(HBĐT) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã thăm và làm việc với khu du lịch, sản xuất Đông trùng hạ thảo, thuộc Công ty Herbal King mai Châu.


Vị trí của khu hỗn hợp đón khách du lịch và sản xuất Đông trùng hạ thảo được cho là điểm dừng chân khá lý tưởng đối với hàng nghìn khách qua lại trên tuyến quốc lộ 6 mỗi ngày, bởi khu khu vực nằm tiếp giáp quốc lộ 6, trên đỉnh đèo Thung Khe huyền thoại, xã Thung Khe (Mai Châu) – địa điểm có khí hậu lý tưởng luôn luôn mát mẻ kể cả những khi thời tiết nóng lực nhất trong năm.

Tại đây, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi thăm các dây chuyền khép kín sản xuất Đông trùng hạ thảo và một số khu vực dự kiến sẽ được mở rộng nhằm thu hút thêm du khách dừng chân tham quan. Đồng chí Nguyễn Văn Quang đã đánh giá cao sự đầu tư đúng hướng và cách thức doanh nghiệp phát huy lợi thế, tiềm năng của địa phương nhằm phát triển du lịch, sản xuất những sản phẩm đặc trưng khí hậu mang lại giá trị kinhh tế cao.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang cùng đại diện lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh đã thăm và làm việc tại khu du lịch, sản xuất Đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe (Mai Chu).

Được biết, Công ty Herbal King mai Châu đầu tư khu du lịch sinh thái và sản xuất Đông trùng hạ thảo trên đỉnh đèo Thung Khe được khởi công từ tháng 10/2017 với diện tích khoảng 1,4ha. Đến nay, toàn bộ các hạng mục công trình cơ bản đã hoàn thành với mức đầu tư 7 tỷ đồng, bao gồm cả khu vực quầy giới thiệu và bán các loại sản phẩm.

Hiện mỗi tháng, Công ty sản xuất Đông trùng hạ thảo được khoảng 10kg, với giá bán hiện nay mỗi một kg cũng trên dưới 80 triệu đồng. Trong thời gian ngắn tới đây, dự kiến mỗi năm doanh thu từ du lịch cũng như bán các sản phẩm do công ty sản xuất ước đạt khoảng 30 tỷ đồng, phấn đấu nộp ngân sách nhà nức từ 2 – 3 tỷ đồng.

Đại diện Công ty Herbal King mai Châu cho biết, các sản phẩm tại Công ty Herbal King mai Châu đều được sản xuất và trồng theo quy trình công nghệ sinh thái khép kín, không dùng thuốc tăng trưởng và chất bảo quản.

Đồng thời, Công ty cũng sẽ tận dụng lợi thế thời tiết lý tưởng trên đỉnh Thung Khe nhằm thu hút ngày càng đông khách du tham quan dừng chân lại nơi đây mỗi khi có dịp đi qua tuyến quốc lộ 6.

Một số hình ảnh hoạt động: 
HTrungCác tin khác


Công điện Ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện chỉ đạo tập trung ứng phó khẩn cấp bão số 6 và mưa lũ.

Phong trào thi đua quyết thắng tạo động lực thúc đẩy lực lượng vũ trang tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Bùi Văn Tỉnh
Ủy viên BCH T.ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh


(HBĐT) - Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh thường xuyên đẩy mạnh phong trào Thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Khơi dậy lòng yêu nước, tạo động lực, sức mạnh tinh thần to lớn để cán bộ, chiến sỹ nêu cao chủ nghĩa anh hùng cách mạng, dũng cảm, kiên cường, mưu trí, sáng tạo, cùng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh lập nên những kỳ tích, chiến công oanh liệt góp phần làm rạng ngời giá trị, bản chất truyền thống tốt đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống cách mạng đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân.

Khẩn cấp ứng phó với siêu bão Mangkhut

(HBĐT) - Chiều 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến công tác ứng phó với siêu bão Mangkhut. Dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Trưởng BCĐ T.Ư về PCTT, các bộ, ngành liên quan, 27 tỉnh, thành phố phía Bắc từ Nghệ An trở ra. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quang chủ trì hội nghị ở điểm cầu của tinh.

Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh triển khai nhiệm vụ Diễn tập KVPT năm 2018

(HBĐT) - Ngày 13/9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) diễn tập tỉnh tổ chức triển khai nhiệm vụ Diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ diễn tập KVPT tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh. Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cơ quan thường trực BCĐ Diễn tập KVPT tỉnh và các sở, ban, ngành chức năng của tỉnh.

Kỳ vọng đột phá cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Hội nghị thượng đỉnh về hành động chống biến đổi khí hậu (GCAS) diễn ra từ 12 - 14.9 là sự kiện bản lề quan trọng để chuẩn bị cho Hội nghị lần thứ 24 của LHQ về biến đổi khí hậu tại Ba Lan vào tháng 12 (COP24).

Nâng cao hiệu quả công tác dân vận góp phần xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh và thúc đẩy phát triển KT-XH

(HBĐT) - Sáng 12/9, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ phong trào thi đua "Dân vận khéo" tỉnh đã làm việc với Thường trực Huyện ủy Kim Bôi về tình hình triển khai thực hiện công tác dân vận chính quyền và các văn bản của Trung ương, BTV Tỉnh ủy về công tác dân vận. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.