộ 6.

Một số hình ảnh hoạt động: 
HTrungCác tin khác


Đoàn đại diện xúc tiến đầu tư tại một số địa bàn trọng điểm nước ngoài tìm hiểu, khảo sát về du lịch và thu hút đầu tư tại tỉnh ta

(HBĐT) Ngày 9/11, Đoàn đại diện xúc tiến đầu tư tại một số địa bàn trọng điểm nước ngoài (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) đã làm việc với UBND tỉnh về công tác thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Họp Quốc hội: Thảo luận dự án Luật có quy định liên quan đến quy hoạch

Sáng 9/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật này.

Quốc hội thảo luận dự án Luật Đặc xá và Luật Chăn nuôi

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 7/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường, nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Đặc xá (sửa đổi) và thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Đặc xá.

Chiều nay Quốc hội xem xét Dự thảo Luật Công an nhân dân

Tiếp tục chương trình làm việc, sáng 6/11, các đại biểu Quốc hội làm việc tại hội trường nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội Phan Thanh Bình trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Sau đó các đại biểu thảo luận về dự án Luật này.

Tập trung tìm kiếm nạn nhân mắc kẹt trong hang

(HBĐT) - Sáng 5/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Chương đã chủ trì buổi họp báo của UBND tỉnh thông tin về vụ tai nạn do khai thác vàng trái phép và công tác tìm kiếm nạn nhân tại thôn hang Cột Cờ, xóm Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy. Thông tin với các cơ quan báo chí, UBND tỉnh cho biết: UBND tỉnh đang chỉ đạo các ngành và địa phương huy động tối đa nhân lực thiết bị tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, củng cố hồ sơ xử lý nghiêm vụ việc khai thác vàng trái phép theo quy định của pháp luật.

Dứt khoát không đưa vào quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái

Dứt khoát không đưa vào Quy hoạch những người có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, mất đoàn kết, gây rối nội bộ, tham nhũng tiêu cực, cơ hội chính trị như "con lươn, con trạch” là sau này rất khó.